Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000165
Số lượt truy cập
15516082
NGÀY CUỐI NĂM. -Thu Vàng-
Ngày đăng: 2015-01-02 08:32:49

 

 

Ngày cuối năm.

Ngày cuối năm thơ thẩn một mình
 Mùa đông băng giá tuyết làm thinh
 Nhớ người da diết lăn tăn sóng     
Trôi giạt về nhanh cuộn đáy tình  

    Ngày cuối năm âm thầm quạnh quẻ
Bầu trời lạnh lẽo lá không rơi       
 Nụ hôn vướng lại vùng mờ ảo      
 Quấn quít tầng mây hóa rã rời     

Ngày cuối năm rồi đâu nắng nữa
     Mùa đông dáng dấp ngủ hiền ngoan
 Nhìn vào góc phố mênh mang gió
Có kẻ tương tư bước vội vàng    

     Ngày cuối năm mưa chùm hạt trắng
Dịu dàng thanh thản tiễn nhau đi 
Ngậm ngùi mắt ngó cây trơ trọi   
Hỏi cả năm qua được những gì?

Thuvang

   @Đăng tin-Vĩnh-


 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Bài thơ nghe lạnh cả người, thiếu thốn đủ thứ, như cây trọi lá, người và vạn vật chờ cơ hội thích hợp mới đâm chồi nẩy lộc... Anh đồng cảm với TV nhé! @- TV cho anh tò mò tí nhé, lúc này Cty thơ của em làm ăn trúng "mánh" hèn gì hàng hóa đông nghẹt hết chỗ để, cửa hàng chị Vĩnh buột bán đổ bán tháo. - Chút cho đỡ buồn, chúc TV khỏe, có nhiều niềm vui. Thân, Hth.

Xin đồng cảm cùng bạn, chúc bạn năm mới vạn sự cát tường

" Dịu dàng thanh thản tiển nhau đi"...Bài thơ bạn thật ngọt ngào.Cảnh mùa đông quạnh quẻ, tác giả cũng lang thang một mình, nhưng đâu đó trong lòng người "ngắm cảnh" là sự bình yên , tự tại. Tôi thích điều đó.

Tôi hiểu một phần nổi niềm của Thu Vàng, Xin được chia sẻ.

 

-------------------

ĐỢI ĐẾN CUỐI NĂM ĐỐI MẶT MÌNH

TÂM HỒN VẮNG LẶNG, CÕI VÔ THINH 

CỚ SAO TRONG CÕI LÒNG GỢN SÓNG

TRONG BẾN BÌNH YÊN, GỢN CHÚT TÌNH

Cám ơn anh "Hai" Hạp, anh Hà Thanh, chị Kim Lập, anh NGUYEN ANH thật nhiều. TV rất vui khi đọc những dòng chia sẻ thương yêu đồng cảm trên của anh, chị( nhất là anh Nguyên Anh  )
Lúc nào TV cũng muốn chúc anh, chị, bạn bè TPH71 mọi sự an lành, mọi điều như ý nguyện!

P/S: Anh "Hai" Hạp nè nhe. Tại vì lúc này không có người yêu nên em gái anh không làm thơ yêu được, chờ dịp Noel rồi cuối năm dựa vào đó mới có hứng làm thơ chứ bộ, em làm xong gởi liền, may mắn là chị Vĩnh cho đăng chứ C/Ty thơ em đâu có phá sản đại hạ giá như anh nghĩ đâu...hihihi

Thu Vàng mến! Đọc "phóng sự" của cô em anh đây cười lẹo tầm phèo luôn, anh đâu có nói Cty thơ của em "ế độ" mà nói là làm ăn phát đạt,ngày một khắm khá, nên hàng hoá ngày nhiều. Còn cửa hàng chị Vĩnh thì bé tí teo, chứa không "xuể" nên chị Vĩnh phải giải phóng cho kịp thời gian, quá "đát" là kể như rồi đời, không sao dù gì cũng quá vốn qúa lời. Vậy chịu chưa cô em gái của tui?..hihi!... Năm mới chúc TV có nhiều sức khỏe, và niềm tin, để gặp mối nào tâm đầu ý hợp cho anh vui ké với nhe? Nhớ đừng quên nhe cô em gái của tui. Thân mến, Hth.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn