Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000078
Số lượt truy cập
15515732
THƯƠNG ĐÓA SẦU ĐÂU. -Trần Văn Triết-
Ngày đăng: 2015-02-01 12:48:05

 

 

 
  THƯƠNG ĐÓA SẦU ĐÂU

Lãng mạn sầu đâu tim tím khoe,       
Gởi thương gởi nhớ đến phương xa.
  Khoe hương chỉ nhị(*) thơm hiền dịu;
     Trổ sắc tràng hoa(**) thoảng mặn mà!.
 Gió bảo chi sờn đời khổ luyện(***)? 
Thời gian mòn mỏi kiếp phôi pha!    
 Thương nhiều một mảnh tình sầu lẻ!
 Rộ nở hân hoan buổi xế tà.              
        
         TRẦN VĂN TRIẾT

(*) Nhị hoa bao gồm 2 phần: Một cuống nhỏ gọi là chỉ nhị, trên đầu của chỉ nhị là bao phấn.

(**) Tràng hoa: Vòng kế tiếp tính từ phía đỉnh, bao gồm các thành phần đơn vị gọi là cánh hoa, chúng thường mỏng, mềm và có màu sắc sặc sỡ để thu hút động vật giúp chúng thụ phấn

(***) Khổ luyện căn bì dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Danh y biệt lục là vỏ thân hay vỏ rễ cây sầu đâu( cũng gọi là cây xoan)

           @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Chào bạn, bài thơ bạn nghe thương cảm làm sao! bạn có tấm lòng nhân hậu, biết nghĩ đến người khác, mong được thưởng thức thơ bạn.

Rất vui đón chào người bạn mới, bạn thật có tâm hồn " thương nhiều một mãnh tình sầu lẽ" thật rất tình  người và lãng mạn.

Chúc mừng người bạn mới đến với trang TPH71.com, bài thơ rất tình người, cũng không kém phần lãng mạn.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn