Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000160
Số lượt truy cập
17984454
Vài hình ảnh tiễn biệt Cô Võ Thị Ngọc Dung. -Tham Tran-
Ngày đăng: 2017-06-18 01:53:20

 

Thân gởi các anh chị trang nha TPH 71

   Đây là 1 vài hình ảnh Tang Lễ tại California , kèm theo bài viết thay lời CHS TPH đọc khi tiễn biệt Cô GS/ Hiệu Trưởng Võ Thị Ngọc Dung, chúng tôi xin gởi về trang nhà để quí Thầy Cô và các bạn ở xa cùng chia sẻ nỗi mất mát này .

 
​(​
khiêng quan tài 
​ ​
là 6 CHS TPH
​.)​

 

Cám ơn các anh chị .

CHS TPH Trung Lê (68) & Hoàng Thắm Trần (73).

 

Kính thưa tang quyến ,

Kính thưa quí Thầy Cô, các anh chị em HCHSTPH

  Thắm thoát bốn năm qua, kể từ ngày Thầy Đào Khánh Thọ của chúng ta ra đi , nỗi bàng hoàng tiếc thương của mọi người còn đó chưa nguôi.

   Rồi  hôm nay , 1 lần nữa chúng ta lại khóc thương người kế nhiệm Thầy:  Cô Võ thị Ngọc Dung , cựu GS, Hiệu trưởng trường. Cô là  người bạn đời, cũng là  1 trợ viên đắc lực luôn sát cánh bên Thầy  Đào K Thọ hy sinh quãng đời còn lại hoạt động hăng say cho  Hội  Ái Hữu Cựu HS Trung Học TPH .

    Kể từ sau khi Thầy qua đời,  toàn thể CHS TPH đã nhờ Cô đứng ra giúp đảm nhiệm vai Hội trưởng , Cô đã sẵn lòng nhận lời, dù biết đó là  công việc khó khăn so với tuổi tác trong khi còn Cô chỉ lại 1 mình. Nhưng rồi với sự ưu ái của mọi người,  Cô đã  nhận thay Thầy tiếp nối điều hành Hội, với sự hổ trợ trực tiếp của các anh chị em có lòng;  và luôn lấy đó làm niềm vui, niềm an ủi cho mình với bạn đồng nghiệp và các cựu HS TPH ở khắp mọi nơi trên thế giới. Giữ vững sự liên lạc và tình cảm của tất cả những người có cùng kỷ niệm bên nhau dưới mái trường xưa.

Dù theo thời gian , sức khỏe ngày càng suy giảm kèm theo những rủi ro không ngớt xảy đến với bản thân.  Cô vẫn không nản lòng , không chịu thua số phận vẫn cố gắng tổ chức các buổi Đại Hội thường niên, không kể những buổi họp mặt lẻ tẻ khi có các Thầy Cô hay cựu HS ở xa về chơi,  để để mọi người được dịp gặp gỡ hàn huyên. Những quyển Đặc san vẫn được cho ra mắt đều đặn như những lần Đại Hội Thầy còn sanh tiền. Cô  đã gói ghém để gởi đến tay mọi người dù gần hay xa bằng tất cả  tình cảm  ấm nồng của mình. 

Cô còn giúp đỡ , chia xẻ  để mang lại niềm ủi an đến với biết bao cảnh đời khốn khó khác, và ưu tiên nhất vẫn là sự nâng đỡ dành cho cựu HS/ TPH bất hạnh của mình. Bất cứ ai ở cạnh Cô đều có thể cảm nhận được nơi Cô sự thoải mái, yêu đời. Cô đã bền lòng phục vụ cho dù những khó khăn thử thách; can đảm vượt qua biết bao tai nạn hết cái này đến cái khác. Những nỗi đau thể xác vẫn không khiến cho Cô thở than hay tỏ ra bi ai, chán nản: Cô vẫn luôn tươi tắn với nụ cười bình thản đến lạc quan, cả trong ánh mắt.

  Sức chịu đựng dũng cảm của Cô thật không mấy ai có được.

 Nới xứ lạ trời xa ,  Cô và Thầy còn là viên gạch , là linh hồn của Hội , nhờ đó đã nối kết đám học trò đất Vĩnh lưu lạc tha phương tìm đến nhau. Tay trong tay khi gặp lại, tíu tít, rộn ràng như ngày còn cắp sách;  với mỗi kỷ niệm là mỗi một hạnh phúc sâu lắng trong từng người đã 1 thời được vui đùa dưới mái trườngTPH, dưới sự dẫn dắt và điều hành của Cô cùng Thầy. 

 Thưa Cô, giờ đây Cô đã theo Thầy nằm xuống, phủi sạch mọi ưu phiền, đau đớn .

Đứng trước linh cữu Cô, tất cả chúng em xin thắp nén hương nầy để tưởng nhớ , để vô vàn thương tiếc và cũng để tiễn biệt lần cuối người Giáo sư yêu mến của chúng em.

  Cô ơi! trường xưa của chúng ta giờ đã không còn, Thầy Cô cũng đã theo trường giã biệt chúng em,  bỏ lũ học trò với muôn vàn luyến tiếc. Từ nay và mãi về sau chỉ còn lại khoảng ký ức êm đềm, mà mỗi người chúng em đã từng  có cùng 1 không gian , thời gian mà suốt tuổi học trò đã đi qua ở đó .

  Hai cánh chim đại bàng của trường, là linh hồn của chúng em  giờ đây vĩnh viễn chắp cánh bay về nơi xa khuất,  để lại sau lưng biết bao nỗi ngậm ngùi và thương tiếc. 

TPH chúng ta từ nay sẽ  thật sự lẻ loi biết bao sau sự mất mát to lớn này!!

Lần nữa toàn thể CHS TPH chúng em nguyện cầu hương linh Cô được yên nghỉ thảnh thơi nơi cõi niết bàn.

Xin kính chào vĩnh biệt Cô

 

@Đăng tin-Vĩnh- 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn