Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000084
Số lượt truy cập
14406011
Thu Nguyệt thừa thắng xông lên
Ngày đăng: 2011-01-26 11:51:33

 

 

Ngày 26/1, Hồ Thị Thu Nguyệt, lớp 12A 2(NK74) đã ra nhà hàng tàu trên Sông Tiền, nhìn qua khung cửa sắt thấy nắng xuân đẹp , phản chiếu trên sông, uống 3 ly cà phê làm vội một vài câu. Với điệp khúc nắng xuân 12 tia, Thu Nguyệt đã gom nắng lại thành một bài thơ. Các bạn xem tia nắng nào đẹp nhất thì báo cho Thu Nguyệt biết nhé.

 

 

 

 

 

                NẮNG  XUÂN

 

 

               Nắng xuân ấm áp biết bao

          Nắng xuân xóa hết niềm đau tủi hờn

          Nắng xuân sắc đẹp sáng hơn

          Nắng xuân mang đến cho đời vui tươi

 

          Nắng xuân luôn nở nụ cười

           Nắng xuân hòa với lòng người chứa chan

          Nắng xuân nhẹ lướt mơn man

           Nắng xuân chiếu xuống trần gian muôn màu

 

           Nắng xuân vui tiếng hát chào

            Nắng xuân ríu rít lao xao gió ngàn

            Nắng xuân tươi thắm huy hoàng

           Nắng xuân trải khắp ngút ngàn tình yêu

                        Thu Nguyệt 12A2(Nk74)

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Chị Thu Nguyệt ...em HO qua nhà vui Xuân chung với Chị nhe ...!

  Gió Tình Xuân

Gió Xuân ấm áp hồn em
Tình thơ dịu ngọt rủ mềm gió lay
Mùa Xuân giải ngọc mộng ngà
Nụ hồng huyền dịu đong đầy đắm say ...

Gió Xuân se sắc heo mây
Vần thơ Xuân gửi mượt mà ánh sao
Lung linh trăng rọi nguyệt cầu
Hương Xuân lơ lững dạ sầu ủ che

Gió Xuân ngào ngạt ru em
Xuân về say đắm êm đềm bên anh
Giấc nồng dìu dặt tình Xuân
Nhạc lòng thánh thót như gần thiết tha ...!

  USA , January 26 ,2011

   Nguyễn Hồng Oanh


 

 

Mai Ngân ơi' ơi!

 Sao Mi kêu Chị Thu Nguyệt bằng Cô lận, bà con hả ...
Còn Ta thì kêu bằng Chị ...vậy Cô hay Chị mới đúng đây ...?
 - Chị Thu Nguyệt vậy em kêu Chị hay  Cô đây ....Hay là em kêu Cô TN như MN kêu nha ...nghe rỏ trả lời ...Nghe rỏ trả lời  .....cho HO biết đó .....nha Chị TN ...

   HO

 

  Nghe rõ đây... nghe rõ đây... chị TN xin trả lời... các em Mai Ngân, Hồng Oanh, Duy Thiện, Bửu Minh, Nguyệt Hồng, Thái Hồng... học sau chị vài năm, do vậy mình xưng hô với nhau là chị & em được rồi. Mai Ngân gọi chị TN bằng cô vì chị TN dạy con trai của MN 2 năm ( lớp 10 & lớp 12), từ đó MN quen gọi là cô, mặc dù sau này chị  có yêu cầu MN nên đổi lại cách xưng hô đi, nhưng MN có lúc gọi chị và có lúc gọi cô vậy đó.

  Mai Ngân này! Đừng gọi chị TN là cô nữa nhé! Hãy gọi là chị Thu Nguyệt đi. Chị thích được như vậy. Tiếng "cô" em gọi, chị cảm thấy mình "già" lắm! Bây giờ chị chưa muốn mình già đâu!!!

  Mến chúc các em hưởng một mùa xuân thật vui vẻ, hạnh phúc và luôn tươi trẻ, xinh đẹp.

Kính gửi Cô Hồ Thị Thu Nguyệt:

Làm học trò Cô gần ba chục năm nay mà tới giờ em mới biết ngoài tài dạy Anh văn giỏi, Cô còn làm thơ hay .  Tiểu sinh đây thật bái phục, bái phục!

Bài thơ rất tuyệt !

Phải chi cô Thu Nguyệt dịch ra tiếng Anh thì càng tuyệt cú mèo hơn !

Ý kiến anh Lần hay. Đề nghị Thu Nguyệt làm mục thơ song ngữ <LM>

  Hihi...hi...nghe anh LM nói, TN mừng quá là mừng!!! Thế là "thoát nạn" rồi!!!

 

Thu Nguyệt ơi! Mãi tới hôm nay PM mới đọc được bài thơ Xuân của TN,như bị ai chọc vào bọc thơ của mình, PM gởi tặng các bạn bài thơ con nòng nọc của mình(đã được đăng vào Báo Xuân TPH74).

TÌNH XUÂN

Gió Gió miên man tóc hoa /Gió thổi cánh hoa cà /Gió len vào khung cửa /Gió nhẹ nhàng hôn ta / Mây Mây từng cụm màu hồng /Mây dẫn đi chơi rong /Mây buồn thì mây khóc /Mây vui bầu trời trong /Mưa Mưa lất phất trên vai /Mưa nhẹ rớt tóc cài /Mưa lạnh lùng rơi đổ /Mưa hơn? Mưa khóc ai? /Và ta Ta là hoa buổi sớm mai /Ta yêu mưa nhẹ mây bay là đà /Gió vờn rung nhẹ cánh hoa /Ngàn chim ca hót chan hòa tình xuân. PM

Nhắn tin riêng: không biết xưa kia TPH74 trình bày thơ, hay ý PM có phải như vậy không? Anh tách lại theo khuôn khổ của bình luận(LM)

THU NGUYỆT,....HOM NAY MINH DEN VOI 'NANG XUAN' CUA NGUYET DAY !!!!!!

TUY MINH LAM QUEN VOI TPH71....HOI  MUON, NHUNG CO LE DAY LA LIEU THUOC HOI SINH CHO MINH DO NGUYET A .....MINH XIN NGUYET CHO MINH MUON TIA NANG THU 8 CUA NGUYET NHE... DE MINH NHIN DOI VOI MUON MAU MUON VE CUA NANG THAY VI CHI MOT MAU XAM XAM.....

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn