Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000148
Số lượt truy cập
15595538
NHÀN ĐÀM NGÀY 05 THÁNG 11-2012 CỦA NHUKHONGĐANGCONGTAO
Ngày đăng: 2012-11-05 03:06:57

 

Đứng trước lớp cũ ( Đệ Tứ 8 năm 1968 )

NHÀN ĐÀM NGÀY 05 THÁNG 11-2012 CỦA NHUKHONGĐANGCONGTAO.
 
   Đúng giờ nầy ngày nầy của 02 tháng trước, 07 giờ ngày 05-9-2012 Nhukhongdangcongtao bắt đầu làm nhiệm vụ quản trị mạng trang TPH 71.
   Nhớ lại ba bốn chục năm hồi đó,  mình đi xe đò, khi xe chưa rời bến, nó chạy tới de lui cho đả thèm rồi mới từ từ xuất bến, lơ xe bắt thêm khách, khách ghế súp, khách đu đeo, cằn nhằn, gây gổ, chưởi bới....chu choa trăm thứ hổn độn !
   Nhưng khi xe chạy phon phon ngon lành, gió mát riu riu rồi, thì những lu ta bu ban đầu tự nhiên tan biến. Những người khách có khi làm quen nhau, hỏi thăm, chia sẻ hột đậu phọng, trái ấu, cái bánh in, miếng trầu, điếu thuốc..v.v..như thân tự thuở nào.
   Sau 2 tháng admin, dù phía trước sẽ không ít khó khăn đang dàn chào, nhưng ngoái lại thì những đáng yêu nhiều hơn đáng ghét. Vậy là ổn, nhưng xe thì có bến dừng, còn trang mạng thì chưa thấy đâu bờ bến. Xin đừng ai nhanh miệng xúi “ Quay đầu là bờ” vì quản trang cũng không có gì đáng gọi là “Khổ hải vô biên “ , chỉ là một cuộc chơi như ngày xưa từng chơi trốn kiếm, nhảy dây, đánh đáo, táng u...những cuộc chơi không luận anh hùng. Chơi cho tới khi nào má kêu về mới thôi.
   Nhân kỷ niệm đệ nhị chu ngoạt, nhukhong kể vài chuyện xưa gọi là chút quà ít vốn thân tặng hầu hết ai đã đang và sẽ đến với trang TPH 71, để mua vui cũng được một vài phút giây.
 
                                                                
 

    Sử Đại Việt có chuyện kể rằng : Trần Liễu là anh ruột vua Trần Thái Tông, Trần quốc Tuấn là con Trần Liễu. Trần quang Khải là con thứ của Trần Thái Tông, như vậy Quốc Tuấn là anh chú bác của Quang Khải. Do ngày trước Trần thủ Độ bắt vợ của Trần Liễu đã có mang đem gả cho Trần thái Tông vì Lý chiêu Hoàng không con. Uất hận nên trước khi chết Trần Liễu dặn Trần quốc Tuấn: “Con mà không vì cha lấy được thiên hạ, thì cha chết dưới suối vàng cũng không nhắm mắt được “. Từ ân oán cuả người lớn,Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn và Thượng Tướng Trần quang Khải không ưa nhau. Dù khi cả 2 cùng là rường cột của triều Trần. Quốc Tuấn vốn thích tắm nước thơm, Quang Khải thì lại sợ tắm gội. Trong họa xâm lăng của giặc Nguyên Mông, vì nghĩa lớn, để giải tỏa chuyện thù oán xưa, một hôm Quốc Tuấn bảo Quang Khải :” Mình mẩy cáu bẩn xin tắm dùm” rồi cởi áo Quang Khải ra, dùng nước thơm tắm cho ông và nói :” Hôm nay được tắm cho Thượng Tướng” Quang Khải cũng nói :”Hôm nay được Quốc Công tắm rửa cho “. Từ đó tình nghĩa 2 người qua lại mặn mà, cùng nhau giúp vua giúp nước. Người xưa hóa giãi thù hiềm bằng đạo quân tử như vậy .

 

     Thủ tướng Anh Churchill từng nói : “ Khi thấy nửa chai Whisky, người lạc quan nói: Ồ chai rượu còn được một nửa ! Người bi quan nói :Ôi chai rượu đã hết một nửa !“ . Trong khi bản chất chai rượu vẫn là một nửa.

 

   Hơn 5.000 năm trước tương truyền vua Nghiêu viết bên bồn tắm để tự nhắc mình hàng ngày rằng : “Nhật tân, nhật nhật tân, hựu nhật tân “ . Mỗi ngày tắm rửa cho sạch thân thể là một ngày mới bắt đầu. Hãy biết trút bỏ những gì cần trút bỏ.

 

 Chổ đắc dụng của cái lu không phải là vỏ lu mà là khoảng KHÔNG bên trong cái vỏ lu. Vỏ lu dù cho thế nào cũng chỉ là sắc tướng. Tên gọi XYZ cũng chỉ là sắc tướng vốn dĩ vô thường, xin đừng xem là cứu cánh .

 

    Chuyện kể có 2 thiền sinh đi hành hóa về đến con suối sâu, gặp người con gái không biết bơi, một thiền sinh giúp cõng cô gái  bơi qua bên kia bờ suối. Thiền sinh kia không hài lòng vì bạn tu phạm giới, nên vừa về đến tu viện liền thưa lại ngay với sư phụ . Sư phụ mĩm cười phán rằng :” Anh kia cõng cô gái qua đến bên nầy con suối, còn anh thì cõng cô ấy từ bờ suối về tới chùa “. Không nên đeo mang cái gì không đáng đeo mang.

 

   Ngày xưa bên xứ Ấn Độ người dân hay làm bẫy bắt khỉ. Họ lấy vỏ trái dừa khô khoét một lổ nhỏ bên trong để nhiểu đậu rang thơm phức rồi cột vỏ trái dừa vào nơi cố định, con khỉ nghe mùi đậu bèn đến cố túm nhỏ bàn tay để cho được vào bên trong trái dừa, hốt một nắm đậu xong thì không rút bàn tay ra được nữa ! Thế là bị bắt ! Người tri thức thấy vậy than dùm cho con khỉ  :” Ôi phải chi nó biết buông bỏ ... “

    

    Bản chất sự vật trong đời vốn không dơ không sạch, không thêm không bớt, không có vô minh nên cũng không có đoạn diệt vô minh, không có vọng cầu nên cũng sẽ không có sở đắc. Vẫn như từ ngày đầu, nhukhongdangcongtao luôn chân thành cầu thị những từ tâm trong sáng, có lắng nghe và chia sẻ, độ lượng và bao dung, thấu hiểu cảm thông và tha thứ.

    Và nguyện với lòng sẽ tiếp tục cuộc chơi cho tới khi Má kêu về mới thôi vậy.

                                                                                          TRÂN TRỌNG

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


 Anh Như Không thân mến !

  Vào đọc bài của anh có một chút Thiền , chút Tâm , chút hư vô ,,,và nhiều..... Như Không....

  MN nhớ có đọc ở đâu đó về Bóng Tối ...Và nhớ câu này rất hay viết lại tặng anh .

    "Đừng bao giờ để mình bị bận tâm bởi những điều tiêu cực . Bạn hãy thắp nến lên , bóng tối sẽ biến mất ."  "

ĐcT :  Hay lắm, Mai Ngân . Tương tự một danh ngôn mà mình cũng quên tên người nói , đại khái  :" Thà thấp một ngọn nến còn hơn ngồi nguyền rủa bóng tối " . Con người sinh sôi ngày càng nhiều, cuộc sống ngày càng rối rắm. Mình cố tập đừng quan tâm tới cái ly cái chén, cái ly cái chén thế nào cũng được miển sao bên trong nó chứa được cơm, đựng được nước. Ly hay chén chỉ là phương tiện mà cơm nước mới là cứu cánh. Cám ơn Ngân chọc cho mình có dịp trải lòng . Tuần tới qua vườn lan anh Quang cafe nhé .

Đọc xong chưa kịp suy nghĩ gì, nhưng biết chắc một điều là anh Tạo khoe mình còn Má.

ĐcT : Và Má chưa kêu về cơm nước tắm rửa gì cả. Vậy là táng u đánh đáo tiếp Hồng Hoa nhé .

Anh Công Tạo ,

Anh cứ tiếp nhận và hành xữ mọi việc với cái tâm Như Không  thì  trước mặt  sẻ là bình minh trong sáng .

 

Đặng công Tạo :  Bộ Tùng Thanh tưởng cái tâm như không dể ăn lắm sao !

Nó là lý tưởng , là cảnh giới tâm linh, mà cả đời tu học, chưa ắc ai đạt tới nỗi .

Con gái lớn tên Như Nguyện, gái út Như Thường, mình già tâm nguyện sao cho lòng được Như Không.

Lúc đầu chỉ để ký tên vô sách vở cá nhân . Không ai biết.

Chừng lấy username cho e.mail mình cũng không lường sẽ làm administrator website .

Bây giờ muốn sửa bỏ thì hơi phiền ( như đổi số ĐT vậy, vì người ta đã quen rồi )

Lỡ rồi, đành coi như không thôi !!!

 

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn