Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000110
Số lượt truy cập
15586078
Đi thăm chị La thị Hiền đệ nhất A 2 1968-1969
Ngày đăng: 2012-12-06 08:11:19

 

 

 

 

  

Anh Quang, Dì Hai, Chị Hiền

   

Chị và chúng tôi gặp lại nhau kể ra hơi ngộ nghĩnh. Ngồi buồn, chị lang thang qua các web trường học mà chị có kỷ niệm như Mạc đỉnh Chi , Tống phước Hiệp...và chị thấy mục ca dao tục ngữ trang TPH 71 hay hay nên tham gia.

 Tôi thấy chị là khách mới nên cũng dè dặc khuôn sáo trong phép lịch sự, nhưng tình cờ anh Trần hữu Quang chồng chị Thuần nhìn ra tên chị và hỏi qua bình luận, có nhắc đến cô bé gái đã đạt giải nhì Đường lên đỉnh Olympia năm 2000 - kỳ thi mà dân Vĩnh Long nín thở theo dõi trên sóng VTV và cuối cùng tiếc rẻ cho cháu không may mắn đạt thủ khoa- Tới đây thì tôi mới bật nhớ ra là chị Hiền Trưởng Phòng Thổ Nhưỡng sở Địa Chính tỉnh Vĩnh Long mà tôi đã quen từ hơn 10 năm trước. Thế là ồ ạt nhìn nhau qua email, ngay cả anh Quang, vì mẹ của anh Quang cùng với thân mẫu chị Hiền, dì Chi bán thuốc Tây pharmacia Trí Đức là 3 người bạn thân với nhau .
    Sáng thứ Bảy 01-12-2012 anh Quang và tôi gọi báo chị biết là sẽ lên thăm chị. Nhà của chị trước đây gần cầu Bà Điều trong con hẽm nhỏ bên hông Cty phát hành sách Giáo Khoa. Gần nghỉ hưu chị mới mua đất rồi cất nhà trên P.9 , trong khu  tập thể Cầu Đường gần gần đường Võ văn Kiệt ngày nay, một khu phố yên tỉnh phù hợp cho người lớn tuổi .
   Chị đang phụng dưỡng bà mẹ ruột đã 88 tuổi mà anh Quang gọi bằng Dì Hai. Dì tuy già yếu theo tuổi nhưng còn rất minh mẩn. Con gái duy nhất của chị là cháu Đỗ thị Hồng Nhung đã 30 tuổi còn độc thân hiện đang du học về ngành truyền thông ở Phần Lan trong thời gian 2 năm , được miển học phí, chỉ phải tự túc ăn ở .
   Về đời sống vật chất của chị thì tương đối thoãi mái, nhưng về tinh thần có lẽ ít nhiều quạnh vắng bởi tối ngày quanh quẩn chỉ có 2 người lớn tuổi sống với nhau. Trong lúc hàn huyên chị cho biết sức khỏe không được ổn định, tôi nói nửa vui nửa thật rằng nếu có con gái sống chung chắc tự nhiên chị sẽ không còn bệnh gì nữa cả , chị cười buồn có lẽ công nhận điều đó.
    Chúng tôi nói nhiều với nhau về các thầy cô trường cũ vì chị học trên anh Quang 1 lớp và trên nhóm 71 lứa với tôi 2 lớp, chưa xa nhau bao nhiêu. Chị học đệ Tứ 2 Pháp văn, đệ Tam, đệ Nhị A 1 và đệ Nhất A 2. Tốt nghiệp  đại học Cần Thơ khoa nông nghiệp ngành thổ nhưỡng phân tích đất.
   Chị kể lại ngày cô Nguyệt Ánh mới đổi về trường tất cả học trò trên lầu đổ xô ra lan can nhìn cô vì cô rất đẹp mà còn choàng chiếc khăn hoa quanh cổ.
   Đến lúc 9 giờ sáng và kiếu chị ra về lúc 10 giờ 15. Dì Hai nói với anh Quang lần sau lên chơi đừng mua bánh trái gì nữa. Tôi nói vui có lẽ lần sau chỉ lên tay không để ăn thôi, khi nào chị làm món gì ngon ngon thì hú tụi nầy lên chia sẽ dùm cho. Tuy nói cho vui nhưng tôi cũng mong điều đó vì chắc chúng tôi sẽ mang lên cho chị những nụ cười vốn khá hiếm hoi trong căn nhà rộng đẹp mà chỉ một mẹ một con đều đến tuổi bóng xế về chiều.
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Quả ĐCT quản trị trang web này làm việc rất tích cực .Tuy nhiên có điều cần đính chính :tôi không phải TP Thổ Nhưỡng lúc gặp Tạo ( khoảng 15 năm trước) tôi chỉ phụ trách kỹ thuật Phòng Phân tích đất thôi .Tạo sửa lại dùm .Đa tạ . Tôi là Kỹ sư Nông khoa , chỉ Luận văn tốt nghiệp chuyên sâu về thổ nhưỡng-nông hóa .Còn chương trình học thì đủ các môn : nông học thủy sản , chăn nuôi , thủy nông , cơ khí .Biết nhiều nhưng không sâu

Đặng công Tạo : Có nói trật lất vậy chị Hiền mới chịu đính chính cho đúng chớ ngồi phỏng vấn chưa chắc chị Hiền khai hết . Đúng không anh Quang  ?

Thật là một buổi họp mặt hết sức thân tình , Chị Hiền tôi gặp hôm nay không khác gì chị Hiền của hơn 30 năm trước , vẫn giọng nói chậm rãi nhẹ nhàng . Dì Hai của tôi cũng vậy , dì vẫn còn nhớ những chuyện xưa , rất xưa , xưa cở 50-60 năm về trước , ngồi nhắc chuyện xưa , tôi lại nhớ đến má tôi , nhớ đến dì Năm , những người bạn cùng hoàn cảnh thời bấy giờ , tình bạn của những bậc sinh thành thật  tuyệt . Tôi vẫn mong thừa kế những tình bạn đó , tình chị em , anh em của chúng ta mãi là tình bạn tuyệt vời nhất.

Nhờ ông"Bầu" Tạo mà tôi biết mẹ của  côbé Hồng Nhung, một cô bé vừa giỏi, vừa hiền mà hơi thiếu một chút may mắn ngày ấy, tôi ái mộ cô bé Hồng Nhung. Chúc chị Hiền dồi dào sức khỏe và con gái sẽ mang đến cho chị nhiều niềm vui.

Anh Quang ! Khi nhìn qua ảnh của Chị Hiền làm em nhớ mang máng là đã có gặp Chị qua rồi ....Cùng với Mợ em ngày xưa ...nếu đúng thì Chị nói chuyện vui lắm và lúc nào trên mặt cũng có nụ cười .....Nếu không phải là em nhìn lầm cho em xin lổi với Chị Hiền ....( nhờ Anh Quang và Anh Tạo chuyển lời dùm em nếu đúng cho em kính lời thăm Dì Hai và Chị Hiền ) ..không biết Mẹ em có nhớ qua Dì Hai bạn Mợ em không ..Chứ em nhắc tới Chị Ngọc Thúy thì mẹ em nhớ ra liền( Chị Thúy Mẹ em nhớ ra chị là nhờ em nhắc, nói là Chị con của Dì Minh đẹp tám con ) đừng giận em khi nói bí danh của Dì nhe Chị) mà phải công nhận thời đó Dì Minh đẹp thiệt em còn nhớ Dì bới tóc cao và mặt chiếc áo dài thật đẹp theo dóc người của Dì ...Bi giờ nhìn qua chị thật giống Dì Minh nhưng Chị tròn hơn Dì Minh chút xíu ...hi ....hi....

HO  nói sẽ gởi hình HO chụp cùng Mẹ  nhưng sao chờ lâu quá vậy...Cô Nương.

Chị Ngọc Thúy ơi

 Chị kiếm níu Anh Công Tạo dùm em đó sẽ được xem nha ..

 em

 HO

Có ngay có ngay : (đct) :

Em dâu, con gái, Oanh, Mẹ, em út, em dâu

 

Nhìn Dì Đào ( Mẹ Oanh) khác xưa nhiều quá nhưng Dì có vẻ đẹp phúc hậu của người lớn tuổi , còn con gái lớn của Oanh đẹp và dễ thương quá cháu có gia đình chưa vậy?

   Xin chào ĐcT ,

    Vì gởi trên trang TPH71 bị trục trặc hoài nên thôi gởi vào đây , nhờ Tạo chuyển đến Kim Hương và Hồng Oanh vậy 
 - Kim Hương : xin cảm ơn , chúc Hương và gia đình vui khỏe .
 - Hồng Oanh : Nhìn hình em thì quả có quen nhưng không nhớ lắm. Trần Hữu Quang sau khi cùng ĐcT thăm chị về có gởi e-mail giới thiệu em với chị nhưng chị không để ý lắm vì không biết em như thế nào , Gia đình chị không được may mắn như gia đình  Mợ Hai em , gia đình Quang, được đoàn viên sum họp,  mà sau GP thì vừa tử biệt vừa sinh ly ( ba mất năm 1971 ở Hà nội , anh thì đi học tập cải tạo , mẹ vất vả chạy chợ kiếm sống còn bị đuổi đi kinh tế mới ) . Thăng trầm nhiều nổi nên chị nhiều tự ti lắm chỉ sợ nhìn người quen bị nhìn lại bằng ánh mắt :" Thấy người sang bắt quàng làm họ " .Nhưng lướt qua trang web TPH71 , đọc những lời hàn huyên của em với Quang và với chị , chị thấy em rất dễ thương - Vậy Chúng ta kết làm chị em nha . Má chị  (thường  gọi là dì Hai Khanh ) em hỏi thử mẹ em xem có nhớ không .
 - ĐCT : Đối với  Kim Ngọc , tôi nhớ có gặp 1 cô Kim Ngọc 2 lần : 1 lần ở Văn Phòng của tôi ( sau khi Hồng Nhung thi đường lên đỉnh Olympia và 1 lần ở VP UBND tỉnh , KN giới thiệu 1 loại gạch làm từ cát biển, không nung ) .Chằng biết phải KN đang đầu tư trường mầm non Việt Mỹ ? Tạo hỏi xem , nếu đúng thì quả trái đất tròn , VL bé quá đi đâu cũng gặp người quen

Đặng công Tạo : Nếu chị Hiền vào trang B.luận không được thì chị cứ vào email. Tạo sẽ post vào cho chị .

Sẽ hỏi Kim Ngọc  rồi cho chị Hiền biết.

Xin chúc mừng sự hội ngộ của Hồng Oanh và chị Hiền. Tạo rất vui nếu được làm cầu nối : cũng không công phu gì, chỉ đưa địa chỉ email của 2 người cho nhau vậy thôi . Xin cho biết ý kiến. Chị Hiền có thể gọi hoặc gởi email cho Tạo .

 Chị NT ơi
 Con gái em có gia đình rồi ...Con rể em đó đẹp chai hôn .....Family của em đó ..
 Mẹ em nói khi về VN sẽ mời các Anh , các Chị và Chị về vườn TB chơi ....Có thể đám giổ Ông Ngoại em Mẹ em về ...
Em Chúc Chị trong tuần vui vè và nhiều hạnh phúc nhe ...Hôm nay em làm rộn Anh Tạo nhiều quá chắc Ảnh nhăn mặt đó Chị ...
 em
 HO

Đặng công Tạo : Hồng Oanh làm như chỉ có làm rộn hôm nay thôi vậy !

Oanh làm rộn riết đến nỗi ghiền luôn đó .

Anh sẽ đưa địa chỉ email của Oanh cho chị Hiền, Oanh nhé ? Để chị em trao đổi riêng với nhau cho vui.

Hồng Nhung đi du học, chị Hiền hơi cô quạnh, Chắc Oanh sẽ làm chị vui .

 

Con Gái Oanh chọn đúng Bạch Mã Hoàng Tử rồi đó. Cháu trai nhỏ là con trai của Oanh đó hả ,Chị thấy hình như giống Ông Ngoại nhiều, Hồng Oanh và Em gái út giống Ba nhiều phải không. Dì Đào tròn trịa hơn xưa nên trông sang trọng, tiếc quá phải Ba của Oanh còn sống  thì gia đình thật đầy đủ.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn