Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000154
Số lượt truy cập
17983580
CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ PHẦN BỐN. -Hải Vương-
Ngày đăng: 2014-04-01 01:05:03

 

                                  CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ PHẦN 4
                         
 
           Sáng thứ hai, học sinh trở lại trường, chuyện Sử đưa Lan đi chùa Sơn Thắng, mới xẩy ra cuối tuần vậy mà hôm nay hầu như học sinh trong lớp ai cũng biết. Lan là một cô gái chưa bao giờ có người yêu, đang bị mọi người hiểu lầm đáng ra nàng cảm thấy khó chịu; nhưng không, trái lại nàng vui ra, nàng có phần hảnh diện về chuyện nầy. Lan nói thầm trong bụng: “Các bạn cứ đồn lên đi, từ chuyện đồn hôm nay, rồi ngày mai sẽ thành sự thật; cho dù chưa là sự thật, ai nấy cứ ngỡ mình cặp đôi với anh Sử, vô tình ảnh là của riêng mình, nước cờ nầy mình đã chiếm thế thượng phong”.
Thu mới vừa gặp mặt Lan, thấy mặt nàng tươi như hoa mới nở, chị hỏi liền một câu:
- Lan đi chùa vui quá phải không?
- Đi chùa là để lạy phật! Chị bảo vui là nghĩa gì?
- Nghĩa gì chỉ có em biết! Chớ chị đâu nào biết!
- Lan lại cười, một nụ cười thật tươi, rồi dẫn chị Thu ra chỗ vắng người nàng hỏi nhỏ:
- Chị Thu! Chị có biết anh Sử từng ở trong chùa không?
- Sử từng ở trong chùa?
- Dạ! Một năm đó chị. Em cố hỏi, anh nói đó một bí mật trong đời ảnh chưa hề kể cho ai nghe. Em nghĩ chỉ có chị hỏi anh ta mới kể, khi nào chị biết nhớ kể cho em nghe.
- Ừ!
          Nói về Hạ Mi, nàng giống như những ngày trước, thường ngồi một mình, không để ý những chuyện đang được bạn bè bàn tán, hôm nay nàng ngồi vào chỗ của mình, chợt nhớ lời của chị Thu “Các cô nàng đó có tình ý với Sử, còn Sử nó quan tâm đến em.” không biết hư thật ra sao nàng cứ lẳng lặng nhìn lén anh chàng nầy xem có đúng như chị Thu nói không, Hạ Mi đưa mắt nhìn về Sử thì nàng giật mình, bối rối vì Sử cũng đang nhìn về nàng, bốn mắt nhìn nhau, nàng không ngờ đôi mắt của Sử sáng quá, có sức mạnh vô hình nào đó làm cho nàng luống cuống nhìn xuống nhìn những quyển tập để trên bàn. Nàng đã cuối mặt nhìn xuống rồi sao vẫn nghe tiếng “ thìn thìn..” không lẽ tim mình đập mạnh như vậy, nàng xác định lại không phải tiếng tim đập, mà dường như tiếng chân của chàng đang hướng về chỗ mình ngồi. Nàng càng bối rối thì bên tai đã nghe tiếng nói:
- Hạ Mi xin lỗi cho tôi nói một đôi câu.
Hạ mi như bị thôi miên, sửng người, cổ họng nghẹn cứng không nói nên lời chỉ đưa mắt nhìn.
- Tôi định cử Hạ Mi làm lớp phó học tập .
Hạ Mi cố gắng lắm mở miệng nói một câu, nghe cọc lóc:
- Tại sao là tui!
- Bạn cùng quê học chung lớp với Hạ Mi, bạn ấy bảo với tôi rằng Hạ Mi học rất giỏi.
- Không đâu! Và tôi sẽ không làm gì hết!
Hạ Mi nói đến đây mặt mài xanh nhợt, Sử nhìn thấy thái độ của nàng dường như nàng không thoải mái, chàng đành xin lỗi rồi quay lên .
           Sau năm 1975 các trường trung học, cao đẳng cũng như đại học, lớp trưởng do phòng tổ chức của trường đưa ra, còn thành phần khác của lớp do lớp bầu chọn. Anh Hoàng là đảng viên và là giáo viên cấp một lâu năm, nay thi đậu vào trường được ban tổ chức của trường chỉ định làm lớp trưởng. Lớp phó học tập, lớp phó đời sống những là hai chức vụ quan trọng phải đề cử người cho lớp bầu chọn. Lớp đã đề cử ba ứng cử viên cho chức lớp phó học tập, Liêm được đề cử đầu tiên, anh là học sinh giỏi toán của huyện Vũng Liêm, một con người trông thật là mô phạm, ăn nói từ tốn được bạn bè nể trọng, nghe nói điểm thi anh đạt hạng ưu tú nhất khi thi vào trường nầy. Phú là người được đề cử thứ hai, là một con người có cái dáng rất phong độ, khuôn mặt lại bảnh trai, nhìn qua cũng biết anh là người từng trãi; nghe nói anh là học sinh giỏi trường cấp ba thị xã thế hệ đàn anh của Sử. Anh là một người đa tài, văn hay vẽ giỏi lại học giỏi môn toán, không biết những năm qua anh làm gì đến bây giờ mới quyết định vào trường cao đẳng học. Nhìn cách ăn mặc, cách cư sử các bạn trong lớp phải khen, anh có tác phong của một người lãnh đạo. Còn người thứ ba là Sử là thanh niên trẻ, hăng say hoạt động, một học sinh thi rớt đại học được chuyển vào đây. 
Sau một buổi sáng bầu bán lựa chọn, kết quả cuối cùng ngoài dự đoán, Phú không làm lớp phó học tập, anh làm trưởng ban báo chí, còn Lan làm trưởng ban văn nghệ. Liêm anh được cử làm tổ trưởng tổ ba, chức tổ trưởng đó làm anh lại rất vui vì có Hạ Lan làm tổ phó. Lớp phó đời sống một chức vụ cũng rất ư quan trọng các trường trung học chuyên nghiệp cũng như đại học, một người chịu trách nhiệm về nhu yếu phẩm lương thực và cả tiền học bổng cho giáo sinh; chức vụ nầy cũng bầu chọn tranh cải sôi nổi cuối cùng Hoa là người được chọn. Đây là cô nàng hoa khôi của huyện Bình Minh; Hoa có khuôn mặt rạng rở và tươi vui, lời nói lại nhỏ nhẹ, thời gian qua nàng rất chu đáo loan toan những chuyện của lớp một cách tỉ mỉ.
Trước giờ ra về, Thu và Lan tìm đến Sử, vừa gặp chàng Lan nói ngay:
-Chào lớp phó học tập, chúc mừng anh, sau nầy học có phần nào không hiểu chắc phải nhờ đến rồi!
Nếu giúp được thì sẳn lòng. Qua giới thiệu của bạn bè tôi mới biết Lan giỏi về văn nghệ.
- Chị không ngờ em chiến thắng quá áp đảo như vậy!
- Chỉ học chung có mấy ngày không đánh giá hết khả năng, các bạn chọn Sử là do có cảm tình, Sử đang lo không biết mình có làm được như lòng tin của các bạn không!
- Lan tin ở nơi anh sẽ làm tốt
- Cám ơn Lan đã tin tưởng, còn thực tế ra sao phải chờ.
Chị Thu cùng Sử ra bãi đậu xe, còn Lan đi về hướng khu nội trú, chỉ có một mình Sử, Thu nói:
- Sử lúc nào rãnh ghé sang nhà chị, có chuyện chị muốn hỏi.
- Dạ ! Bữa nay sau cơm chiều nhe chị!
- Được! Chiều gặp lại.
Lan đi với điệu bộ rất yêu đời, vừa đi vừa ca, nàng hát nho nhỏ:

“ Một ngày sống bên anh sẽ muôn đời
Dẫu cho mưa rơi đá mòn tháng năm
Lạy trời được yêu mãi nhau người ơi

- Lan! Lan đang vui quá phải không!

    Nghe tiếng gọi quen thuộc Lan ngừng hát, trước mặt nàng là Vẹn học chung hồi phổ thông, anh đang cầm trên tay hai gối bọc nilon, nàng hỏi:

-  Cái gì vậy anh Vẹn?

Vẹn vừa nói vừa đưa những thứ đó cho Lan

- Bác Năm gửi cái nầy cho Lan, còn phần nầy... tôi …

- Cám ơn anh, Lan sẽ nhận phần của ba gửi, phần của anh hãy giữ lại, Lan không dám nhận đâu.

- Chỉ có một ít tôm khô mà.

- Anh cũng phải có để mà ăn chớ!

- Tôi còn nhiều lắm.

Vẹn đưa cho Lan, Lan đưa lại; cứ người đưa qua kẻ trả lại, Lan cảm thấy ngại, đứng giữa đường giữa xá làm như vầy thiên hạ nhìn vào sẽ hiểu lầm, nàng bất đắc dĩ phải nhận chớ lòng thì không muốn.

- Cám ơn anh, lần nầy thì Lan nhận, nhưng không có lần sau

Nhận xong Lan định đi ngay, Vẹn chận nàng mà nói:
- Lan ơi! Hãy thận trọng với những chàng trai thị xã.
- Nghe đến đây Lan tức giận hiện lên khuôn mặt, chắc Vẹn đã biết về việc đi chùa Sơn Thắng, chẳng qua là đồng hương thôi có cái quyền gì mà anh xen vào đời tư của mình, còn muốn dạy đời, Lan lớn tiếng:
- Anh tránh ra cho!
Vẹn hết hồn không ngờ người con gái hiền từ dễ thương như vậy, lúc nổi giận lên thật đáng sợ, lời nói như dao đâm, làm chàng phải tránh ngay.
       Nói về Vẹn, anh đã phải lòng đến Lan, năm cuối của phổ thông, anh tỏ cử chỉ tính hiệu cho Lan biết anh để ý đến nàng, Lan giả vờ như không hay biết gì. Tình cảm của Vẹn dành cho Lan một lúc một nhiều, anh không đủ tự tin và can đảm nên không trực tiếp nói chỉ đành viết lá thơ kẹp trong cuốn lưu bút gửi cho Lan. Khi nhận lại cuốn lưu bút không thấy thư hồi âm, chỉ có những dòng chữ ghi trang giấy mà Vẹn dành riêng cho nàng, nàng sưng Vẹn là người anh trai lớn còn nàng là cô em nhỏ. Nàng viết như vậy khiến Vẹn càng ấm ức muốn hỏi cho rõ nhưng không dám. Đến hôm nay nghe lớp sầm sì hai người đưa nhau đi chùa, anh cảm thấy buồn như mất mát một cái gì quý giá nhất khiến cả buổi sáng không học hành gì được, lòng can đảm của anh không biết từ đâu mà có, mạnh mẻ phi thường, anh định gặp Lan đưa quà và nói hết mọi thứ chất chứa trong lòng; nhưng qua thái độ của Lan làm anh buồn thấu ruột gan, lủi thủi về khu nội trú nam một mình mang lòng căm tức cho anh chàng  học sinh thị xã.
  • (Còn Tiếp)
    Hải Vương
  •  
  • @Đăng tin-Vĩnh-
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Tội nghiệp Vẹn quá! tại sao đi thương cô nàng đỏng đảnh như Lan. Mong được xem tiếp truyện.

Tác giả ơi! viết tiếp truyện nhanh nhanh đi nhe! Thương cho Vẹn thương ai không thương đi thương Lan.

Mình có đến chùa Sơn Thắng ngày xưa, khung cảnh nên thơ và cũng có kỷ niệm buồn nơi ấy. Sử xứng đáng là một thanh niên tốt...mong được đọc tiếp truyện.

H.V.ui! Tác phẩm này chắc còn dài? Cốt truyện nhiều nhân vật? Cha ơi! Sao yêu thương lung bung vậy mấy cháu? Yêu như vậy là so le hết rồi!...ngay ngắn lại đi...cho chú đọc dễ hiểu hơn, chứ kiểu này chú thêm bệnh "cua sò ốc" nữa rồi. Hu!..Hu!... HV em viết nhanh là anh "toi" mạng là cái chắc. Chúc em khỏe để viết.

Các anh chị và bạn đọc thân mến, câu chuyện đang đề cập đến lứa tuổi 19,20, 21 là một lứa tuổi đang phát triển mạnh tình cảm nam nữ, nên câu chuyện sẽ đề cập đến tâm lý tình cảm về tình yêu. Câu hỏi đố vui: Xin đọc giả tham gỉa trả lời, bàn luận những câu hỏi sau: 1) Nhân Vật chị Nhung, Trần Mạnh Tiến có thật ngoài đời không ( Phần 3)? 2) Sử sẽ trả lời theo yêu cầu của chị Thu không? a) Không trả lời b) Hẹn dịp khác c) Trả lời một phần d) Trả lời theo yêu cầu của chị Thu. 3) Đọc giả, thử đoán xem Lan sẽ kết cuộc với ai? a) Với Sử b) Với Vẹn c) Với một người khác . 4) Bạn nghĩ thế nào về nhân vật tên Vẹn.

Hải Vương ơi ! Muốn trả lời câu hỏi của Hải Vương , chị phải đọc lại từ đầu câu chuyện . Câu trả lời hoàn toàn là "dự đoán" cho vui . Đúng thì tốt , không đúng …thì sai , cũng vui mà . 1) Nhân vật chị Nhung và Trần Mạnh Tiến là có thật 2) Theo yêu cầu của chị Thu , Sử sẽ …HẸN DỊP KHÁC ( Chọn C) 3) Lan sẽ kết cuộc với ..MỘT NGƯỜI KHÁC ( Chọn C ) 4) Nhân vật Vẹn : Vẹn là chàng trai chân chất , yêu thật lòng và sống hết lòng cho tình yêu . Nhưng Vẹn lại mang tính cách khá ích kỹ , chủ quan và ganh ghét đố kỵ với người khác , mà không biết " nhìn chính mình " không "biết người , biết ta" nên sẽ dễ bước sai đường

Hải Vương mến, chị trả lời câu hỏi số 1/ trước còn 3 câu sau thì chị chờ em viết thêm rồi chị suy nghĩ kỹ sẽ trả lời cho gần..gần chính xác. Câu 1/: Chị Nhung (Hồng Nhung) , Trần mạnh Tiến là hai nhân vật có thật.Chị và chị Nhung có lần gặp nhau trên xe của chị Trinh.Ngày mai chị trả lời tiếp.

Đọc kỹ bài thì cũng đã đọc kỹ, nhưng hiểu tình tiết của mỗi người thì KH đây chưa thể nào hiểu hết, mà chỉ đoán mò theo cảm tính thôi nhé HV ơi!Tham gia trò chơi để vui,chứ trúng phóc thì chắc còn lâu.Nhưng mà cứ trình bày, mong tác giả đừng có mắc cười nghen! THAM GIA TRÒ CHƠI ĐỐ VUI CỦA HẢI VƯƠNG Sử là một thanh niên năng động, đã phát huy sức mạnh và trách nhiệm của tuổi trẻ qua những công việc lao động công ích.Đó là điểm tốt của người thanh niên trai tráng, cô gái nào mà không ưa thì coi như để mất cơ hội.Chính Lan, Lan đã cảm nhận được ưu điềm ở mặt xung phong làm việc khó của Sử ở trường, kể cả lúc Lan chứng kiến tận mắt khi hai người cùng đến chùa Sơn Thắng.Lan đã cảm nhận được Sử là người có đức tính trọng tình trọng nghĩa. Lan tự đánh giá nghiêm túc và thầm mến phục người thanh niên như Sử.Không như Hạ Mi cứ trách Sử là người nói nhiều, chỉ biết Sử có bao nhiêu đó thì chưa đủ,HM còn biểu lộ tính cách không ưa Sử. Sử biết điều đó qua thái độ vô tình đốivới bạn, vô tình đối với nhiệm vụ lớp học khi Sử nghiêm túc tỏ ý muốn đề nghị HM làm lớp phó học tập.HM dù có đoan trang thùy mị, nết na,nhưng chưa phát huy sự nặng động của tuổi trẻ, không biết phán đoán nhận xét người nào có mặt tốt, người nào xấu. Mẫu người như Sử có thể sẽ không thích mẫu người như HM, còn Lan tuy có hơi đỏng đảnh một chút nhưng năng động, không trốn tránh trách nhiệm, đó là điểm tốt của tuổi trẻ, có khi Sử lại thích hơn. Để trả lời các câu hỏi: Câu 1: - Nhân vật chị Nhung, anh Mạnh Tiến là người có thật nhưng khôngở ngoài đời, mà ở trong chùa Sơn Thắng có nhiều kỷ niệm gắn bó với Sử. Câu 2: - KH chọn c/ Sử chỉ trả lời một phần theo câu hỏi của chị Thu. Câu 3: - Lan sẽ kết cuộc với Sử Câu 3: - Còn chàng trai Vẹn chân chất hiền lành, yêu Lan chân thật nhưng lại là người nóng vội bảo thủ theo cá tính của mình, nghe dư luận bàn tán, Lan đi chung với Sử chưa kịp nhìn người chính xác, chưa biết hư thật ra sao đã tỏ ra căm ghét, chàng trai thành thị, tấm lòng người thanh niên như vậy chưa phải là người có đức độ dũng cãm dưới ánh mắt nể phục của các cô gái biết nhận xét

Chị Nhung và Mạnh Tiến là 2 người có tên đúng với tên tác giả đưa vào câu chuyện. Lan sau này là vợ của Sử, là mẹ của ba đứa trẻ dể thương. Sử chỉ nói một khía cạnh nào đó với chị Thu. Vẹn là một nhân vật điển hình tuổi trẻ mới lớn lên, tuổi mới biết yêu chưa có bản lĩnh còn nhút nhác bọc lộ tình cảm chân thật của mình qua lời nói hơi vụng và không khéo. Có lẽ Vẹn có tình cảm rất sâu đậm và lý tưởng với Lan nhưng vì.....

Nhân vật Chị Nhung và Mạnh Tiến là có thật ngoài đời. Sử sẽ không trả lời câu hỏi của Chị Thu. Lan sẽ kết cuộc với một người khác. Nhân vật Vẹn do còn trẻ nên không khéo léo, mạnh dạng thể hiện tình cảm chân thật của mình dành cho Lan.

Tham gia trò chơi câu hỏi của Hải Vương:

1. Nhân vật Nhung và Trần Mạnh Tiến có thật ngoài đời. Hiện còn sống.

2.Hẹn dịp khác( chọn câu c)

3.Kết cuộc Lan là vợ của Sử( chọn câu a)

4.Vẹn nhút nhát, yêu mà không dám thố lộ với người mình yêu, tính ích kỷ, ganh tỵ...phụ nữ không thích, nên không được Lan yêu.

1.Nhân vật Nhung và Trần Mạnh Tiến là có thật ngoài đời.

2.Hẹn dịp khác( chọn câu c)

3.Lan kết cuộc với Sử( chọn câu a)

4. Vẹn không mạnh dạn theo đuổi người yêu, không kiên nhẫn, đố kỵ, thất bại trong tình yêu

1. Nhung và Trần Mạnh Tiến là nhân vật có thật.

2. chọn câu c 

3. chọn câu a

4.Vẹn yêu Lan chân thật, cách tỏ tình e ấp, xưa cũ, không đáp ứng được tính cách của Lan, nhu nhược ôm mối tình si, ganh tỵ, dễ tin.

1. Nhung và Mạnh Tiến là 2 nhân vật có thật

2. chọn câu c

3. chọn câu c

4. Vẹn rất yêu Lan, nhút nhát, bỏ mất cơ hội, tỏ tình chưa đúng lúc, chưa hết lòng vì tình yêu, cả tin nên đau khổ vì tình.

1. Chị Nhung và Trần Mạnh Tiến là nhân vật có thật

2. Chọn câu b

3. Chọn câu a

4. Vẹn yêu Lan chân thật, nhưng chưa mạnh dạn tỏ tình, nhút nhát, tỏ tình không đúng lúc.

Câu 1: Chị Nhung và Trần Mạnh Tiến là những nhân vật có thật Câu 2: Chọn c Câu 3: Một người khác Câu 4: Vẹn đứng trước người yêu của mình sẽ về tay một gã thanh niên khác, buồn và tức giận đó là thường tình, thậm chí có người không kiềm chế được tấn công tình địch.

Trả lời 04 câu hỏi đố vui của Hải Vương Câu : 01- Chị Nhung và Trần Mạnh Tiến , hai nhân vật này có thật ngoài đời. 02- Trả lời sau. 03- Trả lời sau. 04- Trả lời sau. Có thể anh trả lời những câu còn lại sau khi HV viết tiếp thêm phần nữa, như vậy có được không em HV?

1. Nhân vật Chị Nhung và Trần Mạnh Tiến có thật ngoài đời. Chị Nhung là em ruột của Thầy Đắc Pháp còn Trần Mạnh Tiến là học trò mồ côi Cha mẹ được Thầy Đắc Pháp nuôi dưỡng. 2. Sử chỉ trả lời một phần theo câu hỏi của Chị Thu. 3. Kết cuộc Lan sẽ là vợ của Sử,vì Lan cãm nhận được Sử là một thanh niên tốt luôn có óc cầu tiến và tự giác trước mọi công việc không ngại khó khăn gian khổ. 4. Vẹn là một thanh niên trẻ chân chất nhưng tính tình còn nông nổi chưa nhận thức được chính xác nên không khéo léo trong cách thể hiện tình cãm chân thật của mình đối với Lan.

- Nhân vật chị Nhung,anh Mạnh Tiến có thật và đang sống ở ngoài đời(ở gần chùa Sơn Thắng) - Chọn câu b:Hẹn dịp khác - Lan sẽ kết cuộc với Sử - Vẹn yêu Lan thật tình, nhưng không kềm chế được bản tính nóng vội và bộc lộ sự ghen tức,khiến cho Lan không thích và Vẹn mất cơ hội quen với Lan.

Hải Vương thật cảm động và biết ơn sự tham gia các chị các anh, các bạn. Đến thời điểm nầy có các anh chị sau đây tham gia: Chị Vĩnh, Hà Thanh, Hạ Lan, anh Hồ Tấn Hạp, chị Kim Lập, chị Hồng Hoa, chị Kim Hương, chị Trinh, Phương Nhi, anh Thế Tân, bạn Kiều Liên, KIm Thanh, bạn NG T Tường Như,chị Ngọc Thúy, lão Nông Dân. Nhờ sự phân tích của anh chị về nhân vật tên Vẹn đã giúp ích rất nhiều đến HV về việc hình thành xây dựng một nhân vật, HV không ngờ có những nhận xét rất là sâu sắc. Câu hỏi 1,2 và 4 anh chị hãy trả lời nhanh dùm, vì sắp giải đáp, câu hỏi số 3 có thể trả lời những lần sau. Các chị đã tham gia qua câu hỏi, có những câu hỏi trả lời ngay, có câu hỏi là phần kế tiếp câu chuyện thí dụ như ở câu hỏi thứ 2 nó giúp anh chị sự phán đoán câu chuyện sẽ xẩy ra, và nó cũng tạo hào hứng cho ta đọc phần kế tiếp. Có những câu hỏi phải chờ kết thúc câu chuyện mới có câu giải đáp. Các anh chị tham gia để vui, có dịp chị em ta trao đổi và hiểu nhau nhiều hơn, quà chỉ khích lợi tinh thần, xin các anh chị đừng có ngại; tuy vậy món quà có ý nghĩa và giá trị của nó. Cám ơn anh chị đã tham gia, có bạn bè quen biết rũ nhau cùng tham gia cho vui nhà vui cửa. HV rất chân thành cám ơn.

Trả lời 4 câu hỏi đố vui của Hải Vương: Câu: 1- Chị Nhung và Trần Mạnh Tiến là 2 nhân vật có thật ngoài đời. 2- b) hẹn dịp khác. 3- c) với 1 người khác. 4- Vẹn là một thanh niên chất phác Yêu thương thật lòng, nhút nhát, không dám thẳng thắng, yêu đơn phương, hết lòng vì yêu. Nhưng mang tính hẹp hòi ích kĩ, ganh tị, sử sự vụng về khó thành công trong mọi lĩnh vực. Tóm lại Vẹn không phải là mẫu Thanh niên thời đại.-

Chị trả lời Hải Vương: 1/. đã trả lời phần trên 2/. đáp án b 3/. đáp án a 4/. Vẹn là thanh niên mà có tánh hẹp hòi,có chút ích kỷ,không dám mạnh dạn thố lộ tình yêu dành cho Lan,không phải là mẫu người yêu của Lan.

Xin tham gia trả lời câu hói của HV: - Nhân vật chị Nhung, anh Mạnh Tiến là hai người có thật ngoài đời - Sử sẽ trả lời một phần câu hỏi của chị Thu - Lan sẽ kết cuộc với Sử - Nhân vật Vẹn là một thanh niên hiền lành chất phác,cần cù không ngại khó, nhưng khi gặp chuyện tình cảm thì tỏ ra tự ti, mặc cảm,nên đã biểu lộ tính cách ghen tị hẹp hòi khiến cho Lan không thích

- Hai nhân vật, chị Nhung, anh Mạnh Tiến có thật ngoài đời. - Hẹn dịp khác - Lan kết cuộc với Sử -Nhân vật Vẹn tính tình chân thật, nhưng nóng vội tự ti và đố kỵ nên không chịu khó kiên nhẫn đeo đuổi tình cảm của mình.

Câu 1: Hai nhân vật có thật Câu 2: chữ c Câu 3: Lan kết hôn với Vẹn Câu 4: Vẹn là một người chất phát, yêu Lan thật lòng, còn thiếu nhiều kinh nghiệm trong tình yêu.

Trả lời câu hỏi Hải Vương: 1. Là có thật 2. C 3. A 4. Vẹn yêu Lan thật. Mối tình để trong tâm quá lâu chưa bộc phát nhưng khi bộc phát là vụng về và không khéo.

Mình xin trả lời câu hỏi: 1. Có thật 2. c 3. b 4. Vẹn yêu Lan nhưng không tự tin thổ lộ tình yêu chân thật của mình

Phần trả lời câu hỏi của Phan Lương: 1/.Nhân vật chị Nhung và Trần Mạnh Tiến là hai nhân vật có thật ngoài đời mà tác giả quen biết. 2/b.Sử hẹn dịp khác sẽ trả lời câu hỏi của chị Thu. 3/.c.Lan sẽ có kết cuộc với một người khác (không phải là Sử , cũng không phải là Vẹn ) 4/.Vẹn là một thanh niên chân chất ,ít học ,có thể Vẹn yêu Lan là yêu thật lòng ,nhưng bản tính vốn ích kỷ ,hay ghen tỵ nên dễ sinh nông nổi .Lan là một cô gái nhu mì nhưng do có học thức nên suy nghĩ có phần hiện đại .Hiểu biết và chịu lý lẻ nên chắc chắn Vẹn ko thể là người mà Lan chọn kết nghĩa trăm năm.Còn Sử một thanh niên có học thức lại hào hoa , thích khoa trương vì vậy cũng ko là đối tượng để Lan chọn.

1. Nhung và Trần Mạnh Tiến là 2 nhân vật có thật ngoài đời.

2.Câu a

3. Câu b

4.Vẹn là người nhút nhát, yêu Lan thật tình, không hết lòng vì tình yêu, ganh tỵ ôm mối tình đơn phương. Lan là cô gái dạn dĩ nên cách tỏ tình không thích hợp, không đúng lúc. Lan theo Sử nhưng Sử thích Hạ Mi, nên cuối cùng Lan tội nghiệp mà lấy Vẹn.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn