Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000117
Số lượt truy cập
15051650
ĐÀ LẠT BUỒN. -Thiện Hải-
Ngày đăng: 2017-08-04 07:20:57

 

 

ĐÀ LẠT BUỒN

*****

Đà Lạt mù sương ta nhớ nhau

Mây ôm đỉnh núi nắng phai màu

Đồi thông rười rượi buồn trong gió

Trời lạnh chiều rưng … man mác sầu!

 

Lang Biang tan vỡ mối tình đầu

Hạnh phúc ai treo giữa vực sâu

Ly biệt người thương nàng nhắm mắt

Núi rừng im bặt, khóc vương sầu!

 

Cam Ly suối lệ cảm thương nàng

Mộng ước tình xưa mộng dở dang

Một thuở bên nhau sầu trọn kiếp

Dang tay hụt hẫng giấc mơ vàng!

 

Mộng Mơ lối cũ giữa đồi thông

Ai dứng chờ ai gió ngập lòng

Tóc xỏa hương đưa lời hẹn ước

Sao còn ngần ngại nỗi chờ mong?!

 

Đà Lạt ngàn hoa sao thiếu em

Mây trời mờ nhạt bóng chiều êm

Dáng ai lẻ bước chờ trăng sáng

Sương lạnh lắng lòng …nhung nhớ thêm!

 

Thiện Hải

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Thụy Vũ xin chào bạn Thiện Hải. Bài thơ rất truyền cảm và phảng phất một niềm đau của mối tình đầu tan vỡ Đà Lạt mù sương chỉ có anh Mây bay nhè nhẹ như dỗ dành Nỗi nhớ miên man về em đó Dáng sầu hắt bóng dưới nắng hanh! Chúc bạn ngày mới đầy năng lượng. Mến chào

 

Có phải bạn đã tham gia tour du lịch Đà Lạt vừa rồi không ? Tôi xin lỗi không thể đi được. Cùng đi cả hai vợ chồng mà cứ than thở Đà Lạt buồn...nhớ mong...chờ nhau...lại còn dám ..: Đà Lạt ngàn hoa sao thiếu em..." Gan thật...hihi...

 

XỨ MỘNG NÊN THƠ

 Đà Lạt mây thanh

Đồi cao thông xanh

Ngàn hoa phô sắc

Trông chiều - Nhớ anh ! ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

Đà Lạt mộng mơ

Sương mù nên thơ

Trúc Lâm chuông vọng

Nghe lòng vương tơ.

Đến Đà Lạt nếu ai có tâm sự buồn thì chắc là buồn lắm! tôi đồng cảm cùng bạn, bài thơ tình nhẹ nhàng nhưng rất gợi cảm. Tác giả nêu bao quát hết những danh thắng chính của Đà Lạt thơ mộng. Mong được thưởng thức thơ bạn.

Cảm ơn các bạn Thụy Vũ, Nguyên Anh, Kim Nhãn, NT Vĩnh đã đọc thơ và có ý kiến bình luận, cảm tác thơ. Bạn Nguyên Anh à, mình không gan lắm đâu! Trong chuyến đi bà xã mình thích viếng cảnh chùa và làm công tác từ thiện xã hội; còn mình thì lang thang và nhớ bạn nhiều! Chúc các bạn vui khỏe nhé.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn