Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000074
Số lượt truy cập
14958960
...Tôi muốn nói lời cám ơn... -nguyenlieu may-
Ngày đăng: 2014-11-26 10:54:03
Ngày thứ Năm 27 tháng 11 là ngày Lễ tạ ơn năm 2014.

Ngày lễ tạ ơn tại Mỹ được chọn là ngày thứ 5 của tuần thứ 4 trong tháng 11. Ngày lễ này bắt nguồn từ ngày lễ thu hoạch mùa màng có nguồn gốc từ châu Âu. Đây là ngày để người ta bày tỏ sự biết ơn đối với Thượng đế, người thân trong gia đình, cùng bạn bè vì những gì mình đã có cả về vất chất lẫn tinh thần.

Tại Hoa Kỳ, người ta thường tưởng nhớ đến một bữa ăn tổ chức trong năm 1621 giữa người da đỏ Wampanoag và nhóm Pilgrim đã di cư tại Massachusetts. Nhiều chi tiết của câu chuyện là truyền thuyết được đặt ra trong những năm 1890 và đầu thế kỷ 20 để tạo một biểu hiện sự đoàn kết quốc gia sau nội chiến Hoa Kỳ cũng như để đồng hóa các người nhập cư.

Tại Canada, Lễ Tạ ơn là một cuối tuần ba ngày. Trong khi ngày Lễ Tạ ơn nằm vào ngày thứ Hai, người Canada có thể ăn buổi tiệc trong bất cứ ngày nào trong ba ngày cuối tuần đó. Việc này thường dẫn đến việc ăn một buổi tiệc với nhóm người này hôm này, rồi với nhóm khác hôm kia.

Nhiều gia đình người Việt di cư sang Mỹ lúc đầu cũng cảm thấy lạ lẫm vì họ chỉ biết ngày Giáng sinh và không ít nguời không biết ngày Lễ Tạ ơn là gì.
 

Trong ngày Lễ Tạ ơn tại Mỹ, các gia đình thường sum họp và làm một bữa tiệc lớn với các món ăn truyền thống như gà tây nướng nhồi bánh mì khô, khoai tây nghiền, khoai lang, nước sốt cranberry, salad, bánh nhân bí rợ...
 
 
Và trong cái gia đình nhỏ bé của tôi năm nào cũng có mặt con gà tây truyền thống kết hợp với vài món ăn có nguồn gốc Văn Lang, để tạ ơn cho một năm vừa trôi qua trong tình thuơng, trong hạnh phúc của gia đình đuợc quây quần sum họp, tạ ơn cho những thăng trầm trong cuộc sống, và tạ ơn cho những nguời bạn đã chia sẻ cùng tôi niềm vui lúc buớc vào mùa thu của cuộc đời...
Bài và ảnh Nguyenthilieu

 

   @Đăng tin-Vĩnh- 
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Em thật cảm động và "tâm đắc " với những dòng viết của chị Liễu : "tạ ơn cho một năm vừa trôi qua trong tình thương, trong hạnh phúc của gia đình được quây quần sum họp, tạ ơn cho những thăng trầm trong cuộc sống, và tạ ơn cho những nguời bạn đã chia sẻ cùng tôi niềm vui lúc buớc vào mùa thu của cuộc đời...". Cám ơn chị Liễu đã "nói thay " cho người cùng tâm trạng như vậy .

Thật cảm xúc với những dòng chữ"TẠ ƠN" của chị Liễu.Cám ơn chị đã nói thay lời em muốn nói.Rất mong gặp được người chị ở phương xa.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn