Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000067
Số lượt truy cập
16041627
VĨNH LONG BUỔI SÁNG TINH KHÔI. -Nguyenthilieu-
Ngày đăng: 2015-03-17 10:04:17

 Một sáng mai thức dậy, tôi hít thật sâu vào lồng ngực cái không khí ban mai của quê hương yêu dấu mà tôi xa rời đã nhiều năm.

Tôi trở thành người khách lạ nơi chính mảnh đất mà tôi được sinh ra và lớn lên. Tôi gặp một cặp chồng Tây vợ Việt đi cùng thang máy để lên tầng thượng khách sạn ăn sáng. Ông ta hồ hởi chào hỏi nhờ tôi dùng cùng ngôn ngữ với ông. Tưởng tôi là du khách, trong lúc chờ thức ăn dọn lên, ông ta bô la - ba la về các điểm du lịch ở xứ này. Tôi lắng nghe ông bằng sự háo hức tò mò muốn biết người nước ngoài nghĩ gì, hiểu gì về nơi chôn nhau cắt rốn của mình.
Đợi cho ông nói đã đời, tôi cố nặn ra một nụ cười duyên và buông thỏng một câu:
- Nhà tôi ở đây mà !
"Xạo" tí cho vui chứ tôi còn chưa định hướng được chỗ nào là chỗ nào nữa kìa.
Nhà bạn Vĩnh của tôi, tôi đã từng đến ăn giỗ chồng Vĩnh mà tôi phải đi qua đi lại 3 lần mới tới được Cafe.com.

 
 


Từ trên cao tôi chụp được hai bức ảnh này đây, một là bờ kè bên cầu Cái Cá và cảnh cù lao An Bình lảng đảng sương mù, chiếc phà bồng bềnh tách bến giữa trời nước mênh mang...

 
 
Tiếc là không ghi được nhiều hình ảnh về Vĩnh long đổi mới. Bạn bè có ai hào phóng cho tôi xin không vậy?

Nguyenthilieu

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Chị Liễu chụp hình đẹp quá. Nhớ quê hương Vĩnh Long lắm lắm...

Chào chị Liễu Chị chụp hình đẹp quá !

Chị Liễu ơi, quê hương mình đẹp làm sao và càng long lanh hơn dưới đôi mắt nghệ sĩ của chị . Chị chụp hình đẹp quá.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn