Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000090
Số lượt truy cập
15515838
ĐÊM NOEL. -Thu Vàng-
Ngày đăng: 2014-12-23 03:37:32

 

 

 Đêm Noel

Cùng người dạo phố đêm Noel
   Thông kết hào quang rực rỡ đèn
  Sương thoáng xa xa mờ ảo ảnh
              Giáo đường chuông đổ tiếng lồng chen

           Chập chờn làn khói mông lung quyện
            Lấp lánh nghiêng chao tuyết trắng rơi
       Trang trí Giáng sinh như cõi mộng
     Nhẹ nhàng hòa nhịp ánh màu trôi

 Thánh ca lại hát bài muôn thuở 
   Chúa lạc dương gian lần nữa rồi 
        Mau bước nhanh chân tìm chỗ dựa 
   Sợ rằng lời nguyện chậm về nơi  

    Năm cùng tháng tận đua nhau hết
       Sao sáng đêm đông chiếu ngập trời
   Giữa biển trầm luân mơ trống trải
Đôi bờ mộng thực ước đầy vơi!

Thuvang

    @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


TV ui! Cho anh hỏi nhỏ: bộ em còn đi chơi Noel nổi rồi thêm cầu nguyện sợ không kịp với người ta " sợ rằng lời cầu nguyện chậm về nơi" mơ ước thật nhiều "đôi bờ mộng thực ước đầy vơi" vẫn còn yêu đời quá mà sao em cứ than thân trách phận hoài vậy? Nhiều chuyện chút cho vui, biết sống là như thế! Chúc mừng TV còn cả kho tinh chất màu xanh. Chúc em đêm Noel vui vẻ, hạnh phúc như lời câù nguyện.

Bài thơ như minh họa cuộc dạo đêm Noel thật nhẹ nhàng mà mang cảm xúc cho người đọc. Chúc Thu Vàng khỏe và có nhiều niềm vui ĐÊM Giáng sinh

Đêm Noel của tác giả thật tuyệt vời nhất là cùng dạo với bạn trong khung cảnh thơ mộng, thương cho những ai cô đơn, buồn chẳng muốn đi đâu! ...Chính vì thế nên đêm Noel có biết bao mối tình nẩy sinh từ đó  

Lâu quá mới thấy tác giả có bài thơ với tâm trạng vui, đêm Noel đối với nhiều người đi dạo ...có nhiều kỷ niệm.

Cám ơn bạn nhắc nhớ ngày xưa mặc dù không có đạo nhưng tôi cũng có nhiều kỷ niệm với bạn bè Noel đi lòng vòng xong rủ nhau ăn uống vui thật. Mong được thưởng thức thơ bạn.

Tôi là người ngoại đạo nhưng cũng từng hòa nhập và rất vui đón nhận đêm Noel, xem đó là lễ hội của cộng đồng, không chỉ riêng người có đạo . Thật là "đêm thánh vô cùng "

"Em là người ngoại đạo nhưng tin có Chúa ở trên trời..." hihi...

Anh Hạp, chị Kim Hương, chị Vĩnh, Thế Tân, anh Hà Thanh, anh NGUYEN ANH ơi..., đây là bài thơ"nóng hổi" em viết xong gởi qua TPH71 ngay, tưởng rằng đã trễ nhưng may mắn vẫn được đăng, em cám ơn Ban biên tập nhà mình và chị Vĩnh nhiều.

Thật sự mà nói, mỗi lần Noel về thì không khí chung quanh hình như tươi vui hơn, lòng người bình an trong yêu thương hơn, cùng những lời chúc qua lại với nhau đầy ấm áp của tình người, tình bè bạn. Mặc dầu ngoại đạo nhưng TV rất thích lúc giao mùa này và thật tình cám ơn anh, chị đã đồng cảm với TV.

Thương mến chúc các anh, chị và bạn bè TPH71 mùa Giáng sinh hạnh phúc và một năm mới như ý, an khang!

P/S: Anh Hạp à, em gái anh chỉ buồn trong thơ thôi mà, anh đừng lo hén. Cả tháng nay, hầu như sau giờ làm mỗi ngày TV đều đi rong để ngắm cây Noel đó nha, thường là đi mình ên... hihi. Vui khỏe luôn anh Hạp nhé!

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn