Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000095
Số lượt truy cập
15986444
Tập truyện" Phía sau bụt giảng"- CĂN PHÒNG CÓ HIỆN TƯỢNG LẠ. -Thái Thị Kim Lập-
Ngày đăng: 2014-10-04 05:42:22

 

 Tập truyện " Phía sau bục giảng "

CĂN PHÒNG CÓ HIỆN TƯỢNG LẠ

Bước vào năm học mới , Chị Vy chuyển công tác về Thái Bình .Chị Hiền cho tôi dọn về phòng của chị Vy .Đó là căn phòng nằm sát phòng nội trú tập thể giáo viên nữ .Căn phòng nhỏ , chỉ đủ kê một chiếc giường đơn ,và một bàn làm việc .Nhưng tôi rất thích vì mình có được một "thế giới riêng" .

Thế nhưng ngay trong những ngày đầu vào ở phòng này , ngày nào tôi cũng gặp ác mộng .Tôi mơ thấy có ai đó cứ ẳm tôi ném từ đầu giường này sang đầu giường kia ,làm tôi rất chóng mặt .Ngay trong giấc mơ , tôi tự nhủ với mình " nhấc chân lên , mình sẽ không còn cảm giác này . Cố nhấc chân lên . Cố lên , cố lên …"Và khi tôi cử động được , giấc mơ biến mất .Ngay cả buổi trưa , chỉ vừa chợp mắt , là tôi thấy có bóng dáng một người đàn ông xa lạ cúi nhìn tôi không nói .Tôi cố mở mắt ra, thì cái bóng ấy biến mất . Điều đáng sợ hơn là mọi thức ăn hay cơm dư , thậm chí tôi thử nấu nồi cơm mới để nguyên không mở nắp, đến sáng hôm sau là thiêu …chảy nước .

Tôi kể chuyện này cho dì hai nấu bếp nghe .Dì cho biết phòng này trước đây có vợ chồng cô Oanh dạy Hóa ở .Sau đó , chồng cô Oanh chết vì bị ung thư .Dĩ nhiên là thầy chết ở trong bệnh viện .Theo Dì thì do thầy nhớ nơi ở cũ , nên về thăm .

 Thật ra tôi cũng tin có một thế giới siêu nhiên nào đó đang tồn tại với chúng ta. Nhưng tôi không tin có một linh hồn nào đó đang muốn "dọa " tôi , Tôi không ân , không oán , không làm điều gì có lỗi với linh hồn người ấy , thì sao tôi phải …sợ? Tôi thầm nói với cái bóng "dọa" tôi như vậy . Tôi không phải là cô gái nhát gan , nên…cố gắng chịu đựng . May mắn là sau một tuần ,tất cả mọi hiện tượng bất thường đó đều biến mất .

Cho rằng giấc mơ có thể do tim tôi có ...vấn đề ??? Nhưng khi kiểm tra sức khỏe , tim mạch của tôi vẫn rất bình thường .Cho đến bây giờ tôi vẫn không thể giải thích được điều này .Cũng chưa ai giải thích cho tôi một cách thỏa đáng ,để tôi tin một cách "tâm phục khẩu phục " về sự xuất hiện và biến mất những hiện tượng trên .

Sau khi mọi "hiện tương lạ " biến mất , tôi kể với Dì hai .Dì chỉ cười mắng tôi " lì " tới nổi thánh thần ,ma quỉ đều phải …sợ . Tôi thì không nghĩ như vậy .Đơn giản tôi chỉ tin mình sống …lương thiện , và có ý chí vững vàng , để không bị hù dọa một cách vô lý  .Đó là những gì mà tôi được ba má tôi huấn luyện từ nhỏ .Ba má tôi không bao giờ dọa  "ma đó" ,như nhiều người lớn vẫn "hù "con cháu của mình .Ba má dạy chúng tôi phải có ý chí , không sợ bóng tối , ngả đau phải biết tự đứng lên , có lỗi phải …nhận hình phạt, không được kêu ca, không được khóc. Ngày xưa , mỗi lần ngả đau , không được ba má "xuýt xoa ", dổ  dành , tôi rất buồn .Bây giờ tôi mới hiểu giá trị của những lần "tự đứng lên" đó. Nó mang đến cho tôi từng chút ý chí nhỏ nhoi , lớn dần lên từng ngày , theo tôi trong cuộc sống , giúp tôi vượt qua nỗi "sợ" .Đến hôm nay, khi phải tự mình vượt qua được nỗi sợ …"căn phòng có hiện tượng lạ" , tôi càng cám ơn ba má tôi đã cho tôi sự rèn luyện ý chí cần thiết trong cuộc sống .

Thái Thị Kim Lập


  @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Là con gái ,đối mặt với hiện tượng lạ như vậy mà Kim Lập không run sợ ,thật là bản lỉnh gan lì . Tôi hồi nhỏ ,một lần bị ma dẫn , một lần bị ma nhát ,rất sợ . Lớn lên thêm một lần bị nhát , một lần bị đè , tôi không sợ còn dám thách thức . Khi nào có dịp,tôi sẽ kể cho các bạn cùng sợ.

 

Ngưỡng mộ cô giáo KL không sợ"hiện tượng lạ"ấy, giỏi hơn KH rồi.KH rất sợ m...a lắm, nhất là ở 1 mình trong căn nhà lạ, tối hù, tối om hi...hi..

@Kim Hương nói tối hù, tối om Vĩnh mới nhớ mỗi lần về quê ngủ đêm mấy đứa em ngủ không để đèn, Vĩnh bảo để đèn mới ngủ được, mấy đứa em bảo "để đèn đặng chị thấy đường ngủ hả?" Vĩnh " ừ". Mấy chị em cùng nhau cười.

Cô giáo sinh vật mà viết văn cũng hay. Cô thiệt là đa tài. Khi nào rảnh nhớ viết nữa cho độc giả TPH71 đọc nhe.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn