Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000072
Số lượt truy cập
15546745
DUYÊN NỢ. -Nguyên Anh-
Ngày đăng: 2014-12-08 07:31:33

 

 

DUYÊN NỢ
-----
Gặp em một thoáng tình cờ
Tưởng như gió thoảng, nào ngờ thiên thu
Sơn khê mây phủ mịch mù
Chặng đời mấy dặm phù du vẫn tìm
Cùng em chia xẻ nỗi niềm
Cùng nhau ân ái cho mềm yêu thương
Nửa lòng đã vướng tơ vương
Nửa kia còn để dành thương một người
Đời còn được mấy xuân tươi
Em ơi chớ để nụ cười hắt hiu
Khi yêu tại bởi vì yêu
Thương em đến tuổi xế chiều vẫn thương
Còn gì em phải tư lương ?
Để đêm trăn trở vấn vương nỗi niềm
Lâu nay ta mãi đi tìm
Bây giờ gặp lại bởi duyên do trời
Bạc đầu sóng dậy trùng khơi
Nhưng tình của biển muôn đời vẫn xanh  ./.
 
                 NGUYÊN ANH
   @Đăng tin-Vĩnh-
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Anh Nguyên Anh làm thơ càng lúc càng hay , thâm trầm ,sâu lắng .Lời thơ chân tình , ngọt ngào ,tha thiết : " Khi yêu tại bởi vì yêu. Thương em đến tuổi xế chiều vẫn thương ..." Một tình yêu đẹp đến thế ...

Bài thơ tình ướt ác, lời lẽ chân thật, trái tim của t/g mạnh như "súng" (Nửa lòng đã vướng tơ vương, nửa kia còn lại để dành thương một người) Nếu là của ta, trước sau gì cũng về ta, không phải đi tìm đúng hôn t/g? "lâu nay ta mãi đi tìm, bây giờ gặp lại bởi duyên do trời" Xin đồng cảm với anh bạn NA. Chúc sức khỏe để có trái tim tuyệt vời, hãy sáng tác thêm nhiều bài thơ tình đẹp.

Tác giả quả là một nhà thơ lãng mạn và tình tứ, có tuổi rồi mà vẫn còn tình yêu ấm nồng như thế! Xin ngưỡng mộ bạn.

Lâu nay ít thấy tác giả viết về tình yêu, nay có bài thơ tình sâu lắng, lãng mạn... nói lên một tình yêu chân thật...Tôi đang chờ đọc những bài thơ tình của bạn.

Đọc thơ tình của bạn thấy tuyệt lắm! Thấy mình trẻ lại như tuổi đang yêu, đằm thắm nồng nàn...Chúc tác giả tròn mơ ước.

Anh NA dệt những câu thơ thật ngọt ngào, nội dung lời thơ chân thật dành cho một tình yêu dù ở lứa tuổi nào nếu đã là duyên. Ngưỡng mộ vì hay!

Xin ngưỡng mộ tác giả, đọc bài thơ nầy em nghĩ ở lứa tuổi nào cũng có tình yêu cháy bỏng, đây là tâm tư của tác giả hay chỉ là tình yêu trên thơ mà thôi.

Xin đồng cảm cùng tác giả, mong được thưởng thức thơ tình của tác giả. Xin hỏi một chút riêng tư, ai là người diễm phúc trong thơ vậy?

Xin chào các bạn :Kim Lập - Vĩnh - Thế Tân - Kim Hương. Cám ơn các bạn có nhận xét tốt về bài thơ, lâu nay vì bận nên thơ viết không đều đặn, tôi sẽ cố gắng viết để giao lưu cùng các bạn.

Chào bạn Tấn Hạp, lại nhập thế hành đạo rồi phải không ?. Trái tim tôi đâu mạnh như súng, nhưng cũng đủ khỏe để chịu đựng. Cám ơn bạn, chúc sức khỏe, thân

Bạn Hà Thanh ơi ! ngưỡng mộ làm chi cái thói lãng mạn tình tứ ấy! Bạn nói đúng, có tuổi rồi vẫn biết yêu, nhưng tình yêu không cháy bỏng như thời trẻ, mà như một thứ gừng, nó cay nồng nàn và ấm áp.Cám ơn nhận xét của bạn.

Kiều Liên nhận xét đúng, thơ tôi viết cho hai đối tượng, cho tuổi trẻ đang yêu và tuổi gìa đang " yếu " mà vẫn còn yêu. Trả lời câu hỏi của KL " Nửa tình trên giấy, nửa là tâm tư "Cám ơn nhận xét của Kiều Liên

Kim Thanh mến ! câu hỏi bạn nghe đơn giản, nhưng khó trả lời. Kim Thanh hiểu cho " Mượn tình để nói cái chung  -  Nhưng trong chung đó đi cùng có ta ", Cám ơn bạn có nhận xét  tốt .

Xin cho mình gọi nhau là bạn nha ! Xin trân trọng chào tất cả các bạn trong Tongphuochiep71.com!!! Chào bạn Nguyên Anh...! Chợ thơ của các bạn đông và vui thật vui! Cảm ơn các bạn vì đã cho mình được vui lây!

@Cám ơn bạn đã vào phần bình luận của trang web TPH71.com. Ban điều hành trang web hân hạnh chào đón có bạn trang nhà sẽ đông vui hơn và ngày càng phát triển hơn. Xin chào, Vĩnh.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn