Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000118
Số lượt truy cập
14958910
MÙA HÈ KHÔNG TRỞ LẠI. -Hồ Tấn Hạp-
Ngày đăng: 2015-05-25 06:40:32

 

 

MÙA HÈ KHÔNG TRỞ LẠI.

 
Mây cao cao           
Gió xa ngợp nắng   
Trăng về gối mộng  
Tháng năm bảo lòng
                   Trường cũ chờ ai ngói bạc màu
              Hè xưa đi mãi, tóc nào xanh

Lâu lắm rồi!...         
Tháng năm hồi ấy  
Nhật ký còn đây    
Thư giấy nhạt màu
            Sân trường rộn rã mùa thi
                           Giọt nước nào rơi, ướt mi má hồng
            Chia tay lời đắng mặn môi
                     Người đi kẻ ở, chia đôi nỗi lòng

 Mùa hè không ở lại
     Ve sầu buồn than thở
Anh đi rồi xa mãi   
Em lặng lẽ đợi chờ
    Thế rồi hòn đá bơ vơ
                        Chơi vơi biển cả, giấc mơ đã tàn.

                HỒ TẤN HẠP

@Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Bài thơ rất sinh động,làm người đọc tưởng tượng ra được hình ảnh cảnh vật, với mùa hè xa xưa mà vẫn còn sống mãi trong ký ức của tg.Anh Hạp dạo này sức khỏe ra sao rồi? Mà hồn thơ dường như trổi dậy.Làm thơ được, còn ca vọng cổ thì sao? Anh Nguyên Anh mới ra lò bài ca vọng cổ rất ngọt ngào, nếu khỏe thì hát, tập luyện rồi cất vào "tủ" chờ khi có điều kiện đem ra KHOE với các bạn già hihi...chúc anh khỏe mạnh và có nhiều niềm vui.

Tháng năm rất là nhộn nhip, nào chuẩn bị bãi trường, nào bị vào mùa thi, tình bạn bè quyến luyến, ngày mai xa nhau, cũng có những bạn trẻ hứa hẹn nhau khi công thành danh toại, nhưng có ai biết trước được điều gì, nhất là thời chiến tranh có mấy ai mà trở lại, thế rồi mùa hè đó ra đi mãi mãi không bao giờ trở lại... Tôi đồng cảm cùng tác giả.

Nếu đã một thời vàng son, chắc hẳn ai cũng có nổi lòng ở tháng 5, theo tôi tháng 5 hồi đó cười và khóc bằng nhau nhất là năm cuối trường trung học. Tôi đồng cảm với t/g, chúc bạn vui khoẻ, mong xem bài mới của bạn.

Tháng năm làm lòng người xôn xao nhớ một thời áo trắng, nhớ người đã đi xa...Bạn nói thay cho nhiều người lắm đó... Mong được đọc thêm nhiều bài của bạn

Cám ơn bạn đã gửi bài thơ đúng lúc hè, trong đó tôi đã thấy và nhớ khi xưa mỗi lần hè về chia tay nhau, buồn ghê nhất là những bạn có gì gì với nhau, một tình cảm nhẹ nhàng đáng yêu làm sao, nó là nỗi nhớ mà ta không bao giờ quên, giờ thì cảm thấy nó quý vô cùng.

Vì có lý do riêng nên bấy lâu tôi không thể đóng góp và tham gia BL , rất mong các bạn thông cảm. Riêng bạn Hạp đã thật khỏe chưa mà thơ nghe sao "  xôn xao tháng 5 vậy ". Chúc bạn mau bình phục.

Xin cảm ơn các bạn: K.Hương, Thanh Hung70, NTH72, K.Lập, N.T.Vĩnh, N.Anh, đã cùng chia sẻ bài thơ "MÙA HÈ KHÔNG TRỞ LẠI", mình thấy vui khi các bạn không bỏ quên mình. Chúc các bạn vui khoẻ, hạnh phúc và có nhiều đóng góp cho trang nhà ngày càng phong phú hơn.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn