Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000202
Số lượt truy cập
15562963
EM ĐI TÌM LẠI TRÚC ĐÀO. -Thu Vàng-
Ngày đăng: 2015-06-18 07:41:22

 

Em đi tìm lại Trúc Đào

Trăng đi không nghĩa trăng tàn
Em đi không nghĩa là vàng đá phai
Thương nhau sâu kín trần ai
Thương từ chút một u hoài người mang

Tim nay dỗ nín bẽ bàng
Mong đền bằng được lỡ làng hai bên
Buồn chung riêng lại dầy lên
Buồn càng thêm rộng làm nên nghẹn ngào

Còn nhiều thứ nhớ xiết bao
Tháng ngày khó trốn lệ trào mắt mi
Nếu mà khóc được khóc đi
Xem như dòng thác thầm thì mình ên

Vuông sân mấy đá gập ghềnh
Mấy hoa rụng vội lăn kềnh bỗng dưng
Ngày xưa đối đãi vô chừng
Thả tay về giữa lưng chừng biết đau

Dẫu rơi xin hãy vì nhau
Rơi trong lộng lẫy trúc đào tình ơi!

Thuvang       @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Xin đồng cảm cùng tác giả, nhưng ở đây tác giả có hướng vươn lên những gì sẽ tốt đẹp. Mong được thưởng thức thơ của tác giả.

Được đọc thơ của Thu Vàng là một niềm vui.Chị chúc nhà thơ luôn vui yêu người ,yêu đời để lúc nào cũng có những vần thơ hay đẹp.

Ra đi không có nghĩa tình sẽ vùi chôn, phôi pha theo năm tháng:" Thương nhau sâu kín trần ai ". Tình yêu đã khắc ghi sâu đậm, được ấp ủ, như vết thương lòng ngoài đã lành miệng, nhưng bên trong đã ung mủ nhức nhối chờ ngay vỡ ra bật thành tiếng khóc. Bài thơ buồn man mác lẫn tức tưởi, làm tôi nhớ bài " trúc đào " của Nguyễn tất Nhiên :" Chiều nay nhớ ngọn trúc đào  -  Mùa thu lá rụng bay vào sân em...... "

Cám ơn chị Vĩnh đã luôn có lời chia sẻ với em. Chúc chị vui khỏe luôn nha!

Chị Vĩnh ơi em có một bài thơ về Cha Mẹ nhân ngày lễ Father Day nhưng chậm mất rồi đành không gởi vậy!

@Em quên, chị cũng quên lễ Father Day, hôm ngày lễ Mother Day chị nhớ sắp đến ngày của Cha, nhưng giờ thì... 

Tình cảm gì mà nặng nề quá vậy cô nuơng! Xa nhau rồi mà cũng còn nhớ thương hoài hén TV em? Nếu là tình yêu thật rồi dù ở hay đi cũng đều thương nhớ khôn cùng, khó phai, Anh đồng cảm với TV, thơ em có mức một buồn quá hà. Chúc em gái vui khoẻ, cho xuất chuồng nhiều nhiều bài thơ buồn cho đọc giã khổ theo nhe em! Ráng có niềm tin mà vui sống trọn kiếp người.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn