Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000214
Số lượt truy cập
14637909
SUỐT QUÃNG ĐỜI. -Tuyết Lan-
Ngày đăng: 2017-06-19 04:27:19

 

 

Suốt Quãng Đời


 
suốt quãng đời trăng thanh soi bóng
phím tơ vương phong cảnh trăm năm
ước mộng thu ký ức tơ chùng
quảng đường ngắn trăng mờ phiêu lãng
gieo hoa trắng mịt mùng gió thoáng
tình mỏng manh xao xuyến muôn phương
thương cho người ghi tâm truyền kiếp
ngẩn ngơ luồn gió luống phướt ngang

 

 

    

 

                TUYẾT LAN

     @Đăng tin-Vĩnh-

   

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Lâu quá mới thấy chị trở lại trang nhà, mong chị thường xuyên vào chơi cho vui. Mong được đọc thơ của chị nhất là những bài ca cổ. Chúc chị vui khỏe.

Chào Tuyết Lan, lâu quá mới gặp lại. Nghe nói Tuyết Lan có về Vĩnh Long? vẫn vui khỏe yêu đời chứ ?Những bài ca cổ của bạn rất hay, còn sáng tác không, Rất mong thơ và nhạc của bạn. Chúc luôn vui khỏe. Mến.NA

June 22, 2017 Mến Chào Vĩnh, Nguyên Anh Khoẻ , Cám Ơn 2 người ! về Phương Nam lắng nghe cung đàn Tuyếtlan về Phương Nam ghé thăm bạn Tuyếtlan gọi bạn không gặp ai hết ! nay chị cám ơn Vĩnh, Nguyên Anh Tuyếtlan khoẽ, gởi lời thăm tất cả . Tuyếtlan về Vĩnh Long gọi Vĩnh không gặp, lên đưa số điện thoại cho cháu, là dâu của Vĩnh . Tuyếtlan gọi một tháng rưỡi , muốn gặp bạn , mình chơi, nhưng rồi Vĩnh đi miệt mài . lỡ dở, hết luôn ,, gọi nữa gặp Vĩnh ở Cà Mau . bữa đó chị đi ngang nhà Vĩnh, rồi bị mát mưa , từ Vĩnh Long , Tuyếtlan về tới nhà đi trong mưa lớn đường ngập , vui lắm . hơn nữa chiếc xe, luôn về nhà cùng tắm mưa đường bị ngặp trên khỏi đầu gối ! luôn dậy . dạ Nguyên Anh, Vĩnh , TL đang viết 4 bài , mà chưa vừa ý, thành thử , chưa thâu , về Phương Nam lắng nghe cung đàn Tuyếtlan về Phương Nam ghé thăm bạn mình gọi bạn không gặp ai hết dậy ! Tuyếtlan đi Bình Phước , Đồng Xoài, chơi , Bình Dương, còn nhiều Huyện đó trở ngược về Châu Đốc rồi đến khu du lịch mới , mở ra, mấy đưa cháu chở đi . trở về Vĩnh Long vào khu chợ mới Vĩ Đại, ăn chiều , món ăn Đại Hàn . cái tiệm mà Vĩnh đi cầu thang lên , thì đi ngay vào. cái nhà hàng, của Đại Hàn . mấy cháu tụi nó mới mua , xe mới toan , hơn 6 trăm triệu . có đủ thứ , điện thoại nữa thằng kia mua một chiếc , hơn 4 trăm triệu. như thế chị củng hết thì giờ luôn chị có vào nhưng cái Webside Vĩnh , chị vào không được đó . chào nhé có gì Vĩnh gởi Email cho Tuyếtlan Nha .

Quê Hương Tha Thiết Tình Tôi !

 Quê Hương Mưa Giọt Ngập Đường !

mưa chiều nơi Quê Việt mưa nhiều hạt

lơi lớt mưa giọt gió mù khơi mưa

hòa lộng vào đời mưa tuôn trên niềm nhớ

mưa tuôn giọt sương mờ mưa rơi rơi

nhắc nhở mưa chơi vơi vành lá

mưa rớt lở treo cành mưa rụng khóm đào hoa

mưa tàn thu theo may mưa lỏng góc bằng lăng

mưa thu giàn thi sĩ con suối tiên rạt rào

tuyết trắng lẩn chim bay đổ lổi dồn cho ai !

Thursday June 22, 2017

 

 

Chiều Nghiêng Chiếc Bóng Chơi Vơi ! Tác giả: Tlan

chiều nghiêng chiếc bóng chơi vơi

trăng non trên đỉnh nghiêng nghiêng núi rừng

giử lằn mây trắng bềnh bồng

lênh đênh cuộn gió bến mơ bên đồng

thẩn thờ hạt nước đêm đông

mưa tuôn ngấm bông sen hồng trổ bông

thùy dương riu rắc tơ lòng

chút hương thoang thoáng điêu bông cuối giồng .

 

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn