Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000103
Số lượt truy cập
15499876
BÌNH MINH TRÊN BIỂN. -Kiến Phi-
Ngày đăng: 2015-04-07 07:15:43

 

 
 
 
 
 
BÌNH MINH TRÊN BIỂN

 
Từng cơn sóng vỗ vào
Bờ cát mịn vàng tươi  
Tôi rảo bước trên cát 
 Từ bình minh chưa lên 

  Sau trận mưa đêm qua
Cát lại vàng giòn hơn  
       Nước biển thêm xanh biếc
   Mênh mông cả chân trời

Rồi lòng đỏ từ từ         
Nhô lên khỏi bức màn 
      Mang màu xanh thật tuyệt
   Làm mê hồn lòng người

 Như cầu lửa hồng tươi
   Nhuộm màu cả biển trời
  Lung linh từng sợi nắng
Một ngày mới lên rồi   

 Bình minh thật hiền hòa
Trên biển xanh quê tôi
Tôi yêu mặt trời lắm!   
  Cả vòm trời quê hương.

               KIẾN PHI

     @Đăng tin-Vĩnh- 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Thơ cháu viết rất thực và đầy cảm xúc, Qua bài thơ người đọc có cảm nhận cái tỉnh lặng, lành lạnh của biển lúc sáng tinh mơ và lòng thấy ấm áp đón nhận những tia nắng lung linh làm hồng cả biển trời quê hương. Cháu có tâm hồn và năng khiếu nên thơ cháu rất hay, tuy nhiên thơ chỉ là phương tiện để giải trí và trãi lòng mình, tuổi cháu nên chú tâm vào việc học, vì đó là trọng tâm cháu ạ. Chào cháu

 

Ở tuổi cháu làm được bài thơ hay như vậy, thì quả là hiếm có, cháu có năng khiếu đó, tuy nhiên tương lai chỉ trông vào việc học tập mà thôi. Chúc cháu vui, học giỏi, ông chào cháu!

Bài thơ hay lắm cháu ạ. " Bình minh trên biển " cháu diễn đạt rất sinnh động và thành công. Từ ý thơ : "Sau trận mưa hôm qua ", cháu có tứ thơ rất lạ và hay " Cát lại vàng giòn hơn  -  Nước biển thêm xanh biếc ", và lồng vào đó tình yêu quê hương: " Tôi yêu mặt trời lắm  - cả vòm trời quê hương ". Ông còn nhiều thắc mắc về cháu và đang chờ xem những bài thơ mới, nhưng chớ nên xao nhãng việc học cháu nhé! Chào cháu .

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn