Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000098
Số lượt truy cập
15986424
MÙA MƯA ĐẾN, MÙA HÈ VỀ, HOA PHƯỢNG NỞ. -Kim Hương-
Ngày đăng: 2016-05-26 08:32:37

 

MÙA MƯA ĐẾN, MÙA HÈ VỀ, HOA PHƯỢNG NỞ


    Những cơn mưa đầu mùa nặng hạt đã xuất hiện trong mấy ngày nay liên tiếp, từng giọt mưa

tưới tẩm lên đất, lên cây làm tươi tắn khắp mọi nơi như vừa thay màu áo mới. Thấp thoáng giữa

màu xanh của lá có màu đỏ thắm đang chen chút khoe sắc báo hiệu mùa hè về.

 

 

    Mưa tuông nước làm giảm đi những cái nắng rát da, bớt đi cái oi bức nóng nực. Mưa đến làm dịu đi cái không khí ngột ngạt, gay rức cho con người, loài vật và xóa đi cái xơ xác cho cây cỏ. Từng giọt mưa sẽ mang đến cho những nơi đang khan hiếm nước ngọt một nguồn vui sống an lành. Nước mưa dồi dào sẽ giúp cho một số người bớt đi những nhọc nhằn lo toan khi vừa trải qua nổi khó khăn trong cuộc sống vì thiếu nước ngọt để sinh hoạt. Mưa về sẽ giúp cho người nông dân an tâm bước vào lịch trình sản xuất mùa lúa mới. Nước mưa tưới lên vườn cây ăn trái, liếp rẫy rau xanh rồi đây sẽ sung sức ra hoa kết trái, đâm mới chồi non.

 

    Nhờ vào nước mưa những con sông nước ngọt rồi đây sẽ đủ sức đẫy lùi được nguồn nước biển mặn xâm nhập đã làm hư hại nhiều hoa màu cây trái, ảnh hưỡng xấu đến đời sống và nguồn thu nhập của người dân ở một số nơi trong thời gian vừa qua. Nước mặn tấn công vào vùng đồng bằng, vốn từ lâu dồi dào nước ngọt, phải chắng đó là hiện tượng không tốt về môi trường sống trong tương lai? Nhưng dù sao mưa cũng đã về, mưa sẽ mang lại nguồn nước ngọt cho những người đang rất cần. Ôi, hạnh phúc khi mùa mưa đến!

 

    Mùa mưa có nhiều mặt lợi cho sự sống nhưng bên cạnh đó còn có những mặt nguy cơ tiềm ẩn, như giông, bão, lốc xoáy, sấm sét,  nước lũ….thường hay kéo đến bất chợt theo những cơn mưa. Thời tiết mùa nào cũng có mặt lợi và mặt hại, mà mặt hại càng lúc càng khác thường và mang đến nhiều thiên tai nguy hiểm cho các sự sống trên mặt đất, phải chăng để thử thách con người đang sống trong thời khoa học hiện đại tiên tiến? Khi cơ sở vật chất ngày một phát triển phục vụ cho con người ngày một đầy đủ tiện nghi, sung túc thì xung quanh cảnh vật hoang sơ của thiên nhiên càng lúc càng thu hẹp, ao mương chứa nước không còn nhiều, nguồn tích tựu rác thải từ môi trường thiên nhiên ngày một khô cạn thay vào đó là bọc ni lon, chai nhựa, hộp nhựa, dây nhựa…những thứ  không bồi bổ cho đất, cho cây càng lúc càng tràn đầy trên mặt đất, một loại rác thải vô dụng nhưng không dễ gì  tiêu diệt sạch được nó, nếu con người còn dung túng, lơ là.

 

     Mùa hè đến, đầy ắp những cơn mưa. Mưa ngắn, mưa dài, mưa tầm tả, mưa rả rích và nhiều gió giông. Bầu trời lúc thì trong xanh tỏa nắng vàng rực, rát da, lúc thì mây đen xám xịt chiếm lỉnh cả bầu trời. Thời tiết trong mùa mưa thoạt nắng, thoạt mưa khiến cho người nông dân, người lao động ngoài trời trở tay đối phó không kịp, đáng sợ nhất là lúc trời chuyển mưa, thường thể hiện sự dữ dội khác thường bất chợt, sấm sét rền vang, gió xoáy, …điều đó, khiến cho người lao động không thể ở nán lại dưới mưa để cố làm thêm một chút cho xong công việc như trước đây nữa mà phải vội vả tìm nơi ẩn trú tức thì. Thời tiết bây giờ sợ lắm, không thể lơ là khi trời sắp mưa (người ta đã nói như thế)

        Khi đi đường ta rất dễ dàng thấy màu đỏ chen lẫn màu xanh đó là dấu hiệu mùa hè đã đến. Phượng nở kìa! Nếu ta dừng lại ngắm kỹ hơn để thấy những cây phượng có một sức sống bền bỉ và quyến rũ, mặc cho môi trường thiên nhiên không còn sung túc như xưa, nhưng hoa phượng vẫn trở về đúng hẹn: Hè về hoa phượng nở! Từng cánh hoa phượng luôn giữ một màu đỏ thắm tươi, dẫu thời tiết luôn biến động.

 

    Hiện giờ đây là đầu tháng 5, mùa hè đã đến cùng với màu đỏ rực của hoa phượng, hoa phượng ở khắp mọi nơi trên quê hương chúng ta, hoa phượng còn là hình ảnh gợi cảm cho những ai có nhiều kỷ niệm một thời học sinh tươi trẻ của mình, ở đó có bóng mát tỏa xuống sân trường từ cây phượng xòe cành buông  rơi từng cánh hoa đỏ thắm, mềm mại khiến cho ai  cũng phải động lòng nhặt lên rồi nâng niu và bộc lộ tình cảm riêng mình cùng với niềm ước mơ có ướp mùi thơm từ hoa phượng để mãi nhớ, nhớ cả đời!.  (KH)

            @Đăng tin-Vĩnh- 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Đang lang thang trên trang kiếm tìm cái gì để đọc thư giãn thì gặp bài của bạn, cộng nhận bạn viết nhanh thật! để đáp ứng nhu cầu của đọc giả cám ơn nhiều, bài viết gây được ấn tượng trong lòng người đọc: quang cảnh của mùa hạ rất rõ nét nào nắng nóng oi bức, nào mưa, nào màu đỏ của phượng vĩ, những cuộc chia tay buồn của những ai có mối tình học trò...Bạn viết thành công về mãng nầy, mong bạn viết tiếp, tôi chờ xem.

Bạn diễn tả đặc trưng mùa hè rỏ rệt, nhất là màu đỏ thắm của phượng vĩ...tôi cảm thấy lâng lâng, rồi nỗi buồn chợt đến, nghĩ ngợi xa xôi... Nghĩ gì mà sót xa thế?... Ngậm ngừ...cho rằng nhớ nội ngoại ngày xưa, phải vậy hôn? Hay là nhớ... Cám ơn bài viết này nhé, bạn ôi!

Xin lỗi Kim Hương, cái máy tôi cũng trở chứng theo mùa hè mưa nắng bất thường. Trong cái nắng cháy da, rát bỏng, cũng may còn có những cơn mưa xoa dịu và cám ơn màu phượng đỏ gợi nhớ những tháng năm xa xưa.

Mùa hè là mùa chia tay buồn, nhưng có khi cũng vui vì được nghỉ hè, rồi những cơn mưa đầu mùa tưới mát đem lại sự tươi mới cho cây cỏ, nhưng cũng có khi làm trở ngại cho những ai cần nắng như tác giả đã viết rất rõ trong bài viết hòa với cảm xúc của mình. Tôi chờ xem bài của bạn.

Cám ơn Kim Hương đã gửi bài nầy hợp với chủ đề mùa hè, đọc bài của bạn mình cảm thấy tươi mát qua những cơn mưa đầu mùa, nhưng nhắc đến phượng vĩ mình nhớ lại ngày xưa, thời trẻ, nhớ lúc còn là học trò với nhiều kỷ niệm, nhất là năm cuối cấp buồn ghê! tụi mình tổ chức tiệc chia tay rồi rủ nhau qua An Bình đi vườn ổi, ngày xưa qua sông bằng ghe nhỏ, nghĩ lại nguy hiểm vô cùng!...

Anh Tấn Hạp ui, KH bắt chước anh viết theo đề tài mùa hè, cây phượng vỉ, tuổi trẻ thời học sinh mộng mơ...KH đoán, đối với anh thì có rất nhiều kỷ niệm đẹp thời học sính phải ko?? Anh Nguyên Anh ui! hi hi..sao anh lại xin lỗi KH, lẽ ra KH còn cám ơn anh Nguyên Anh nữa đó, vì anh lên trang web rồi ghé lại đọc bài viết của KH, đó là điều hân hạnh cho người viết,rồi được anh viết cho đôi dòng "bình lựng" KH cũng đã thấy vui và hết sức thông cảm cho anh về cái máy vi tính của anh hihi....Do đó, cho nên anh không cần phải xin lỗi nhe, tuy nhiên KH vừa qua cũng mất mấy ngày hơi buồn buồn và ngong ngóng rồi tự hỏi vì sao tên Nguyên Anh đâu mất tiêu rồi!!! KH cám ơn bạn Hà Thanh, anh Tấn Hạp và anh Nguyên Anh đã chia sẽ bài viết của KH.

Đọc bài viết của KH như vừa gặp cơn mưa sau những ngày nắng nóng...nghe "mát lòng, mát dạ, mát cả tâm can"...Mùa hè đến làm xao động lòng những ai còn chút luyến nhớ tuổi học trò. Cám ơn bài viết của KH. Nhớ viết thêm nhiều nhiều.

KH mừng khi vừa thấy tên Kim Lập "bình lựng" .Lâu rồi nhớ lắm bạn mình ơi!!hihi.... Cám ơn admin Vĩnh lúc nào cũng dành cho KH một góc nhỏ để trải lòng.

Bài của bạn nhắc nhớ cho mình những kỷ niệm từ xa xưa thực tế có, lãng mạn có .Nhưng vẫn nhắc nhở quan tâm xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. Vui vẻ hồi ức lãng mạn vẫn không quên trách nhiệm.Thật hay và còn giỏi nữa!!

@Vĩnh rất vui khi có Yến Uyên tham gia bình luận cho trang nhà đông vui hơn. Thân chào.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn