Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000244
Số lượt truy cập
15052904
NGÀY XƯA. -Thái Thị Kim Lập-
Ngày đăng: 2015-11-12 04:00:04

 

 

Ngày Xưa

 

Bốn mươi năm qua đi

Như thoáng hương bay vào khoảng không 

Mà nuối tiếc, nhớ thương vẫn âm ỉ trong lòng

Không còn có đợi mong

Sao cứ ray rức mỗi khi mùa mưa đến?

Ngày xưa...ngày xưa

Vui, buồn, hạnh phúc, chênh vênh

Như chiếc lá chao nghiêng trong gió

Ngày xưa vẫn còn đó

Giữa trái tim không có tuổi già.


Thái Thị Kim Lập

@Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Bài hát của Lam Phương:" Đời là vạn ngày sầu - biết tìm vui chốn nào "Thật vậy có những nuối tiếc nhớ thương sầu muộn, cứ âm ỉ đeo bám, mặc định suốt một đời. Có lẽ phải dùng phương pháp thiền định để gạt bỏ thôi.

Tôi nhớ trong bài thơ của anh Nguyên Anh có câu :"Con tim có tội tình gì - Chứa thêm cay đắng chỉ làm tim đau" Thật vậy, quên được thì cứ quên cho lòng nhẹ nhàng thanh thản phải không chị Kim Lập.

Đời người vui buồn lẫn lộn, niềm vui chóng quên, nhưng nỗi phiền muộn cứ âm ỉ. Ai cũng có những điều vướng bận, có thể nó sẽ theo ta suốt cả hành trình

Muốn quên cũng không được, muốn trở về quá khứ lại càng khó hơn!.. Thôi cứ chấp nhận mặc định của cuộc đời bạn ơi!...ai cũng thế bạn ạ! Chúc vui khoẻ viết thêm bài mới.

Sông có khúc người có lúc, ai cũng có một thời thôi, thời gian cứ đi mãi...ta đồng hành cùng thời gian, nhưng những gì chất chứa trong tim không thể nào quên. Chúc bạn vui khoẻ, mong xem bài mới của bạn.

NGÀY XƯA

Ngày xưa ... lời nào chưa kịp nói

Cứ âm thầm réo gọi lòng ta

Hồn nhiên vui vẻ hiền hòa

Vùi sâu dĩ vãng vậy mà còn đây

Thời gian trôi lấp đầy khoảng nhớ

Có những điều cứ ngỡ là quên

Người về một cõi bình yên

Xa vời nhân thế vui miền hư vô

Thu về lá phủ mồ yên vắng

Mưa khóc hồn hoa lặng tiếng chim

Cửa không phong kín im lìm

Mưa thu về muộn gợi tìm ý thơ

"Cũng có khi mưa âm thầm biết mấy

Thấm sâu lòng đất lạnh dậy yêu thương

Mưa cuốn ai vào cát bụi vô thường

Xa khuất mãi con đường xưa em đến"

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn