Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000173
Số lượt truy cập
15027441
TÌNH SỚM - HƯƠNG CHIỀU. -Hồ Tấn Hạp-
Ngày đăng: 2015-07-17 03:59:23

 

 

     TÌNH SỚM  -  HƯƠNG CHIỀU

   "Người đâu gặp gỡ làm chi,
Trăm năm biết có duyên gì hay không?"
                    (Nguyễn Du.)
  Buổi đầu gặp gỡ trường "Lan"
Thẹn thuồng ngó lững, ngỗn ngang tơ lòng.
  Đôi bạn trẻ mối tình đầu.
Yêu rồi không biết, tim đâu dôí lòng.
  Hai năm lẻ tình tinh khiết.
Em trắng trinh, anh mới biết yêu đầu.
  Đường về mỗi vắng anh đưa.
Em hay e thẹn, bước vừa bước nhanh.
  Hôm nào không thấy bóng anh.
Buồn vương ánh mắt, ngó quanh ngập ngừng.
  Tơ hồng chĩ mẵn em ơi!
Phôi phai tình trẻ, rã rời dấu xưa.
  Bây giờ gặp lại nửa chiều.
Ngỡ ngàn ngấn lệ chắc chiêu vụn vằn
 
  Tình cũ ngỡ quên mà vẫn nhớ!
  Vui hay buồn héo hắc bờ môi.
  Lắng lòng tìm lại lời thương cũ.
  Nghe tim đau, ấp ủ hương chiều.
 
   Thời gian mưa nắng xoáy mòn.
Nợ tình muốn trả, sắc son vẹn tròn.

                  HỒ TẤN HẠP

C.G: (1)- "Lan" trường chuyên nghiệp THÚY LAN dạy đánh máy chữ ở đại lộ PHAN THANH GIẢN gần ngã ba tiệm thuốc tây Hà Hồng Lạc thị xã VL ngày xưa.
     (2)- Bài thơ viết về chuyện tình thật, vào những năm 69-71,  hai người gặp nhau trường hợp cùng học chung khoá đánh máy chữ. Tìm hiểu nhau qua tình bạn, mới biết cùng học chung trường TH -TPH-VL, nàng học sau chàng một lớp, tình cảm ấy lớn dần theo thời gian, ngày càng thắm thiết hơn... Rồi tình yêu đến lúc nào không hay biết...

  @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Chuyện tình rất thơ mộng, ngây thơ ở tuổi mới lớn, vô tình đến lúc yêu rồi mà không biết mình đã yêu, mối tình rất đẹp nhưng rồi không thành rất tiếc rất tiếc, tôi xin đồng cảm với bạn, mong được xem tiếp thơ tình của bạn.

Vậy là bạn cũng có " một thời để nhớ và khó quên ".Một mối tình thời trẻ rất kinh điển, tình yêu rất đằm thắm, hồn nhiên, tinh khiết, lãng mạn nhưng không thiếu phần đau khổ. Có điều không biết lời ước muốn của bạn có được thực hiện hay không ?: Thời gian mưa nắng xoáy mòn - NỢ TÌNH MUỐN TRẢ sắc son vẹn toàn ".Tôi đang chờ và chúc bạn toại nguyện .

Bài thơ viết về chuyện tình rất đẹp, thường tình yêu đầu đời, thanh cao trong sáng và hồn nhiên, khi yêu chỉ biết tha thiết yêu mà thôi, nhưng rồi cuối chẳng đi đến đâu, tôi nghĩ không ít người có chuyện tình như bạn để rồi vương vấn ́mãi một đời... Tôi đồng cảm với bạn bài thơ nói hộ cho nhiều người. Cám ơn bạn, mong được xem tiếp những bài thơ tình tiếp theo.

Tình yêu đầu đời vô vàng tươi thắm, như bông hoa nở mùa xuân, nhiều hứa hẹn và hy vọng... Vậy mà không thành, đến khi xế chiều gặp lại, đúng là ngỡ ngàn, đau khổ, tình cảm chỉ còn là những mảnh vụn mà thôi... Mình xin cảm thông nổi đau cùng tác giả. Bài thơ hay và thực tế. Chuc t/g vui khoẻ, cho ra đời nhiều bài thơ tình lãng mạn hay đọc giã chờ xem.

Bạn làm thơ vẫn nhẹ nhàng tràn đầy tình cảm giành cho tình yêu thuở còn trẻ, tuổi đời qua đi mà tình không phai, thật đáng ngưỡng mộ.

Chắc có lẽ ai cũng có một mối tình thời thơ trẻ, một thời đẹp nhất của đời người, cám ơn bạn đã gợi nhớ! Mong được đọc thơ của bạn. Thân, Vĩnh.

Xin cảm ơn các bạn: NTH72, N.Anh, ThanhHùng70, Thạch Thảo CT, K.Lập, cùng chia sẽ nổi vui buồn bài thơ "TINH SỚM-HƯƠNG CHIỀU". Mọi việc đã an bài, lúc buồn ký ức hiện về thôi thúc, cảm xúc dâng trào... Vội vàng ghi lại mấy dòng thơ. Chúc các bạn sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống, thân chào hẹn gặp lại.

Anh Hạp dạo này sức khỏe đã dần ổn định nên hồn thơ quay về mang theo tình cảm của một thời để nhớ, và dường như nói thay cho nhiều người muốn nói.Chúc anh Hạp mạnh khỏe, tăng ký lên vùn vụt hehe....

Cám ơn hai bạn Vĩnh và bạn K.Hương cùng chia sẻ nỗi lòng qua bài thơ "TÌNH SỚM, HƯƠNG CHIỀU" chuyện tình thời son trẻ, thuơng yêu cách vô tư không tính toán, không biết lo xa, đến không hay rồi đi cũng không biết... Cuối cùng chỉ bằng không!... Chúc hai bạn sống khỏe sống vui, hạnh phúc, hẹn gặp lại.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn