Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000060
Số lượt truy cập
15985779
Đò xưa, bến cũ, giọt sầu...rơi nhanh ( tiếp theo ). -Công Tử Miệt Vườn-
Ngày đăng: 2014-09-15 12:51:56

 

....Thế là nhờ vào học lực cộng với thời gian dài làm gia sư cho hai đứa con của ông Tổng Giám Đốc, Mỹ Ngà đuợc tuyển dụng vào làm việc với chức danh trợ lý tổng giám đốc công ty may xuất khẩu Phong Lan. Như vậy, Mỹ Ngà không chỉ nhờ vào học lực không thôi, mà còn phải tính đến yếu tố may mắn nữa. Thời buổi này, nhiều sinh viên mới ra truờng không có kinh nghiệm, không có hộ khẩu thành phố cỡ như Mỹ Ngà, dù có vác đơn đi xin việc đến mòn gót chân, nát mấy chục đôi giày, cũng khó mà tìm đuợc công việc đúng với ngành học của mình.
Nói đến Phuơng Quỳnh, dù đang giữ chức vụ không phải nhỏ trong công ty, nhưng cô luôn nuôi tham vọng chiếm vị trí số 2 sau Tổng Giám Đốc. Cô đã hết sức phấn đấu làm việc, tận dụng mọi cơ hội, kể cả thủ đọan - theo cô - truớc tiên là nhắm vào chức danh trợ lý để dễ bề tiếp cận vào mọi họat động của công ty hòng thâu tóm quyền lực sau này.
Công bằng mà nói, Phuơng Quỳnh đã bỏ ra nhiều công sức, thời gian để minh chứng rằng chức trợ lý tổng giám đốc phải dành cho cô chứ không ai khác. Thế nhưng, lúc cờ sắp đến tay, thì sự xuất hiện của "con nhỏ nhà quê" ấy đã làm đảo lộn mọi toan tính của cô. Giá như ông Tổng Giám Đốc không tình cờ đích thân chủ trì cuộc phỏng vấn thì Mỹ Ngà đâu có cơ may gặp đuợc ông ta, trách sao Phuơng Quỳnh không khỏi có thái độ hậm hực, ác cảm ngay với Mỹ Ngà!.
Ngày đầu tiên Mỹ Ngà đi làm, ông Phó Tổng gọi cô vào phòng làm việc giao cho một xấp hợp đồng để cô tham khảo và nghiên cứu truớc cho quen việc. Ông căn dặn Mỹ Ngà có gì không hiểu thì cứ hỏi trực tiếp ông và phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc bảo mật của công ty vì chỉ nguời tín cẩn mới đuợc tuyển vào cuơng vị ấy.
Trong thời gian này ông Tổng Giám Đốc bận đi nghiên cứu thị truờng ở nuớc ngòai nên ông Phó tổng là nguời trực tiếp giao việc cho Mỹ Ngà cùng giám sát thời gian thử việc của cô.
Một tuần, hai tuần trôi qua...sắp tới buổi họp định kỳ của ban giám đốc, Mỹ Ngà đuợc ông Phó tổng trao cho một số tài liệu quan trọng và chỉ thị cho cô làm một bản kế hoạch để thông báo lên cấp trên. Kế tiếp là những ngày vô cùng bận rộn đối với Mỹ Ngà, cô vừa làm việc của trợ lý tổng giám đốc kiêm luôn phiên dịch trong những ngày ký kết hợp đồng với khách hàng.
Tuy thời gian làm việc của cô chỉ mới vỏn vẹn mấy ngày, nhưng Mỹ Ngà đã nắm được tình hình chung về xuất nhập khẩu của công ty rất nhanh. Trong một lần đi giao dịch với khách hàng nuớc ngòai, dù họ khó khăn bắt bẻ đủ điều, với vốn ngọai ngữ lưu lóat và rất chuẩn cùng sự hiểu biết về nghiệp vụ, Mỹ Ngà đã thuyết phục đuợc họ ký một hợp đồng lớn.
Những hôm ông Phó Tổng bận đi xuống cơ sở Mỹ Ngà lại đuợc ủy thác công việc tiếp khách hàng. Phải thừa nhận rằng Mỹ Ngà có duyên ăn nói. nên chỉ trong vòng một buổi, cô đã thuyết phục đuợc hai cơ sở nhận tiêu thụ hàng và ký hợp đồng dài hạn.
Vừa dịch xong một số hợp đồng, Mỹ Ngà mở máy tính nạp các dữ liệu quan trọng vào trong máy. Cô đưa tay xoa cổ cho đỡ mỏi rồi xô ghế đứng lên làm vài động tác thư giãn thì có điện thọai nội bộ của ông Tổng Giám đốc gọi. Cô gõ nhẹ vào cánh cửa văn phòng Tổng giám đốc, nghe tiếng : mời vào cô mới đẩy cửa buớc vô. Thấy cô, ông ấy đặt cây viết đang cầm xuống bàn, chìa tay bảo cô ngồi vào chiếc ghế đặt truớc bàn làm việc rồi nói ngắn gọn :

- Thế này nhé, qua đề xuất của ông Phó Tổng, tôi quyết định rút ngắn thời hạn thử việc để nhận cháu làm nhân viên chính thức.

 Dĩ nhiên tôi rất hài lòng trước năng lực làm việc của cháu trong thời gian qua đã đem lại lợi nhuận cho công ty, nên ngòai tiền luơng, tôi trích thuởng tỷ lệ hợp đồng cho cháu. Cháu liên hệ phòng tài vụ để lĩnh nhé!

Bối rối truớc tin vui quá đột ngột, cô chỉ nói lí nhí hai tiếng cám ơn, rồi chào cáo từ ông Tổng vì cảm thấy lúng túng không hiểu ngôn ngữ biến đi đàng nào truớc tình huống như vậy.

 ( Còn tiếp )

Công Tử Miệt Vuờn
 

@Đăng tin-Vĩnh-
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Nội dung câu chuyện thật hấp dẫn.Mỹ Ngà khởi đầu, khởi nghiệp gặp may,chờ xem tiếp và muốn biết về sau của Mỹ Ngà?? Rồi sẽ ra sao?

Với trình độ và phong cách làm việc như vậy,Mỹ Ngà xứng đáng ở vị trí trợ lý GD . Mỹ Ngà không biết là nhân vật có thật hay hư cấu , tôi rất có thiện cảm với nhân vật nầy ,có lẽ một phần đồng hương Chơ Lách. Diễn biến câu chuyện về sau của Mỹ Ngà có lẽ sẽ gay cấn và sóng gió,không suông sẽ như lúc đầu khởi nghiệp .Tôi đang nôn nóng chờ xem .

Vĩnh rất có cảm tình với nhân vật Mỹ Ngà vì là người cùng quê, Mỹ Ngà giỏi giang và có năng lực, nhưng chắc đường tình không tốt phải không tác giả? mong được đọc tiếp.

Câu chuyện bắt đầu đến hồi hấp dẫn rồi phải không tác giả, mong xem tiếp.

Cám ơn tác giả cho đọc giả thưởng thức truyện ngắn chắc hay vì là của CTMV mà, tôi đang chờ được đọc tiếp.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn