Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000180
Số lượt truy cập
17983713
SỐNG TRÊN ĐỜI... NÊN CHĂNG CẦN CÓ TẤM LÒNG. -Nguyenthilieu-
Ngày đăng: 2014-03-23 08:04:18

 

 Sống ở trên đời...nên chăng cần có một tấm lòng?

    Trong chuyến đi du lịch VN cuối năm 1992, một hoạ sĩ người Thuỵ Sĩ tên Aline Rebeaud đã gặp một em bé mồ côi người Campuchia đứng khóc một mình ở một góc phố trong đêm tối tại thành phố Hồ Chí Minh. Cô nhanh chóng cảm nhận được tình trạng tuyệt vọng các trẻ mồ côi phải chịu đựng khi phải sinh sống trên đường phố. Sau đó, khi đi thăm một trại tâm thần, cô gặp một em bé 12 tuổi bị xiềng vào sàn nhà trong tình trạng sức khỏe thật tồi tệ và mọi người tin rằng em không sống được bao lâu. Cô Aline không tin như vậy, cô đưa em vào bệnh viện để được chữa trị về gan, phổi và tim. Để có tiền chữa trị cho em, cô Aline phải bán những bức tranh của cô đã vẽ. Khi em bé xuất viện, các bệnh nhân khác gọi cô Aline Rebeaud là cô Tim, chữ đầu của bệnh viện Tim Mạch nơi em bé được chữa trị.      

Hiệp Cao và Tim.
 

       Sau đó Aline vận động lập Nhà May Mắn để cưu mang trẻ mồ côi và người tàn tật cơ nhỡ, hướng tới cô tổ chức cơ sở thứ hai mang tên Trung Tâm Chắp Cánh, hầu có thêm nơi chốn dạy dổ và huấn nghệ cho những trẻ em và những người khuyết tật, nhằm giúp cho họ có cơ hội sinh sống bằng chính những nỗ lực của mình.

      Cô quan niệm đời sống riêng tư và con người của mình là một, không biên giới. Đời sống riêng tư của cô và đại gia đình của cô rất là đầy đủ, có thể là nhiều khi còn phong phú hơn người có gia đình nhỏ. Vì bận lo cho mọi người nên thời gian rảnh rỗi cô hầu như không có, nhưng cô không luyến tiếc gì hết. Trước đây cô rất thích hội hoạ, thích đi đây đó, thích tự do làm những gì mình thích làm, nhưng cô thú thật là cũng cảm thấy trống rỗng làm sao, sau này được có cơ hội chia sẻ với người thực sự đáng thương thì đời của cô đã trở thành đầy đủ. Cô rất hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác.
      Để kiếm được đủ tiền nuôi ăn, chữa bệnh và dạy nghề cho tất cả học viên của mình, cô vận động các nguồn tài trợ từ Pháp,Thụy Sĩ, Luxembourg, Mỹ ...
      Em rễ Hiệp Cao và em gái tôi khi xưa là du học sinh ở Thụy Sĩ có quen biết cô Tim. Tốt nghiệp xong, Hiệp và Jackie sang định cư ở Canada. Hiệp làm Chủ tịch Tổng giám đốc công ty viễn thông 3-DO có trụ sở tại McLean, Virginia ( Mỹ) và Montreal (Canada). Hiện nay Hiệp là một thành viên trong Hội đồng Quản trị Hội Nhà May Mắn tại Mỹ. Năm nay vợ chồng Hiệp đứng ra tổ chức buổi Wine Testing ( lễ hội Thử nghiệm rượu vang) bán đấu giá tranh ảnh và các sản phẩm mỹ thuật để gây quỹ. 
 
 

 Nguyễn Cao Kỳ Duyên( làm MC cho buổi lễ), Tim và Jackie( vợ Hiệp)

      Ngày gửi tranh để bán đấu giá từ thiện gần kề, em tôi hối thúc nhiều lần mà tôi thì đang lúng túng chưa biết chọn đề tài nào, chợt nhớ đến lời Kim Lập :

 -  Mong CTMV viết nhanh để biết hồi kết truyện "Cội mai vàng vẫn lặng lẽ nở hoa" đến đổi "cổ dài như cổ cò ". KL nói với CTMV, mà tôi nghe thương cảm quá!
 
 
       Thiệt tình là phải nói nhờ Kim Lập, tôi mới nảy ra ý tưởng vẽ bức tranh " Quê tôi có những cánh cò ", tranh được gửi đi và người ta mua mất, tôi chỉ kịp chụp hình gửi về các bạn thưởng lãm. 
 
 
      "Quê tôi có những cánh cò " tranh Nguyenthilieu
     
 * Đố vui: đố các bạn có bao nhiêu con cò trong tranh? ( hạn chót 12 giờ đêm ngày cuối tháng 3 năm 2014 Vĩnh sẽ tổng kết có bao nhiêu bạn đáp đúng )
Nguyenthilieu
 
     @Đăng tin-Vĩnh-
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Em không ngờ chị Liễu có tài vẽ tranh đẹp đến như vậy .Bức tranh rất đẹp , mà tấm lòng của chị , em chị và cô Tim càng đẹp hơn

Tổng cộng 15 con cò

Một việc làm đáng trân quý, Vĩnh biết chị làm nhiều việc...âm thầm, lặng lẽ...

Hôm nay được hồng phúc thưởng thức tranh vẽ của chị, mong được xem nhiều tranh nữa.

Vĩnh đoán là  16 con cò.

Lập đoán có 16 con cò

Chị Liễu ơi! việc làm của chị thật đáng trân trọng,nếu có nhiều người như chị trên đời này thì sẽ bớt đi những mảnh đời bất hạnh. Không ngờ chị có thêm tài vẽ tranh,bức tranh chất lượng như của họa sĩ chuyên nghiệp. Em đoán trong tranh có 18 (mười tám con cò) Xin cảm ơn,mong được xem nhiều tranh vẽ của chị,chúc chị vui khoẻ để gởi nhiều bài Về trang71.

Bức tranh rất đẹp , nhưng những tấm lòng vàng với tình yêu bao la rộng khắp càng đẹp hơn , Trịnh công Sơn trong bài hát có câu: sống trong đời sống  cần có một tấm lòng . Thật đúng vậy .

Tấm lòng nhân ái của cô Tim và các em của chị Liễu thật đáng quý biết bao.Tên cô Tim vũng gần gần với cô Tiên giữa thời hiện đại, Tranh của chị Liễu đẹp và nên thơ.Em đoán trong tranh có 17 con cò .Chị cho đáp án sớm nhé.

Ngưỡng mộ tài vẽ tranh và càng ngưỡng mộ hơn nữa, đó là tấm lòng vàng của họa sĩ Nguyenthilieu. Nhìn bức tranh đậm sắc thiên nhiên, nên đã thấy được tấm lòng nhân ái của tác giả gỡi gấm trong đó! KH đoán có 17 con cò đang đi kiếm mồi.

Một tình thương bao la không biên giới, một việc làm từ thiện thật đáng trân trọng.Bạn liễu vẽ tranh đẹp quá ,không biết vô tình hay cố ý mà sắp mấy chú cò lộn xộn khó đếm quá . Tôi đoán 16 con

Chị Hai nhiều đức đa tài quá , phải gọi chị là Văn sĩ kiêm họa sĩ nửa mới đúng, tranh vẽ thật nhẹ nhàng sinh động em nhìn mãi thấy 17 con cò phải không chị .

 

chi oi! co phai 16 con co

Tranh của chị Liễu đẹp và nên thơ , em ngưỡng mộ quá.Em xin đoán có 18 con cò trong bức tranh .Hy vọng em đoán đúng đáp án của chị.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn