Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000054
Số lượt truy cập
15600850
Tin buồn: BẠN TRƯƠNG TÙNG THANH QUA ĐỜI.
Ngày đăng: 2020-02-27 05:55:52

Nhận được tin bạn Trương Tùng Thanh từ trần lúc 7 giờ ngày 26/2/2020 tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh. Hưởng thọ 68 tuổi...( xem Cáo phó). Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thành thật chia buồn cùng gia đình. Cầu nguyện hương linh bạn Tùng Thanh siêu thăng tịnh độ.

 

 

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Thành thật chia buồn cùng tang quyến, nguyện cầu anh linh bạn Tùng Thanh siêu thăng tịnh độ.

 

Thành thật thương tiếc một người bạn vừa ra đi vĩnh viễn.
Trong giây phút này không biết nói gì hơn là xin thành thật
chia buồn cùng tang quyến và nguyện cầu hương linh bạn Tùng Thanh sớm siêu thoát.

 Thật quá đột ngột và đau buồn khi hay tin bạn Trương Tùng Thanh ra đi vĩnh viễn. Xin thành thật chia buồn nỗi mất mát lớn lao này cùng gia đình bạn Tùng Thanh. Cầu nguyện anh linh bạn Tùng Thanh được yên vui miền tiên cảnh. Bạn cùng lớp 12B2, NK71. Lưu Sĩ Hùng

 

 NHƯ MỘT LỜI AI ĐIẾU ! 

-----------     
Quản trị trang web được 9 tháng, tôi xin được nghỉ để đi học trung cấp y tế ngành Đông y . Để không gián đoạn điều hành, tôi liên hệ với ann Bùi Văn Sáu,  xin các anh chị chọn người thay thế . Ứng viên kỳ vọng nhất là Tấn Trên, nhưng Tấn Trên đang có nhiều bận rộn việc riêng gia đình. Cuối cùng quý anh chị chọn bạn Vĩnh và Tùng Thanh  Ngày 01-6 năm - 2013 hay 2014 ? Lâu quá, quên rồi nhỉ ? Tôi chính thức bàn giao, sau buổi cà phê sáng tại sân nhà bạn Vĩnh .
     Nhưng bạn Vĩnh sắp đi du lịch nước ngoài với thân nhân, nên chỉ có Tùng Thanh tiếp nhận công việc. Về nguyên tắc, ngoài tài liệu hướng dẫn điều hành trên máy tính, do anh Sáu biên soạn, thì điều kiện tiên quyết là phải bàn giao ngay password cho Administrator mới . 
     Tài liệu anh Sáu viết rất tốt, nếu thằng con trai rất giỏi công nghệ thông tin có ở nhà, thì công việc tiếp tục điều hành website TPH.71 cũng không gì khó, nhưng con trai Tùng Thanh đang đi học ở Sài Gòn, cuối tuần mới về một hai ngày lại phải đi . Thế là tôi vừa đưa password cho Tùng Thanh để biết cách open trang điều hành, nhưng tôi vẫn phải giữ lại password cũ,  để từ nhà mổi người, tôi và Tùng Thanh cùng lên Internet bằng laptop riêng, tôi sẽ chỉ cho Tùng Thanh điều hành qua điện thoại, đồng thời tôi vẫn phải điều hành tiếp tục website cho đến khi nào Tùng Thanh thiệt rành tôi mới buông ra luôn được. Được vài ngày, thì áp lực phải đổi password gấp (!) Tôi than với Tùng Thanh :
     - ” Thôi thì cứ đổi đi, rồi tôi phải chịu khó từ P.3 chạy lên Tân Ngãi chớ biết sao giờ ! ” 
     Hôm nào Tùng Thanh xuống cửa hàng ở P.2 thì còn đở. Bằng không thì tôi cứ phải chạy lên mị lên trên Tân Ngãi, bất kể giờ giấc, vì bài vở thư từ hình ảnh..v..v....đủ thứ hằm bà lằn phải xử lý ngay, mà Tùng Thanh thì mới học có vài ba ngày ! 
     Một lần Tùng Thanh réo lên gấp, tôi hỏi :
     - “Có anh Út ở nhà không  đặng tui chạy lên ? ” 
     Tùng Thanh cự nự :
     - ”Anh nghĩ tui sao mà hỏi vậy chớ ? “ .
      Lên tới, vừa mệt, vừa bị cự oan hồi nãy, tôi sùng cự lại Tùng Thanh ! Tùng Thanh nhăn răng ra cười trừ ! Cái cười mà tất cả bạn bè của Tùng Thanh không ai là không biết, không ai là không nhớ ! 
--------------
     Một lần đi nghĩ mát tại  resor của gia đình chị Trinh ở Phan Thiết, buổi sáng sớm tầm 6 giờ,  khi mọi người chuẩn bị hành lý để trở về Vĩnh Long, chỉ có tôi và Tùng Thanh muốn đi tắm biển “cú chót”, các bạn còn lại không ai đi hết ! Thế là hai người quảy khăn đi theo con đường tắc để xuống biển. Con đường tắc mà nhiều anh chị em từng ra resor ở Phan Thiết đều biết, có đoạn phải nắm dây leo mà xuống như Tarzan . Tắm biển xong, bận lên, tôi chụp cho Tùng Thanh bức ảnh DƯỚI CHÂN ĐỒI CÁT, có cái hoa dại màu đo đỏ tình cờ lọt vào ống kính, nằm ngay giữa ngực Tùng Thanh. Bức ảnh mà hiện còn lưu trong  mục ảnh của trang web TPH.71 đến giờ .
---------------
     Ngày 27-02-2020 . Lúc 11 giờ 47 phút. Đang tưới kiểng, tôi nhận được messenger của Thu Hà từ Mỹ :
 “ CT , TThanh đột tử rồi . Chủ nhật 1/3 hỏa táng . “ . 
     Tôi đọc mãi không hiểu ? Chủ tịch , TThanh đột tử . Chủ tịch nào ? Tôi có quen anh PCT tỉnh cũng tên Thanh, nhưng TThanh là không phải anh ấy rồi ! Thôi kệ ! Chủ tịch chết thì chả dính gì tới mình, thôi rửa tay đi ăn cơm . 
     Đang dọn dẹp bình tưới, bổng tôi giật bắn mình ! Trời ơi ! không lẽ là .....
     Tôi lập cập bấm máy hỏi lại Thu Hà : « Ai ? Không lẽ Tùng Thanh ? Trời ? »
     Biết tôi đang online, Thu Hà gọi ngay . 
     6 phút 18 giây là khoảng thời gian nghẹn ngào đứt quảng của Thu Hà cung cấp cho tôi thông tin kinh hoàng về sự ra đi của Tùng Thanh .
--------------
     Lên Sài Gòn ngồi trước gian số 11 nhà tang lễ BV Nguyễn Tri Phương. Gặp lại Bạn, sau một thời gian gián đoạn lâu lâu nhau . Trao đổi qua lại về người quá cố nằm trong kia, Bạn nói với tôi : 
     - Khi có một người chết đi, họ để lại cho ta rất nhiều bài học . Tại sao Tùng Thanh chết, nhiều người tiếc thương đến thế ? 
     Xin mượn lời của Bạn, như một kết luận về một người bạn vừa chia tay chúng ta để bắt đầu chuyến hành trình viển du về miền vĩnh hằng .
---------------------
Ngày chủ nhật 01-3-2020 lúc 11giờ 25, Thu Hà gởi tin nhắn :  « CT ơi ! Giờ nầy thân thể TT đang ...tiêu tan ! » . Đến 13 giờ 10 tôi mới thấy . « Thu Hà . Chúng ta nên nghĩ tích cực rằng hình hài đầy ô trược đó đã được trở về cát bụi. Cái còn lại bất diệt là tình thương của nhiều người . Tùng Thanh hơn được bọn mình về mặt sống ít mếch lòng ai . Như vậy Tùng Thanh vẫn còn mãi trong lòng chúng ta, sá gì một tấm thân héo úa nhiều bệnh tật !  » . Tôi hình dung được tiếng nghẹn ngào bên kia nửa vòng trái đất ! 
-------------
TRƯƠNG TÙNG THANH, bạn yên nghỉ ! 
--------------
nhukhong dangcongtao .
 

Thanh that chia buon cung anh Hoang va gia dinh, cau nguyen cho huong hon cua Tung Thanh som tieu dieu noi mien cuc lac 

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn