Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000075
Số lượt truy cập
15515771
TRỞ LẠI TRƯỜNG XƯA. -Hải Vương-
Ngày đăng: 2013-12-07 11:58:22

 

Trở lại trường xưa
     
Một thời để nhớ
   
 Trong đời người, ai đã trãi qua thời trung học cũng công nhận đây là thời kỳ đẹp, có tình bạn dễ thương, có những kỷ niệm không thể quên của một lứa tuổi chớm lớn, còn hồn nhiên, nhưng bắt đầu biết mơ mộng.
 Nay trở về trường xưa, nhìn lại lớp cũ, nhìn bức tường rong rêu vôi nhạt nhòa. Cảnh cũ còn đây thầy bạn ở đâu? Người ấy đâu rồi? Trong khoảng khắc xúc động tác giả đã viết bài thơ nầy ( Hải Vương).

        Trở lại trường xưa .
Một khoảng trống rong rêu tường vôi cũ
Có bước chân ai những thoáng ngập ngừng
Tôi lắt lay về một miền xa ký ức
Có nắng vàng và lất phất chút mưa thu
Thời thiếu nữ mộng mị gom về đó
Có tóc thề gieo nhịp những vần thơ
Có ô cửa mắt ai nhìn lúng liếng
Có nụ cười tay vung vẫy ngu ngơ
Giờ xa ngai ngái khung trời ngày nọ
Kỉ niệm buồn ai cất giữ trong tim
Lá biếc xanh một màu xanh ngọc bích
Để riêng tôi, rịm tím nhớ, thương, buồn!!
     
 Kim Ngọc
@Đăng tin-Vĩnh-
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Công nhận Hải Vương làm thơ cũng hay, lựa hình minh hoạ là người đẹp Kim Ngọc làm cho bài viết thêm hấp dẫn hơn.

Viết về trường xưa, nhớ quá Hải Vương ơi! bạn nói rất đúng, thời trung học là thời gian đẹp nhất, mới tập tểnh yêu, nhút nhác, yêu người mà chẳng dám nói, nên nhớ mãi, kỷ niệm đẹp biết bao.

Nhớ trường quá! nhớ... tôi cũng muốn trở về trường như bạn vào ngày lễ tri ân thầy cô, nhưng chưa có dịp.

Các chị. các anh, và bạn đọc xa gần . Bài thơ nầy của bạn Kim Ngọc nhân dịp trở lại trường vào ngày tết nhà giáo vừa qua . Nhìn cảnh cũ Kim Ngọc viết bài thơ nầy gửi cho một số bạn trong lớp, trong đó có dệ . Thấy bài thơ hay có ý nghĩa nên đã đề nghị KN cho đăng bài thơ nầy và bạn đồng ý ngay . Đúng ra dưới bài thơ viết tên K N để tên tác giả dưới tấm hình làm mọi người nhầm lẫn . Xin lỗi tác giả, xin lỗi anh chị và bạn đọc.

Hình chụp đẹp quá! Đúng góc máy mà tôi yêu thích. Trường Tống Phước chỉ còn chỗ nầy là...lối xưa xe ngưa hồn thu thảo, đền cũ lâu đài bóng tịch dương...

    Thân chào các bạn.
  Đơì ngươì có nhiều biến đổi, nhưng chỉ có thời đẹp nhất là lứa tuổi "chớm lớn" và nhất là những ai đã qua các lớp trung học... minh đồng cảm với Haỉ Vương và cảm động qua baì thơ cuả Kim ngọc.
                Mến.
                        HTH nk71

Tặng bạn Hải Vương Trở về đây - Ta gặp ta ngày đó Hồn thơ ngây- áo trắng- Nắng sân trường

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn