Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000157
Số lượt truy cập
15985943
Viết cho một người vừa mới ra đi: . mai pham-duong Đạo Tràng Nam Ca Li
Ngày đăng: 2013-04-25 10:29:48

Trang nhà lấy làm hân hạnh được đăng tải bài tưởng niệm Thiền Sinh Đào Khánh Thọ

của tác giả mai pham-duong  Đạo Tràng Nam Cali

 

From: mai pham-duong

Date: 2013/4/24
Subject: [tk-dtnc] Ve mot thien sinh DTNC vua moi ra di
To: DaotrangNClist

Thưa các bác và các anh chị Thiền Sinh,


Thay mặt ĐTNC, xin được gởi đến các Bác và các anh chị  hoặc đã quen, hoặc chưa  biết tên nhưng có thể biết mặt, vài dòng viết về Bác Đào Khánh Thọ, một thiền sinh giáo thọ thuộc Đạo Tràng Nam Cali để chia sẻ tình bạn đạo.
 
Viết cho một người vừa mới ra đi:
Thiền Sinh Đào Khánh Thọ
 
Sáng sớm hôm thứ Bảy, tôi thật ngỡ ngàng khi nhận được lời nhắn từ một người bạn: Bác Thọ đã mất tại Bệnh Viện lúc 1:45 trong đêm. Dù biết là Bác bị bệnh, dù biết là Bác phải vào emergency chữa trị, nhưng sự ra đi của Bác vẫn là một điều ngoài dự kiến.
 
Mới buổi chiều hôm nào, nhóm bạn đạo chúng tôi cùng nhau đến thăm Bác. Hôm đó thấy Bác gầy đi nhiều nhưng vẫn nụ cười hiền hòa, giọng nói có phần khó diễn tả điều Bác muốn nói nhưng vẫn tự mình đi đứng chậm rãi. Bác lên lầu để lấy cái bao thơ đựng tiền mà Bác đã nhận từ các đạo hữu gởi về, qua đó Bác đã đi đến bưu điện để gởi đến họ các Sách và Video  từ Thiền Viện Tánh Không. (một trong những công việc góp phần hoằng dương pháp của Phật, theo bước Như Lai mà Bác đã cùng các bạn đạo làm lễ phát nguyện trước Phật.)
 
Vậy mà chỉ 2 tuần sau, Bác đã vĩnh viễn ra đi!
Một chút ngậm ngùi! Một sự thương mến tròn đầy đến Bác!
 
Những kỷ niệm với Bác cùng Đạo tràng Tánh Không Nam Cali thật khó quên.Lần nhập thất tại Thiền Viện, tôi vẫn nhớ  dáng đứng lom khom của Bác đổ nước xà bông  trên nền gạch nhà bếp rồi cầm vòi nước tưới để làm sạch khu vực nấu ăn.
Những lần làm gối ngồi thiền, chúng tôi cùng tụ tập vừa làm vừa nói chuyện và lúc đó mới khám phá ra con người đầy tính hài hước dí dỏm của Bác với những câu nói làm chúng tôi chỉ “bò lăn” ra mà cười, cười thôi là cười…
Bên  trong con người mô phạm (mà tôi không biết là Bác có nhiều chức vị “lớn” của ngày xưa như thế) tôi chỉ thấy một người hiền hòa, chơn chất và đáng mến, một người nhận nhiệm vụ vì người khác…
 
Con đường tâm linh Bác đã đi, con đường thiền Bác đã tu tập, mong rằng những chủng tử mà Bác đã gieo trồng sẽ tiếp tục nảy mầm cho đến khi thành tựu…
 
Xin chào giã từ Bác nhé. Vô Thường là thế! Vô Ngã là đây!
 
Thay mặt Ban Giáo Thọ Đạo Tràng Nam CaLi
 
 
 
T.H .V.
19:22 (3 giờ trước)
 
 
 
 
 
 
 
Gui den anh Tao bai tuong niem cua mot thien sinh Tanh Khong dao trang Nam Cali.
 
 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn