Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000120
Số lượt truy cập
17481988
CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ PHẦN NĂM. -Hải Vương-
Ngày đăng: 2014-04-18 07:33:01

 


            CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ (Phần 5)
 
 
           Nhà Thu nằm cạnh dòng sông cầu Thiềng Đức, Sử mỗi lần đi học hay đi về đều đi ngang qua, nhưng hôm nay lần đầu vào nhà. Trong nhà mọi thứ thật ngăn nắp trong rất vừa mắt, phòng khách hướng về con lộ, phòng ăn cũng là phòng dành cho sinh hoạt gia đình hướng về phía dòng sông, nhà cấu trúc kiểu nầy chỉ cần mở những cánh cửa gió sẽ luồn từ sông xuyên qua căn nhà làm cho căn nhà có không khí trong lành và mát mẻ. Sử được Thu dẫn ra sân xi măng cạnh dòng sông, ở đó có một bàn nhỏ và những chiếc ghế, trên bàn đã có một dĩa trái cây mà chị đã chuẩn bị trước. Sử ngôi trên chiếc ghế cảm thấy thoải mái, chàng nhìn trên dòng sông, lắp lánh phản chiếu ánh đèn thật trong đẹp lạ. Thu quay trở lại với hai ly nước trên tay, chưa ngồi xuống chị đã nói:
Cuối tuần rồi Hạ Mi có lại nhà chị cùng nhau nấu ăn.
- Sao chị không rũ cho em tham gia!
- Hạ Mi có nhiều thành kiến về em lắm, em không có mặt thì tốt hơn.
- Vậy hả chị! Cô ấy có thành kiến gì vậy chị?
- Cô ấy không thích ai nói nhiều, còn em thì quá ư là hoạt bát.
- Chị nói đúng, em là người nói nhiều, như người ta nói người im lặng gặp người nói nhiều đó chị.
Thu nghe câu nầy vừa cười vừa nói:
- Ừ! Chị cũng mong như vậy
- Em còn khuyết điểm gì nữa không chị?
- Mấy cô gái tạm gọi là đoan trang, nghiêm chỉnh rất ngại làm quen với em đó.
- Tại sao vậy chị?
- Vì các nàng ấy sợ những anh chàng đào hoa như em.
- Chị có nói lộn không! Em mà được mang tiếng đào hoa à!
- Em đừng có giận thì chị mới nói
- Em không dễ gì giận đâu, chị nói cho em nghe đi.
- Nói tiếng đào hoa cho nó dễ nghe, một số cho rằng em không đàng hoàng, sao lúc nào cũng có những bóng hồng ở bên em.
- Chị nói gì lạ vậy, có cô nào ở bên em đâu?
- Hồi học phổ thông đó, ở trong sân trường chỗ nào thấy em thì thấy các cô bao quanh.
Sử cố nhớ lại, rồi bổng nhiên chàng cười kha khả, chắc chàng đang cười cho sự đàm tiếu ở đời, nếu Thu không nói ra, không bao giờ chàng biết được nên vui vẻ trả lời chị:
- À! Chị nói đúng rồi! Ngày học ở phổ thông có những lúc em coi đội trật tự của trường, chịu trách nhiệm khối sinh vật và văn chương, chị biết đó hai khối nầy đa số là nữ, đội trật tự viên của em 90% là nữ sinh; đương nhiên em sinh hoạt và làm việc chung với các cô ấy.
- Bây giờ chị hiểu rồi! Ừ, chị hỏi nhỏ em có chấm được cô nào chưa.
- Dạ chưa!
- Thật không đó! Chị còn nghe đồn em với cô lớp trưởng.
- Có tiếng mà không có miếng chị ơi. Em thường bị ghép đôi, và em cũng không biết tại sao các bạn ấy ghép như vậy.
- Ừ! Bạn bè thấy em vui tính ghép để phá chơi mà. Đó là chuyện thường của thời trung học.
- Chị thấy em quan tâm đến Hạ Mi phải không?
- Thú thật với chị em cũng không biết; nhưng mỗi lần nhìn thấy mặt cô ấy với nét mặt buồn buồn, trong lòng em cảm thấy có một cái gì đó. Em cố tìm cách làm sao cho cô ấy được vui như mọi người. Nào ngờ mỗi lần em lại gần tiếp xúc cô ấy có thái độ rất lạ dường như xem em là kẻ thù, ăn nói nghe cọc lóc. Nay nhờ chị em mới biết cô ấy có cái nhìn không thiện cảm về em.
- Cái đó em nghĩ sai về Hạ Mi rồi, con bé đó nhút nhát khi lại gần khác phái. Hạ Mi có tâm sự với chị nó bảo ở em có một sức mạnh gì lạ lắm, mỗi lần đứng gần em, nó không bình tĩnh và tim đập mạnh lên, đôi khi muốn đối đáp với em nhưng nói không nên lời nên chỉ trả lời nhát gừng. Hạ Mi hiện tại rất là ngại lại gần em đó, em ấy không mạnh dạn trong ăn nói chỉ tỏ thái độ để em lánh xa.
- Em biết rồi! Em không ngờ em làm cho cô ấy khó chịu như vậy. Tại sao cô ấy lúc nào cũng buồn bả có phải vì xa người yêu?
- Con bé ấy làm gì mà có người yêu. Trong lớp cũng có ghép Hạ Mi với Lộc, theo chị, Lộc quan tâm có cảm tình với con bé, còn Hạ Mi thì không.
- Lộc có phải anh chàng học sinh giỏi lớp chị, Lộc đã thi đậu vào đại học kiến trúc.
- Lộc học có những môn kém hơn Hạ Mi, nhưng đậu đại học. Ừ! Không ngờ em nắm rõ thông tin.
- Chuyện đó dễ mà chị, khóa ta đâu có bao nhiêu người đậu đại học.
- Em biết như vậy, chắc em lo ngại về Lộc, theo hiểu biết của chị Lộc không là gì cả, một người có thể coi là tình địch của em đang ở trong lớp mình!
- Chị nói như kiểu nầy nghe vui tai đó. Ủa! Ai vậy chị?
- Anh chàng Liêm đó chớ còn ai. Chị ngồi gần đó chị biết, Liêm có cái dáng đạo mạo, ăn nói lịch thiệp, ăn mặc những bộ đồ trông sang trọng hẳn ra. Anh ta là mẩu người rất thích hợp với Hạ Mi. Đáng nói hơn hết Liêm để ý và quan tâm đến Hạ Mi, nay chàng làm tổ trưởng nàng làm tổ phó, gần gủi nhau, hổ trợ cho nhau dễ làm cho Hạ Mi sinh ra tình cảm nhất là gặp lúc cô nàng đang buồn.
- Nếu có một anh chàng nào có khả năng làm cho cô ấy vui và yêu đời, em cũng thấy yên tâm đó chị ạ!
- Em yên tâm hay là khổ tâm? Mai mốt đừng nói với chị là em đang mang bệnh thất tình.
- Em cũng không biết.
       
                 

  Sử nhớ nảy giờ nói chuyện là những vấn đề mình quan tâm, chị Thu nầy quả thật một người chị dễ mến, luôn nghĩ cho người khác, không biết chị định hỏi mình vấn đề gì, trả lời cho chị còn phải về học bài.
  - Có chuyện gì đó, chị định hỏi em phải không?
  - Ừ có! Như em biết đó, hồi ba má chị còn ở đây, chị theo ông bà xuống chùa Sơn Thắng nên quen biết chùa, nay nghe Lan kể lại em có người bạn ở trong chùa và bản thân em cũng ở trong chùa nữa có đúng không?
  - Đúng!
  - Lan nói em vô chùa ở gần cả năm và có một bí mật chưa kể cho ai nghe, làm cho chị tò mò, chị muốn hỏi thăm về chùa và muốn em bật mí kể cho chị nghe.
  - Em kể cho chị về chùa thì được; còn chuyện bí mật em chỉ kể chị nghe một phần nào thôi nhe.
  - Bí mật gì mà giử vậy ta! Thôi em kể được đến đâu thì chị nghe đến đó. Em đi học ở trọ chùa Sơn Thắng à?
  - Dạ không! Từ bến phà Cổ Chiên lên có một ngã ba, còn gọi ngã ba lò gạch vì có một ngã dẫn vào lò gạch, nhà trọ em ở cạnh ngã ba đó.
  - Vậy cách chùa đâu có xa, nên em vô chùa chớ gì.
  - Đúng cách chùa không xa; nhưng nội dung của nhà trường cấm học sinh vào chùa, thành ra em học nhiều năm ở đó mà không dám vào chùa.
  - Vậy à! Nhà trường cấm không cho học sinh vô chùa à!
  - Chị biết mà, nhất quỷ nhì ma thứ ba là học trò, nếu không cấm đám học sinh đó nó vào quậy thì có nước nhà chùa dọn đi, chớ làm sao tịnh tâm mà tu cho được.
  - Như vậy em làm sao vô được mà quen biết với thầy Đắc Pháp và chị Nhung?
  - Nhân duyên đưa em đến chùa bắt đầu từ người bạn tên là Trần Mạnh Tiến. Anh Tiến là học sinh mới của lớp, anh ấy rất khôi ngô tuấn tú trông rất là thông minh, nhưng lại học quá dỡ. Do đặc biệt như vậy làm thầy chủ nhiệm để ý đến, sau khi tìm hiểu hoàn cảnh gia đình, thầy rất thương yêu Trần Mạnh Tiến, và giao cho Sử giúp đỡ anh về mặt học tập. Thú thật với chị là Sử đã từng giúp đỡ nhiều bạn trong lớp cũng như trong trường từ học kém trở nên trung bình rồi khá nên có kinh nghiệm; nhưng Sử không giúp cho anh Tiến. Những bài tập dễ nhất trong sách đang học, hướng dẫn cách nào anh cũng không hiểu, sau đó Sử phát hiện ra anh không có một chút căn bản nào về đại số hay hình học, thậm chí cộng trừ nhân chia cũng làm sai. Muốn giúp được cho anh cần có thời gian, thời gian trong trường thì không đủ phải đến nhà. Khi hẹn đến nhà mới biết anh ở trong chùa Sơn Thắng đó cũng là nhân duyên đưa Sử đến chùa rồi quen biết thầy Đắc Pháp, sư Bà, chị Hồng Nhung.
  - Trước đây ở chùa đó không có ai tênTrần Mạnh Tiến.
  - Chị nói đúng! Anh Tiến được trường Thiếu Sinh Quân nuôi, đây là một trường nuôi và đào tạo dạy dỗ cho những đứa con cha mẹ chết trong chiến tranh, hoặc cô nhi không có người chăm nuôi, để trở thành những người lính sẳn sàng hy sinh mạng sống cho chiến tranh. Chính không biết lúc nào mình sẽ chết nên học sinh ở đó,không một ai chịu học. Sau ngày thống nhất trường nầy giải tán, anh Tiến không có chỗ để đi,không có nơi để ăn, đang lúc cùng đường tuyệt vọng, anh gặp thầy Đắc Pháp. Sau khi hiểu hoàn cảnh của anh, với tấm lòng cứu khổ cứu nạn của đức Phật, thầy đã đem anh Tiến về chùa nuôi và cho đi học.
  - Nói như vậy em chỉ đến chùa để hướng dẫn anh Tiến học chớ đâu có ở trong chùa?
  - Lúc đầu, đến chùa chỉ đến giúp cho anh Tiến học rồi về nhà trọ;nhưng sao đó thì khác.
  - Chị muốn nghe chỗ khác đó.
  - Được để em kể một phần, một đêm đó ở ngôi nhà trọ, em sắp phạm tội lớn rồi, nhưng trời xui đất khiến có một vị cứu tinh đến. Mặc dầu chưa gây ra tội, ngày hôm sau con người của em rất là hoang mang và không tin tưởng bản thân, trong lúc ngồi chờ anh Tiến xong công việc để cùng nhau học thì thầy Đắc Pháp đến, dường như thầy thấu hiểu hết những dòng tư tưởng của em, thầy ngồi bên giảng để làm sao con người tránh những sân si dục vọng, thầy giải thích tại sao phải vô chùa tu, tại sao đức phật Thích Ca phải bỏ ngôi vàng và phải khổ ải ngồi dưới cội bồ đề mới tu thành chánh quả. Sau buổi giảng ấy em nhận định được lòng con người có những lúc yếu đuối lắm, không thắng được những đòi hỏi dục vọng bản thân, và môi trường tạo điều kiện cho người ta phạm tội, nếu không thay đổi môi trường đó người ta tiếp tục phạm tội, thôi thì mỗi buổi tối vô chùa để ổn định con người em may ra tránh được phạm tội đó. Từ đó, ban ngày thì em ở ngôi nhà trọ, sau buổi cơm chiều xong em đến chùa tham gia gõ mõ tụng kinh, và xin ngủ luôn trong chùa. Chị biết không, thầy Đắc Pháp dạy cho em nhiều điều, em không ăn chay, cũng không cạo đầu, nhưng trong lòng có sự thay đổi, nhất là sự tập trung nhờ vậy mà năm đó em học có kết quả rất là cao, ngay những môn học bài em cũng đạt hầu như điểm mười.
  - Vậy à! Còn Trần Mạnh Tiến thì sao?
  - Tổng kết cuối năm học, anh Tiến cũng thuộc học sinh giỏi, môn Toán anh đứng hàng thứ tư thứ năm trong lớp, còn môn văn thì nhất nhì thậm chí em còn thua ảnh.
  - Vào! Chị không tưởng tượng nổi. Thật là kỳ diệu.
  - Còn nhiều chuyện kỳ diệu chính em không tin được, khi trãi qua rồi mới nhận ra.
  - Nói như vậy, chắc em sẽ gặp được những chuyện kỳ diệu ở trong ngôi trường nầy.
  - Em cũng hy vọng như vậy, nhưng chuyện nào qua rồi mới biết; còn chuyện sắp tới làm sao mà em biết được chị.
  - Thu chợt nhớ lại mình toàn hỏi những vấn đề phụ, còn vấn đề chánh anh ta sắp phạm tội, là phạm tội gì anh chàng nầy không kể đến, Anh ta đưa mình đi trong mây bay trong gió làm lạc phương hướng để khỏi kể ra, may chị phát hiện kịp nên nói.
  - Nảy em kể sắp phạm tội, vậy chớ phạm tội gì mà phải từng đêm không dám ở nhà trọ, mà phải vô chùa gỏ mõ tụng kinh.
  - Em đã nói chị rồi, đây là bí mật em không thể kể.
  - Kể cho chị nghe đi, chị giữ bí mật cho em mà!
  - Hể kể cho một người thứ 2 nghe thì không còn bí mật nữa chị ạ!
  - Vậy điều kiện nào em mới kể?
  - Em gặp một cô gái em yêu, nếu nàng biết chuyện nầy, nàng yêu cầu em kể, em sẽ kể cho nàng nghe, và từ đó không còn bí mật nữa, em sẽ kể lại bất cứ một ai.
  - Sử khôn thật đó nhe! Muốn chị giúp cho em quen được cô ấy rồi mới nghe được giải đáp phải không.
   -  Không phải vậy đâu chị. Yêu đương là tiếng nói của con tim, em sẽ nghe tiếng đập của con tim mà tìm ra người ấy!             
              Trời càng về đêm, gió sông thổi càng nhiều, mang sự mát mẻ làm cho hai chị em thấy sảng khoái. Sử ra về với niềm vui, còn chị Thu cũng thấy vừa lòng, tuy nguyên nhân chính chưa biết được.
                                                       Còn tiếp
                                                  Hải Vương
 • ĐÍNH CHÍNH:
  Trong phần 4 chỗ viết nhằm xin đinh chính, Liêm làm tổ trưởng Hạ Mi làm tổ phó viết nhằm Hạ Lan.
 • GIẢI ĐÁP CÂU HỎI:
  Các anh chị bạn đọc, đã xem qua phần năm thì đã biết câu trả lời

 • Câu 1: Chị Nhung, hay chị Hồng Nhung là em của thầy Đắc Pháp, anh Trần Mạnh Tiến là người bạn của tôi, được thầy Đắc Pháp đem về chùa như đã kể ở trên phần 5. Phần 3 của câu chuyện, là có thật, từ nhân vật cũng như cảnh vật. Tôi đã mượn một câu chuyện thật ở ngoài đời lồng vào câu chuyện của mình.
 • Câu 2: Chọn câu trả lời C. Sử có kể nhưng cũng còn giử bí mật, nên chỉ kể một phần.
 • Câu 3: Chưa có đáp án.
 • Câu 4: là một câu để đọc giả bài tỏ quan điểm của mình, mỗi người cách nhìn có một nhận xét về một nhân vật, tất cả ai có trả lời đều được đón nhân.
   
  CÂU HỎI CHO PHẦN NĂM:
  CÂU 1: Trong phần 4 Lan hát một phần của bảng nhạc.
  Bảng nhạc ấy tên là gì?
  CÂU 2: Xin đọc giả cho một số nhận xét về nhân vật Thu.
  Câu 3: Hạ Mi sẽ cảm tình với ai?
  a) Sử
  b) Liêm
  c) Một người khác
   
  CÂU 4: trong phần 5 xin bạn đọc đưa ra một dẫn chứng chứng minh Sử không có yêu Lan
 • Xin chân thành cám ơn những đọc giả tham gia đố vui.

          Chân thành cám ơn tất cả đọc giả theo dõi câu chuyện; Cám ơn mọi người đã nồng nhiệt hưởng ứng tham gia câu hỏi.

     @Đăng tin-Vĩnh-
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Trả lời câu hỏi phần năm của Hải Vương : câu 1 ) Bài hát "Mùa thu lá bay" nhạc Hoa , lời Việt Câu 2)Thu là cô gái năng động , mạnh mẽ , cũng biết quan tâm đến người khác ,nhưng còn thiếu chiều sâu nội tâm . câu 3 )Hạ Mi có cảm tình với Liêm , chọn b Câu 4)Vì Sử không kể "bí mật " của Sử cho Lan

Trả lời câu hỏi phần 5 của Hải Vương: Câu: 1) Mùa Thu lá bay (Nhạc Trung Hoa, lời Việt: Nhat Ngan) 2) Thu lúc nào cũng tỏ ra mình là đàn chị thường hay quan tâm, chia sẻ, tìm hiểu, khuyên nhủ, tránh hiểu lầm nhau, tạo sự gần gũi thân thương, tình đoàn kết trong lớp học. 3) a/ Sử 4) Đoạn văn sau đây chứng minh Sử không yêu Lan: - "Em gặp một cô gái em yêu, nếu nàng biết chuyện này, nàng yêu cầu em kể, em sẽ kể cho nàng nghe, và từ đó không còn bí mật nữa...".Tóm lại yêu mới kể, không yêu không kể, Sử không kể Lan nghe tức là Sử không yêu Lan.

Trả lời: - câu 1/ Lan hát 1 phần trong bản nhạc"Mùa thu lá bay" -Câu 2/ Chị Thu là người giàu tình cảm, dễ hòa nhập,chân thật hết lòng vì bạn bè, hay lo chuyện bao đồng,chị tỏ ra đàn chị nhưng chỉ trong chuyện tình cảm lứa đôi hơn là chuyện học tập. - Câu 3/ Hạ Mi có cảm tình với Liêm. - Câu 4/ Sử không yêu Lan là vì Lan quá khêu khích, phô trương,không thùy mị kín đáo(nên Sử không thể kể chuyện bí mật)

Câu 1: Trong phần 4, Lan hát một phần của bảng nhạc" Mùa thu lá bay"

Câu 2: Thu có tư cách là người chị lo cho mọi người nhất là tình cảm, nhiều chuyện, làm mai mối, hay xen vào đời tư của người khác.

Câu 3: Hạ Mi sẽ có cảm tình với Sử( câu a)

Câu 4: Sử không có yêu Lan vì lúc Lan đi chùa Sơn Thắng cùng với Sử, Sử kể cho Lan nghe nhiều chuyện nhưng có một chuyện Sử không kể, Lan nhờ chị Thu hỏi nhưng Sử bảo" Em gặp cô gái em yêu, nếu nàng biết chuyện nầy, nàng yêu cầu em kể, em sẽ kể cho nàng nghe"

Câu 1: bảng nhạc Mùa thu lá bay

Câu 2: chọn câu a

Câu 3: Thu quan tâm mọi người nhất là mặt tình cảm, tìm hiểu Sử quá nhiều bằng những câu hỏi tới tấp, cố tìm ra bí mật. Thu không tốt. xen vào đời tư người khác

Câu 4: Sử không kể chuyện bí mật cho Lan nghe chứng tỏ Sử không yêu Lan

Câu 1: bảng nhạc “ Mùa thu lá bay”

Câu 2: Chọn câu a

Câu 3: Thu có giọng kẻ cả trong tình cảm của lớp, quan tâm đến mọi người, nhưng hay nhiều chuyện, cáp đôi, xen vào đời tư người khác.

Câu 4: Sử không yêu Lan vì Sử không kể chuyện bí mật cho Lan nghe

 

Câu 1: bảng nhạc “ Mùa thu lá bay”

Câu 2: Chọn câu b

Câu 3: Thu có giọng kẻ cả trong tình cảm của lớp, quan tâm đến mọi người, nhưng hay cáp đôi, xen vào đời tư người khác 

Câu 4:  lúc ở chùa Sơn Thắng ,Sử không yêu Lan vì Sử không kể chuyện bí mật cho Lan nghe

 

Câu 1: bảng nhạc “ Mùa thu lá bay”

Câu 2: Chọn câu c

Câu 3: Thu như người chị, quan tâm đến mọi người, nhưng hay nhiều chuyện, cáp đôi, xen vào đời tư người khác.

Câu 4:  khi đi chùa Sơn Thắng ,Sử không yêu Lan vì Sử không kể chuyện bí mật cho Lan nghe

 

Câu 1: bảng nhạc “ Mùa thu lá bay”

Câu 2: Chọn câu b

Câu 3: Thu có tính cách như người chị, quan tâm đến tình cảm của mọi người, nhưng hỏi Sử rất tò mò, hay mai mối, xen vào đời tư người khác.

Câu 4: Sử không yêu Lan vì Sử không kể chuyện bí mật cho Lan nghe, Lan phải nhờ chị Thu hỏi dùm

 

Câu 1: bảng nhạc “ Mùa thu lá bay”

Câu 2: Chọn câu a

Câu 3: Thu có vẻ là người chị nhất là trong tình cảm của lớp, quan tâm lo lắng mọi người, nhưng hay lo chuyện tào lao, cáp đôi, xen vào đời tư người khác. Tò mò chuyện người khác. 

Câu 4: Sử không yêu Lan vì Sử không kể chuyện bí mật cho Lan nghe

 

Trả lời câu hỏi 1. Lan hát 1 phần trong bản nhạc Mùa Thu Lá Bay 2. Thu tỏ ra mình là bậc đàn Chị thích tư vấn tâm tư sinh hoạt của các bạn học. 3. Hạ Mi có cãm tình với Liêm 4. Sử kín đáo trong tình yêu nên rất mơ hồ để dẩn chứng là Sử không yêu Lan.

Trả lời câu hỏi :

1/  Lan hát 1 đoạn  bài  " Mùa thu lá bay  ".

2/  Thu là người cởi mở nhiệt tình quan tâm bạn bè nhưng hơi đi sâu vào tình cãm người khác .

3/ Hạ Mi sẽ có cãm tình với Sử .

4/ Sử từng nói với Thu sẽ kể cho người Sử yêu, nhưng với Lan hỏi  thì Sử còn giử lại bí mật như thế thì Sử đâu có yêu Lan  .

1 đây là một đoạn bài hát " Mùa thu lá bay" Mùa thu lá bay là tên bài hát trong bộ phim Thải Vân Phi của Đài Loan (tên tiếng Anh là The Young Ones, tiếng Việt là Mùa thu lá bay). Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Quỳnh Dao và được công chiếu vào năm 1973.Tiếng Việt viết bởi Lệ Thanh (nhạc sĩ Nam Lộc) Câu 2: Thu là một nhân vật xuất hiện từ phần đầu của câu chuyện, đóng vai trò của người làm chị rất tích cực giúp đở Hạ Mi, muốn người bạn học chung lớp tìm ra một người yêu, một người chồng. Chị là một người tốt. Câu 3: Một người khác (C) Câu 4 : Sử sẻ kể bí mật cho người anh yêu, Sử không kể cho Lan chứng minh sử chưa yêu Lan.

Trả lời câu hỏi phần năm: 1. Bài hát "Mùa thu lá bay" 2. Thu là người tốt với tư cách một người chị, biết quan tâm tới người chung quanh. 3. Câu A 4. Sử không nói lên điều bí mật cho Lan nghe.

Cám ơn các anh chị tham gia trả lời phần 4, trong 4 câu đã có đáp án 3 câu hầu hết anh chị đã giải đáp đúng, HV đã ghi nhận tất cả tên họ và câu trả lời của anh chị, các anh chị có tên sau đây đã tham gia trả lời phần 4: Kim Lập (75), Kim Huong( 75), Lê Thị Trinh ( 75), Phương Nhi (50), Nguyễn Thị Vĩnh (75),Thế Tân(75), Hà Thanh Bạc Liêu(75),Kiều Liên(75), Kim Thanh (50), NG T Tường Như(75), Hồ Tấn Hạp (50),Ngoc Thúy (75), Lão Nông Dân (50), Kiều Liên(75), Người Tam Bình (50), Hoài An(50), Thành Út (75), Cát Tường(75), Hải 71(75),Phan Lương (50), Kim Loan(50). Đường còn dài, trò chơi còn tiếp tục, các anh chị đạt 50điểm đừng nản lòng còn có nhiều cơ hội vả lại còn một câu chưa có đáp án. Xin anh chị tiếp tục hưởng ứng tham gia tiếp.

Phần tổng kết phần 4 có chỗ nào sai anh chị gớp ý dùm Tổng kết thiếu chị Hồng Hoa nay xin bổ xung. Chị Hồng Hoa (75). Các anh chị nào tham gia trả lời phần năm, hãy nhanh lên vì sắp có đáp án phần năm. Không còn bao lâu nữa sẽ có kết quả cuối cùng, anh chị ở bất cứ nơi đâu quà cũng gửi đến nơi. Số lượng tham gia đông như vầy món quà phải có giá trị theo ước tính cũng khoãng $ 100 đô. Anh chị hãy tiếp tục tham gia cho vui nhà vui cửa.

câu 1/. Trong phần 4 Lan hát một phần của bản nhạc "Mùa thu lá bay" nhạc Hoa , Lời Việt. câu 2/. Nhân vật Thu lúc nào cũng tỏ ra mình là đàn chị , gần gủi , quan tâm đến em út và rất có khiếu gợi chuyện ( nhất là những chuyên tình cảm riêng tư của đối phương,luôn làm cho đối phương tin tưởng và trút cạn niềm tâm sự ).Do đó mà Sử ,rùi Hạ Mi , rùi Lan ...đã ko ngần ngại mà tâm sự chuyện tình cảm riêng tư của mình ra hết. câu 3/.b ) Hạ Mi sẽ cảm tình với Liêm. câu 4 /. dẫn chứng Sử ko có yêu Lan: khi nghe chị Thu hỏi "chị thấy em quan tâm đến Hạ Mi phải ko?"thì Sử đã trả lời :"Thú thật với chị em cũng ko biết , nhưng mỗi lần nhìn thấy mặt cô ấy với nét mặt buồn buồn ,trong lòng em cảm thấy có một cái gì đó .Em cố tìm cách làm sao cho cô ấy được vui như mọi người ...".Đó là sự quan tâm đặc biệt hay có thể nói là Sử đã yêu Hạ Mi.

Trả lời câu 4 trong phần 5/ Sử không yêu Lan, khi Sử chưa hiểu hết về Lan, một cô gái có phong cách dạn dĩ, tự tin.Lan Yêu Sử, khi biết Sử là người có tình có nghĩa.Lan đã quyết tâm chọn Sử nên Lan không ngần ngại che giấu trước bạn bè.Sử không yêu Lan nhưng rồi sẽ yêu, vì khi Sử đã biết Lan hiểu được những đức tính tốt của mình. Sử và Lan có duyên nợ.

Xin trả lời những câu hỏi phần 5 của Nhà văn Hải Vương:
1/. Trong phần 4,Lan hát một phần của bản nhạc " Mùa thu lá bay",nhạc Hoa lời Việt.
2/. Một số nhận xét cá nhân về nhân vật Thu:
  -do học trể nên lớn tuổi hơn các bạn cùng lớp.
  -hay tỏ vẻ là đàn chị nhưng biết quan tâm,thân thiện với mọi người,gây tình đoàn kết giữa mọi thành viên trong lớp học.
  -  Thu hay quan tâm chuyện tình cảm riêng tư của Sử,Lan,Hạ My,Liêm.
3/. Hạ My sẽ có tình cảm với:đáp án a/.  Sử
4/. Dẫn chứng Sử không yêu Lan: "Em gặp một cô gái em yêu,nếu nàng biết chuyện nầy,nàng yêu cầu em kể,em kể cho nàng nghe.."Sử không kể chuyện bí mật cho Lan nghe, như vậy chứng tỏ là Sử chưa yêu Lan.

1- Lan hát bản nhạc Mùa thu lá bay,nhạc Hoa lời Việt. 2- Luôn quan tâm đến các bạn trong lớp,do lớn tuổi hơn các bạn nên ra vẻ đàn chị.Hay xen vào chuyện tình cảm của Lan, Hạ My,Sử và lúc nào cũng có ý kiến,nhưng được các bạn quý mến. 3- a 4- Sử không kể chuyện bí mật cho Lan nghe,chứng tỏ Sử không yêu Lan."

Cám ơn anh chị và các bạn tham gia trả lời câu hỏi đợt nầy. Đưa ra nhiều ý kiến về nhan vật Thu, một người đều có cái nhìn tốt về nhân vật nầy. Anh chị đã đưa ra những dẫn chúng và dùng lý lẽ để khẳng định sự chọn lựa của mình. Cám ơn anh chị đã tham gia như: chị Kim Lập, anh Hồ Tấn Hạp, chị Kim Hương, chị Nguyễn Thị Vĩnh, anh Thế Tân, bạn Kiều Liên, chị Kim Thanh, Kim Loan, bạn Hạ Lan, Hà Thanh Bạc Liêu, chị Ngọc Thúy, chị Tùng Thanh, chị Lê Thị Trinh, Phan Lương, chị Hồng Hoa, anh Tạ Tấn Tên. Xin anh chị sau đây đừng bỏ cuộc, chuyện vui còn tiếp diễn như Lão Nông Dân, Phương Nhi, người Tam Bình, Thành Út, Hoài An, Cát Tường, anh Hải. Chân thành cám ơn mọi người. Những câu hỏi để cho thêm vui, để mọi người có dịp trao đổi lẫn nhau để tăng thêm tình nghĩa trong trang mạng, cũng có những câu hỏi nhầm giới thiệu trang mạng của trường đến nhiều người. Thí dụ như câu hỏi chị Nguyễn Hồng Nhung và Trần Mạnh Tiến, muốn biết chỉ cần gọi về Thiền Viện Sơn Thắng thì biết ngay, như vậy vô tình làm các thành viên ở chùa biết đến trang mạng. Sắp đến cũng có những câu hỏi tương tự muốn biết chính xác phải dùng thông tin, phải liên hệ các khóa khác nhau nhằm giới thiệu học sinh khác khóa của trường biết đến trang mạng. Các anh chị cùng với HV quảng bá cho trang mạng của trường đi vào quần chúng nhất là học sinh của trường.

@Ban biên tập rất cám ơn Hải Vương với những gì bạn đã và đang làm cho trang nhà, ngày càng đông vui, hấp dẫn người xem...xin chân thành cám ơn! Thân quý, Vĩnh.

Anh HV cho NHư hỏi anh, Sử đã phạm tội gì không. Anh vui lòng trả lời dùm.

Cát Tường xin trả lòi 4 câu hỏi phần 5:
1/. Lan hát một đoạn trong bài hát : Mùa thu lá bay.
2/. Lớn tuổi hơn các bạn cùng lớp,hay đóng vai chị, hay xen vào chuyện riêng tư của các bạn,nhất là chuyện tình cảm riêng tư của Hạ My,Sử,Lan,Liêm.Có uy tín nhất nhất định.Được lòng yêu mến của các bạn trong lớp,là cầu nối cho các bạn gần gũi và hiểu nhau hơn.Nói chung chị Thu tốt bụng.Cùng với nhân vật Sử ,đóng vai trò không nhỏ trong cách dẩn chuyện trong "Chuyện tình một bài thơ".
3/. Câu a với Sử.
4/. Dẫn chứng:  Sử không kể bí mật cho Lan nghe,tức là Sử không yêu Lan.

Chèn ơi, mấy hôm nay Lão bận đi thăm cháu ngoại ở Cà Mau nên ít ghe thăm trang web 71, nay mới có dịp tiếp tục dự thi với mấy câu hỏi của bạn HV, quả thật không dễ chút nào à nghen. Lão xin trả lời câu hỏi: Câu 1/ Lan hát bài hát một phần trong bài hát"mùa thu lá bay". Câu 2/ Thu tỏ ra là đàn chị với Sử nhưng có chút nhiều chuyện về chuyện tình cảm nam nữ. Câu 3/ Hạ Mi chọn Liêm Câu 4/ Sử chỉ làm bạn với Lan ,nhưng sẽ yêu một người con gái khác

1/ Bài hát"mùa thu lá bay" 2/ Thu thích Hạ Mi và Sử nên rất quan tâm, thường tỏ ra đàn chị muốn giúp đỡ đàn em,có hơi nhiều chuyện ở lỉnh vực tình cảm. 3/ Hạ Mi thích Liêm nên đã chọn Liêm. 4/ Sử không yêu Lan,Sử gặp được một cô gái khác khi đã ra trường.

Câu 1/ Lan hát một đoạn trong bài hát "Mùa thu lá bay". Câu 2/Sử xem Thu như người chị, người bạn tốt của mình, nhưng trong chuyện tình cảm Sử không thố lộ cho Thu biết. Câu 3/ Hạ Mi yêu Sử Câu 4/ Sử sẽ kết cuộc với Hạ Mi

Trả lời câu hỏi phần năm,các anh chị tham gia đã trả lời câu 1, câu 2 và câu 4 đều đạt kết quả tối đa 75, chỉ khác nhau câu hỏi số 3 và câu hỏi 3 chưa có đáp án. Đã có 2 câu hỏi chưa có đáp án anh chị nào muốn sửa đổi câu trả lời, có thể thay đổi từ đây đến cuối tuần, khi phần 7 của câu chuyện đăng lên thì không thay đổi nữa. Các anh chị sau đây đã tham gia trả lời phần 5 với số 75 điểm: chị Kim Lập, anh Hồ Tấn Hạp, chị Kim Hương, chị Nguyễn Thị Vĩnh, anh Thế Tân, Kiều Liên, chị Kim Thanh, Kim Loan, Hạ Lan, Hà Thanh Bạc Liêu, chị Ngọc Thúy, chị Tùng Thanh, Nguyễn Thị Tường Như, chị Lê Thị Trinh, chị Hồng Hoa, anh Tạ Tấn Trên, Cát Tường, Lão Nông Dân, Hoài An, Người Tam Bình. Nếu có thiếu tên anh chị nào, hãy cho HV biết. Cám ơn tất cả anh chị tham gia hỏi và trả lời.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn