Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000067
Số lượt truy cập
15547068
Ca cổ: Trăng nước cù lao. . -Thanh Tùng-
Ngày đăng: 2015-11-10 09:33:16

 

Trăng nước cù lao
--------

LƯU THỦY HÀNH VÂN

I

Trăng ở bên bờ sông ai biết không
Kìa trăng ra soi giữa dòng
Mênh mông sông nước lung linh bóng hình Hằng Nga
Nhìn xa xa thướt tha ngọc ngà
II
Câu hát nghe từ đâu thiết tha
Điệu lý sao mượt mà
Hương hoa thơm ngát đâu đây làm ta ngất ngây
Nhìn trăng rơi bổng tim ta vơi đầy.

VỌNG CỔ

Câu 1  
         Nước lấp lánh trăng vàng tỏ rạng, phảng phất đâu đây mùi hương ngào ngạt làm ta như lạc chốn tiên.... bồng....Gió từ dòng sông lồng lộng mát thơm nồng...Trăng nước với sông như hòa lẫn, ngỡ chị Hằng lẫn khuất đâu đây (-) Hương bay bay ngan ngát vườn cây, mùi hoa bưởi thơm lừng mát dạ, sóng nhấp nhô vỗ bờ như lời ca tiếng nhạc, nghe dạt dào xôn xao lòng lữ khách.

Câu 2   
        Nước róc rách,sóng lách tách kìa đò ai tách bến, hương đêm nay dìu dịu tỏa thơm lừng....Câu ca ai rao điệu lý tương phùng. Xưa Hậu Nghệ cùng Hằng Nga trên cung Quảng, còn ta giờ tìm bạn ở thế gian (-)Sông nước mênh mang cù lao là điểm hẹn, ngan ngát hương đời bảng lảng ánh trăng đêm...

Cù lao nước chảy êm êm
Hoa trôi sóng nước bềnh bồng nên thơ

LÝ SON SẮT

Trăng nhớ ai trăng về
Trăng nước như giao thề
Cùng về bến sông
Đêm ngày nhớ mong
Sóng nhấp nhô sao động
Làm tim ta xuyến xao trong lòng
Vườn cây tỏa hương thơm nồng
Thuyền ai thả trôi theo dòng sông
Đàn đâu khải câu tơ lòng
Hòa theo gió trăng vọng xa

Câu 5
        Trăng sáng lung linh in hình bóng ta bên dòng sông thơ mộng. Hằng Nga ơi có biết không tim xao động bấy lâu ... rồi.....Nhìn trăng soi ta ngỡ dáng em cười....Kìa chiếc thuyền ai thả trôi theo dòng nước, để ta bồi hồi xao xuyến gió trăng ơi (-), lác đác đâu đây vài khóm lục bình trôi, rồi tản mạn theo từng cơn gió thổi, rằng bao năm ta vẫn luôn chờ đợi, Hằng Nga ơi vời vợi ánh trăng thề

Câu 6
TRĂNG THU DẠ KHÚC

Lắng nghe ai dạo tiếng đàn tình tang,tính tang
Thiết tha điệu đàng, ánh trăng dịu dàng
Cù lao hương tỏa mênh mang
Sóng xô nước bạc trăng vàng làm ta ngất ngây
         Ơi đêm nay có phải ta đang dạo chốn bồng lai hay lạc cảnh thiên thai rồi (-)
Một lần về bến sông chơi
Mênh mông sóng nước bềnh bồng hoa trôi
Đêm nằm nhìn ánh sao rơi
Cù lao sông nước suốt đời nào quên./.

       THANH TÙNG

     @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Cù lao bao vây bởi mênh mông sông nước. Gió rao rao đưa trăng lên khỏi ngọn thủy liễu tỏa xuống dòng sông bàng bạc in cả bóng chị Hằng. Sóng róc rách hòa âm với đàn ai dạo khúc tình tang. Tác giả phát họa cảnh trăng nước cù lao thật thơ mộng.

Đọc bài trăng nước cù lao của anh Thanh Tùng tôi hình dung một đêm trăng thật lãng mạn, thơ mộng, yên bình. Đột nhiên tôi thích cái dại của Nguyễn Bỉnh Khiêm :" Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ......" Bàica rất hay.

Tôi nhiều lần đến nhưng chưa từng thưởng thức đêm trăng trên sông nước cù lao. Tôi sẽ thử một lần để cảm nhận được vẻ thơ mộng của vùng sông nước ra sao. Cám ơn bạn đã cho thưởng thức bài ca rất hay

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn