Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000077
Số lượt truy cập
15585995
CHIA LY VÀ ĐOÀN TỤ. -Trần Hữu Quang-
Ngày đăng: 2015-11-13 10:27:12

 

   Chia ly  và đoàn tụ
 
            Vậy là Má và Thuần được gặp nhau rồi !!
 
Tháng Tám của hai năm trước tôi đưa Thuần lên thăm Má , Má nhìn hồi lâu rồi hỏi “ ai lên thăm tui vậy ?” Thuần nói “con đây” , Má nhìn mãi rồi lắc đầu “ hổng biết “
 
Nhưng khi nói “Thuần đây” thì Má nhớ “ Con gái lớn tui tên Thuần”, hỏi nhiều nữa nhưng Má vẫn không biết gì , chỉ lẩm bẩm “ Thuần là con gái lớn của tui !!!!” rồi dường như chợt nhớ “ Ở dưới Bà Lang lên thăm tui đó hả ???? , ở đó có Cậu , Mợ tui “ lần thăm đó , hỏi đứa em dâu “ Má khỏe không ?” em nói “ sáng nào Má cũng quơ vài bộ đồ vô giỏ rồi đi vòng vòng tìm đường ra cổng để xuống xuồng về Bà Lang quê Ngoại“ !!!” Ở chợ Vĩnh Long mà !!!! tìm đâu ra được một chiếc xuồng để về quê Ngoại ???? Cắt đôi cái bánh bao , đưa cho Má một phần , Má cầm ăn ngon lành lại còn hỏi “ Có nhiều tiền lắm hả mà mua cho tui nhiều vậy “ còn nửa cái bánh Má nói để chừa cho Ổng , hỏi Ông nào , Má chỉ lên trên “ Ổng ngồi trên đó !! ,ngồi hoài hổng mỏi lưng sao á !! “ !!!!!!!!!!!!
 
            Lần thăm đó là lần thăm Má cuối cùng của Thuần , rồi bốn tháng sau Thuần về với Ngoại  , hơn mười ngày sau khi Thuần về với Ngoại tôi lên thăm Má , nói cho Má biết , nhưng nào Má biết gì đâu !!!!!, chỉ biết “Thuần là con gái lớn của tui “ rồi còn hỏi “ sao lâu quá hổng thấy lên thăm tui ?!!!!”
 
            Mấy hôm nay Má  lại gặp được Ngoại và Thuần rồi , mấy chục năm Má xa Ngoại  chứ ít gì !!! chắc rồi Má lại giang vòng tay đón Thuần và ôm ấp Thuần như những ngày Thuần còn bé của những năm một ngàn chín trăm năm mươi mấy , trước khi Má đi bước nữa .
 
Thôi , ở đây Má chia tay con , cháu ……. thì ở bên kia Ngoại lại ôm Má và Thuần trong vòng tay âu yếm của mình …………………………………
 
Hồi trước , Thuần dặn tôi “ khi nào Má đi thì hổng thẳng hãy cho bạn bè hay , khi an táng xong rồi thì cho hay cũng không muộn , một mình ông không thể đáp trả hết được đâu !!!! “ . Nhớ lời Thuần dặn ( lại nhớ lời nữa rồi !!! ) tôi xin phép lấy vài dòng trên thay cho tin buồn . Mong các bạn thông cảm .   
 
            (Bà Lang là tên một con rạch nhỏ nằm cách vàm Bà Phong xã Tân Long Hội khoảng gần 2000 m )
 
 TRẦN HỮU QUANG

  @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Em cảm động lắm khi đọc mẫu chuyện của Anh. Trong lòng Anh lúc nào cũng có chị Thuần, em nghĩ Chị ở trên thiên đàng cũng đang mĩm cười hạnh phúc cùng mọi người.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn