Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000034
Số lượt truy cập
15547203
CA CỔ: CHUYỆN TÌNH KHÓ PHAI. -NGUYÊN ANH-
Ngày đăng: 2014-02-09 07:12:12

 

Hát bội tuồng Thần nữ dâng ngủ linh kỳ.

 

CHUYỆN TÌNH KHÓ PHAI
----------
 
NGÂM
 
Tôi biết em hội kỳ yên năm ấy
Tuổi tròn trăng đà vương nghiệp cầm ca
Phiêu bạt tha phương ,đất khách không nhà
Đời xuôi ngược,hoa trôi nhiều bến lạ.
 
 
VỌNG CỔ
 
 
CÂU 1
          Đoàn hát nghèo năm ba ghe chắp vá ,chở những buồn vui trên bước đường nghiệt ngã , cầu thực tha phương lưu diễn bốn phương ....trời.......Đâu quản gió sương,chỉ mong trả nợ cho đời ......Nhớ hội Kỳ Yên xưa,đoàn em về lưu diễn , đêm tôi về ôm ấp mộng liêu trai (-) Thương sao dáng yêu kiều , mình hạt sương mai , ngây ngất mãi thiết tha từng nét diễn . Em trãi lòng qua giọng hát hồn nhiên , tôi đón nhận vui chừng như muốn khóc.
 
CÂU 2
 
          Đêm nay rằm nhưng trăng buồn không mọc , lất phất mưa bay ảm đạm vắng thưa người.......Sân đình chơ vơ không rộn rã tiếng cười......Trống tùng tung qua khoảng không lạc lỏng , lát đát mươi người nhờ nhạt ánh đèn khuya (-) Em cố hát to để át tiếng gió trong mưa , tôi đau nhói thương kiếp tằm đang nhả . Sáng tinh mơ đến dòng sông sao vắng lạ , bến im lìm tôi thổn thức bóng hình em .
 
SƯƠNG CHIỀU
 
 
          Tôi nhớ em với mối tình đầu tha thiết .Em ra đi sao không lời từ biệt , để tháng lụn ngày qua anh mõi dạ trông chờ ........
          Dạt dào nhớ thương , tin nhạn mịt mờ , lòng đau oặn thắt
Nặng gánh tương tư , mang mối sầu không phai
Em yêu ơi , nơi phương trời xa xôi
Đêm nhìn sao , có thấy lòng xuyến xao
Xưa hội Kỳ Yên ,nơi đầu tiên hai ta gặp gỡ
Thương sao giong oanh vàng , dáng yêu kiều thướt tha.
Yêu làm sao nét đơn sơ , suy tư u buồn .
Đã khắc ghi vào trong sâu lắng
Tình đơn phương , suốt một đời vấn vương.
 
-------
 
 
 
CÂU 5
 
          Nếu đã không duyên không nợ , Hội Kỳ Yên năm xưa ai sui mình gặp gỡ. Để mấy độ thu sang mịch mờ tin nhạn , mang nổi ưu tư trằn trọc suốt canh dài .......Ngày nhớ đêm mong khắc khoải u hoài .......Em ngây thơ sao hằn nhiều nét khổ , bao nổi đoạn trường như duyên nợ kiếp cầm ca  (-) Lê bước phong trần dưới trời rộng bao la  , đời suôi ngược để hoa trôi nhiều bến lạ. Phiêu bạt tha phương cho mãnh đời thêm nghiệt ngã, để nổi buồn vươn mang trong kiếp sống không nhà  .
 
 
CÂU 6
 
        Em đang độ thanh xuân , nhựa tràn mạch sống . Ánh mắt hững hờ làm nhạt nét mộng mơ .điếm cỏ cầu sương ngày tháng bơ vơ ,sương nắng dãi dầu với chuổi ngày không tươi sáng . Chờ đợi ngày mai bình minh tỏ rạng , từ bỏ cuộc đời khóc mướn thương vay. Biết bao lần tủi thân em bật khóc , mang kiếp cầm ca trả nợ cho đời  (-).
Em đi rồi bến nước  cũng buồn tênh
Sông lờ lững , lục bình trôi man mác
Đêm khuya vắng , nghe đoạn trường tiếng vạc
Vạc lẽ bầy nên thảm thiết kêu sương  ./.

    @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Tình cũ xa rồi sao vấn vương

 bây giờ mái tóc đã pha sương

thế kỷ trôi qua hơn nửa đường

còn gì sầu muộn với yêu thương

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn