Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000207
Số lượt truy cập
15562414
THAM GIA TRÒ CHƠI SÁNG TÁC...-Phan Lương-
Ngày đăng: 2014-03-02 11:30:08

 

Vậy là trong một khoảng thời gian ngắn cậu Danh đã phải gánh chịu liên tiếp ba cái đại tang .Cậu Danh luôn như người thất thần , cậu đi ra , đi vào ,khi thì đến bàn thờ thắp nhang cho ông bà Cả , khi thì đứng nhìn thật lâu vào bức ảnh cưới treo trên vách như muốn tìm đâu đó hình ảnh của cô Cúc thời son trẻ .Chốc chốc cậu đưa tay vuốt nhẹ đôi kính râm để được nhìn rõ hơn hình ảnh của cô Cúc mà từ lâu cậu đã để nhạt nhòa trong tâm trí .

     Cậu Danh nấn lại quê nhà cho đến ngày xả tang bà Cả . Rồi một ngày khi bình minh vừa hé ,cậu lẳng lặng quảy gói ra đi mà không từ biệt một ai.Bà con láng giềng thấy mất cậu họ cũng  cố công chạy đi tìm , nhưng cuối cùng họ cũng không biết phải tìm cậu ở đâu.
     PHẦN KẾT
Nhắc về cô Lượm sau khi tình cờ gặp được cậu Danh và làm quen với cậu thì đêm ngày cô cứ tơ tưởng mà yêu thầm cậu Danh lúc nào không hay biết .Lần gặp cuối cùng khi chia tay để cậu Danh về quê là cô Lượm đã không còn gặp nữa .Cho đến một ngày nọ cô hay tin Cậu Danh cưới vợ cô đau buồn mà không thiết gì đến cái ăn, đêm về cứ tơ tưởng bóng hình của cậu mà không ngủ được .Cái bịnh thất tình đã dày dò thân xác cô.Sức khỏe cô ngày càng cạn kiệt .Bà Hương Sư cứ nhìn cô mà khóc .Nước mắt bà đã rơi lên mặt , lên môi cô mằn mặn . Có lẻ cái chất mặn thần kỳ đó đã làm cô bừng tỉnh .Nhìn vẻ mặt hốc hác bơ phờ của người mẹ đã tận tụy chăm sóc cô , cô đã hồi sinh trở lại . Đôi mắt mơ buồn với đôi hàng mi cong vút đã từ từ mở to nhìn mọi người thương cảm.Cô đã ngộ ra nhiều điều là mình không những sống cho mình mà còn sống cho những người yêu thương mình rất mực như bà Hương Sư vậy.
      Thế rồi ngày lại ngày , hết Thu tàn , Đông đi ,Xuân đến ,Hạ về . Cô Lượm sống và làm việc như một cái máy mà không bao giờ biết cảm xúc .Biết bao trai làng tỏ tình nhưng cô vẫn để ngoài tai.Có cậu hai Sang con Thầy Ký ở làng bên yêu thương cô hết mực .Cậu học ngành y nên thường đặc biệt chăm sóc cho mẹ cô hết mực .Đôi lúc cũng làm cô cảm động , nhưng những khi ấy bóng hình cậu Danh vụt hiện lên trong tâm trí cô thật mãnh liệt .Những lúc ấy cô nghe trái tim mình đau nhói.Cô cũng biết mình nợ cậu Sang cái nghĩa ,nhưng lại nợ cậu Danh một chữ tình.Cô không thể lý giải được nên quên ai và phải chọn ai.
        Cậu Sang tuy không được nghe cô Lượm giải bày tâm sự , cậu cũng ngầm hiểu cô Lượm đã quá nặng tình với một hình bóng khác.Cậu không ganh tỵ mà lẳng lặng đứng một bên để mà quan tâm cô.
         Cho đến một ngày bà Hương Sư biết mình không thể nào qua khỏi , nên đã cầm tay cậu Sang mà gửi gấm cô Lượm .Cô Lượm không muốn làm mẹ mình chịu nặng ơn người ta nên đã gật đầu đồng ý .Thế là hai họ nhà trai nhà gái đã thống nhất định ngày mồng hai Tết làm lễ rước dâu.
        Từ cái đêm giao thừa rộn vang tiếng pháo ngoài đầu ngỏ là cô Lượm cũng nghe trái tim mình vỡ tan như từng mãnh pháo vậy.
        Từ tờ mờ sáng mồng hai Tết cô Lượm đã ra đứng dưới cội mai già .Cô nhặt từng cánh hoa mà lẫm bẫm : yêu , ko yêu , yêu , ko yêu , yêu .Cô lại nở nụ cười đầy hy vọng ...Rồi cô lại nhặt tiếp : Trở về , ko trở về , trở về , ko trở về, trở về... Một ánh sáng bừng dậy và  ...tim cô chợt đánh thót ...một tiếng gọi êm ái : Em Lượm ! Cô ngở ngàng ...giựt bắn tim ...Cậu ...Danh !
                         .........
                 Phan Lương

    @Đăng tin-Vĩnh-
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


PL rất đồng tình với cô Kim Lập và Kim Hương là cho hai nhân vật Lượm và Danh tái hợp thì câu chuyện sẽ kết thúc có hậu hơn.Nhưng PL muốn tạo thêm tình tiết éo le để làm nổi bật tình yêu chung thủy của Lượm dành cho Danh . Còn ở chú Hạp thì lại muốn cho nhân vật Lượm đi tu thì tội nghiệp cho Lượm quá .Cuộc đời cô đã chịu quá nhiều bất hạnh rùi .Từ lúc mới chào đời đã bị cha mẹ bỏ rơi trước cổng chùa , được thiếm Hương ôm ấp nuôi dưỡng và lớn lên trong cảnh nghèo khó . Thế nên để cô ấy đi tu thì tội quá phải ko? PL cũng rất nôn nóng muốn đọc hồi kết của tác giả CTMV để xem cuộc đời của cô Lượm và Cậu Danh đc tác giả giải quyết ra sao ?

BT đồng tình với Phan Lương, câu chuyện có nhiều tình tiết hơn và tác giả đã dùng nhiều từ tượng hình hơn "Thế rồi ngày lại ngày , hết Thu tàn , Đông đi ,Xuân đến ,Hạ về ''.

Rồi tác giả lại bày thêm " .Cô nhặt từng cánh hoa mà lẫm bẫm : yêu , ko yêu , yêu , ko yêu , yêu .Cô lại nở nụ cười đầy hy vọng ...Rồi cô lại nhặt tiếp : Trở về , ko trở về , trở về , ko trở về, trở về..''

Mình rất thích, nhưng vẫn như chưa thích hợp với văn phong của Công Tử Miệt Vườn.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn