Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000040
Số lượt truy cập
13959095
Trương Tường Minh, một doanh nhân an vui, tự tại !
Ngày đăng: 2010-03-15 11:00:33

 

Trương Tường Minh , một doanh nhân an vui tự tại.
Nhớ lại 35 năm trước, những ngày đất nước mới giải phóng, bạn Trương tường Minh nằm trong đoàn“Sinh viên học sinh công tác hè” của Thị xã Vĩnh Long do anh Nguyễn văn Khúc lãnh đạo. Anh Minh hăng hái cùng anh chị em trong đoàn đã dọn dẹp vệ sinh và trồng cây xanh trên các đường phố chính của Thị xã Vĩnh Long với mong muốn cho tỉnh nhà được văn minh, sạch đẹp. Ngày nay, những dịp về thăm lại TP.Vĩnh long, nhìn những hàng cây xanh che mát vệ đường như đường Phạm thái Bường, Nguyễn Huệ, Phạm Hùng,… tôi không khỏi chạnh lòng nhớ đến anh Minh. Mới hôm nào còn cùng nhau bàn tính chuyện làm ăn, chuyện tương lai an hưởng tuổi già … tìm lại bạn xưa, kết nối lại tình cảm mà mấy chục năm nay do hoàn cảnh, sinh kế bạn bè không có cơ hội gặp nhau. Mong mỏi vừa mới chớm thành thì anh đã vội vã đột ngột ra đi, không một lời báo trước. Trang Web “tongphuochiep71.com” là mong mỏi của anh Minh cùng một số bạn bè trong nhóm tongphuochiep71 thể hiện nguyện vọng kết nối lại quan hệ với các bạn xưa. Ngày nay, mỗi lần mở lại trangWeb nầy, hình ảnh anh Minh thân thiện lại xuất hiện khiến tôi bồi hồi thương tiếc anh. Tôi và anh có nhiều kỷ niệm trong cuộc sống mà ngày nay đã trở thành ký ức. Một kỷ niệm mà tôi không thể nào quên được, đó là vào những năm 70, hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn, anh Minh đã chế biến thành công một loại xà bông bột (bột giặt) bán rất chạy trên thị trường, nhưng thiếu vốn để mở rộng sản xuất, anh Minh rủ tôi bỏ vô 700 ngàn đồng để cùng nhau sản xuất. Thời đó, tôi làm gì có tiền dư để bỏ vào, dù chỉ 1 đồng ! Thế nhưng sau 20 năm kiên trì phát triển, anh Minh đã trở thành một trong những doanh nhân thành đạt của tỉnh Vĩnh Long, đóng góp nhiều vào các quỹ từ thiện, giúp đỡ người nghèo, học sinh hiếu học của tỉnh, một nghĩa cử thật đáng quý và trân trọng. Cách nay một tháng tôi và anh Minh còn bàn bạc, tìm giải pháp công nghệ tiệt trùng cho sản phẩm bánh tráng xuất khẩu bằng tia cực tím; tôi đã giới thiệu chỗ để anh Minh phân tích mẫu nước thải của xưởng chế biến, … việc chưa thành, anh Minh đã vội vĩnh biệt chúng ta trong một cơn bạo bệnh bất ngờ. Thế mới hay :
Có, không, còn, mất chẳng bận lòng;
Yêu, ghét, được, thua chẳng ngóng trông;
Mở rộng tâm ra lòng thanh thản;
An vui tự tại dạ thong dong.
Vĩnh biệt anh Trương tường Minh!:
                                                                               TS Bùi văn Sáu
                                                                         Nhóm tongphuochiep71.com
Bùi văn Sáu tại đám tang
 
 
 
 
 
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn