Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000072
Số lượt truy cập
16043191
NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ CHÙA BỬU NGHIÊM Ở CHÂU THÀNH ĐỒNG THÁP( phần 3).
Ngày đăng: 2018-03-30 01:28:03

Mặc dù địa chỉ đến chùa là vậy nhưng tìm rất dễ chúng ta đi cầu Nha Mân ngay dốc cầu quẹo vào khoảng 200m chùa nằm trong con hẽm nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng không nhỏ, bao la của các ni cô và những phật tử quanh chùa góp công góp của. Đó là nhờ công đức đạo hạnh của vị ni cô chủ trì chùa cô Phước Liên nói riêng và các ni cô ở chùa nói chung. Sư cô Phước Liên quê ở Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long, cô đến chùa Bửu Nghiêm được hơn 9 năm rồi, lúc chùa còn tềnh toàng, cách đây vài năm cô cùng các phật tử có tâm sửa chùa và xây thêm nhà bếp, nơi ăn nghỉ cho các cháu... có phật tử hứa tài trợ hết sau khi các phật tử đóng góp nhưng đến khi hoàng thành rồi thì người đó cho một ít thôi, nên hiện tại sư cô còn thiếu hơn 400.000.000đ( bốn trăm triệu). Cô tâm sự nhiều khi lo lắng ngủ không được, ngủ không được là phải số tiền quá lớn với ni cô mới 45 tuổi còn phải lo miếng ăn, học hành cho 21 cháu cùng với trên dưới 250 phần ăn cho các em học sinh nghèo nhà xa... Mỗi ngày mọi người phải tất bật xuống chợ Vĩnh Long, chợ huyện, chợ Nha Mân kiếm xin rau củ... để tạo bữa ăn hằng ngày. Thật cảm thương cô quá! Đang nói chuyện với chúng tôi thì phật tử chùa lân cận tới đóng tiền niên liễm gởi về trên, thì ra cô còn làm Chánh Thư Ký ban trị sự huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, sau đó cô tiếp điện thoại của một người nào đó mời cô hộ niệm cho người thân mới qua đời. Trước tình hình khó khăn chị Trinh gửi tặng 5.000.000đ( năm triệu đồng) mua nồi nấu đậu hủ và phụ tiền ăn cho các cháu mỗi tháng 3.000.000đ( ba triệu đồng). Chúng tôi đại diện anh chị em trong trang web tongphuochiep71.com cầu nguyện các đấng thiêng liêng ban phước lành cho quý sư cô, phật tử, các cháu luôn bình an, vui khỏe và gặp nhiều may mắn. Rất mong quý anh chị em mở rộng lòng giúp đỡ trước tình cảnh chịu thương chịu khó của quý sư cô ở chùa để sư cô trụ trì chùa được ngủ yên và có sức khỏe lo cho các cháu kém may mắn... thành thật cám ơn.

Mọi thông tin và giúp đỡ... xin liên hệ: *Lê Thị Trinh số ĐT: 0913798764. *Nguyễn Thị Vĩnh: 0946914722.

 

Đường vào chùa

Bên hong chùa

Cháu bé tội nghiệp nhất được chăm sóc nhiều.

Trang trí phòng các cháu

Khu nhà bếp mới xây

Đây là phật tử thường xuyên làm công quả ở chùa

Sư cô Phước Liên trụ trì chùa và Ngọc Anh con gái chị Trinh 

( còn tiếp)

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn