Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000108
Số lượt truy cập
15005311
LỜI TRI ÂN TRƯỚC BIỂN. -Thiện Hải-
Ngày đăng: 2016-07-20 02:26:06

 

 

 LỜI TRI ÂN TRƯỚC BIỂN


 
Xin cảm ơn những con đường ven biển
Nâng bàn chân đôi bạn trẻ yêu nhau
Thầm cảm ơn sóng biển mãi rì rào
Thay lời ngỏ bao trái tim thổn thức
Biển bao la và tình người rất thực
Hạnh phúc nào rạo rực ở nơi em
Kỷ niệm nào vương vấn mãi êm đềm
Xin cảm ơn bờ vai mềm trước biển
Môi cười vui và mắt buồn thánh thiện
Mặt trời lên ẩn hiện bóng thuyền xa
Sóng vỗ về ru điệu nhớ tình ta
Sóng mơn man mặn mà hương ngọt lịm
Sóng dập dồn choàng hôn bờ cát mịn
Sóng ân tình mãi gọi biển và em
Tay trong tay sóng biển chạm vai mềm
Bàn tay nhỏ đan xen lòng biển ấm
 
Thiện Hải

@Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Lần này là lần thứ ba tôi được tham gia đến khu nghĩ dưỡng Hải Việt, đã được lên rừng xuống biển mà chưa có bài thơ nào. Thiện Hải bạn mới tham gia lần đầu mà cảm tác bài thơ rất hay. Có lẽ cảm xúc có được do cùng Bà Xã tung tăng chăng ? Rút kinh nghiệm, năm sau có đi tôi sẽ....

@Rất hoan nghinh anh Nguyên Anh dẫn bà xã theo cho vui cùng mọi người, năm tới nếu có đi Vĩnh rủ chị lần nữa, kỳ rồi chị bận tiếc thật!

Đọc bài thơ bạn nghe tác giả quyện tròn cùng biển đủ thứ sóng nhưng" Sóng ân tình mãi gọi biển và em" mình thích nhất, đi biển với người yêu thích thật! rất nên thơ.

Bài thơ của bạn hay thật, Vĩnh cũng đồng cảm như bạn Hà Thanh câu" Sóng ân tình mãi gọi biển và em" đã thể hiện được một tình cảm yêu thương bền vững nồng ấm dữ dội, ai được như vậy thật là diễm phúc. Hôm ở biển Vĩnh có nhiều chuyện buồn nên chẳng thấy vui, nhưng sáng hôm đi Suối Tiên mình không tắm lang thang một mình ngắm biển hừng đông thấy tâm hồn thanh thãn, mênh mông...

 

Cảm ơn các bạn đã đọc thơ và có ý kiến bình luận. Được sự góp ý của bạn đọc Thiện Hải xin viết bổ sung phần kết như sau :

 Bàn tay nhỏ trước mênh mông xanh thẳm

Xanh màu trời hay màu áo thân thương

Hải đảo xa máu thịt của quê hương

Mãi hiên ngang giữa trùng dương muôn thuở

Xin cảm ơn.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn