Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000079
Số lượt truy cập
15043013
THIỀNG ĐỨC CHIỀU. -Nguyễn Phước Hải-
Ngày đăng: 2015-05-16 10:48:59

 

  

THIỀNG ĐỨC CHIỀU

 
  Dòng nước Cổ Chiên cuồn cuộn chảy
  Vươn ra biển lớn bỏ vùng quê             
     Trên cầu Thiềng Đức chiều đang xuống
 Một chút se buồn cũng tái tê              
Tôi vẫn đứng đây nhìn nước đổ        
Nối dài thương nhớ thuở đam mê    
Cầu xưa đã mới, tình như cũ            
Chỉ có người đi chẳng thấy về.         
  

       NGUYỄN PHƯỚC HẢI

@Đăng tin-Vĩnh-

     

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Thật tuyệt vời khi chiều xuống, đứng trên cầu ngắm cảnh...nhất là những ai có tâm sự buồn. Mong được đọc thơ của thầy.

LỜI NGƯỜI RA ĐI

( Cảm tác từ Thiềng Đức Chiều  của Nguyễn Phước Hải )

Thân tặng tác giả bức tranh thơ rất buồn

Áo cơm trĩu nặng oằn vai

Thời gian gõ nhịp, tháng ngày dần trôi

Dẫu xa cách biệt phương trời

Vẫn đau đáu nhớ về người năm xưa

Chiều nay có cánh gió đưa

Lá xao xác rụng nghe vừa rưng rưng

Đã qua mấy chục mùa xuân

Là bao thương nhớ, là ngần ấy đau

Giọt thương cố nuốt ngược vào

Mà dòng lệ đắng vẫn trào ướt mi

Trót làm thân phận người đi

Cũng đành một thuở một thì nhớ quên

Một thời lạo đạo chông chênh

Chơi vơi hồn lạc buồn thênh thênh buồn

                         Du Lan

Noí đến cầu Thiềng Đức tôi không thể nào quên đã gần gũi gắn bó với tôi hàng ngày trong suốt 10 năm đưa tôi ngang qua để đi học, nhất là 7 năm học trung học TỐNG PHƯỚC HIỆP, lúc đó tôi ở P5 rạch Cầu Đào, tôi rất mến chiếc cầu TĐ bằng cây, tôi cũng thường đứng trên cầu vào những đêm trăng sao... Thị xã VL ngày xưa một dấu ấn sâu sắc nhất trong lòng tôi là chiếc cầu Thiềng Đức. Cảm ơn t/g vô tình khơi dậy nỗi lòng tôi sau hơn bốn mươi năm. @- Cảm ơn t/g Du Lan có bài thơ " lời người ra đi" cũng vô tình làm tôi nhớ những người bạn thân tôi đang sống xa xứ, và nhất là còn một vài bạn hơn 40 năm chúng tôi chưa được gặp nhau, bài thơ dễ xúc động lòng người.

Thân chào bạn Du Lan, trước hết Vĩnh muốn hỏi bạn vài điều" Bạn là nam hay nữ? Bạn có biết tác giả bức tranh thơ là ai không?". Sau là cám ơn bạn đã bình luận bằng bài thơ rất hay làm cho trang thơ ngày càng đông vui hơn. Mặc dù biết là thơ có hư cấu nhưng cũng có cảm xúc của tác giả, nên người được tặng thơ rất vui...cảm thấy xốn xang nhất là ở tuổi xế chiều nhớ nhiều về quá khứ. Thân, Vĩnh.

# Cám ơn trang web TPH71.com đã tạo điều kiện cho chúng tôi có chỗ giao lưu. Cám ơn cô Vĩnh và ban biên tập đã tuyển chọn biên tập viết lời bình và giới thiệu, hy vọng sẽ được cộng tác lâu dài.

#Gửi đến tác giả Du Lan đã chịu khó đọc và đồng cảm sáng tác bài thơ nỗi lòng của người ra đi, hy vọng sẽ có nhiều người đồng cảm hơn nữa. Tôi và Trí Đức muốn biết thêm nhiều chi tiết về Du Lan, vì chỉ với 2 từ" Du Lan" chúng tôi không hình dung được gì nhiều. Chỉ biết có thể đó là đóa hoa lan tím ngát và mong manh phiêu du trong cuộc đời, có thể đã đến nơi nào đó xa lắm nhưng vẫn còn nặng tình hoài hương

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn