Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000290
Số lượt truy cập
15562604
HƯƠNG TÓC TÌNH YÊU. -Hồ Tấn Hạp-
Ngày đăng: 2015-03-10 11:32:19

 

 

  HƯƠNG TÓC TÌNH YÊU

  Ngày nào nhặt tóc quanh đây.
Sợi nằm trên gối, sợi bay xa đời.
  Sợi dài buột mối tơ duyên.
Sợi ngắn cột gút ưu phiền biệt ly.
  Tóc thề cái thuở còn xanh.
Gío đùa tóc rối, mềm manh chiếu hồng.
  Sợi nào đánh rớt hôm qua.
Nhặt về cất giữ, làm qùa yêu thương.
  Sợi nào sáng gội chiều hong.
Gío đưa hương tóc vào trong giấc nồng.
  Sợi nào từ thuở đôi mươi.
Mượt mà sâu kín, trọn đời thủy chung.
  Sợi buồn ngày tháng qua mau.
Tóc xanh lặng lẽ điểm màu tuyết sương.
  Tóc xưa giờ đã bay xa.
Ngắn dài ở lại, xót xa nỗi lòng.

HỒ TẤN HẠP

    §- Chú giải: Bài thơ "HƯƠNG TÓC TÌNH YÊU" cảm tác từ bài thơ "TÓC XƯA" của t/g DVth, DVth sáng tác bài thơ "TÓC XƯA" kể lại tình nghĩa phu thê, mặn mà nồng thắm trên bốn mươi năm, bỗng người vợ lâm bệnh hiểm nghèo, điều trị đến rụng tóc, rồi từ giã cõi đơì, DVth nặng tình thương nhớ khôn nguôi.

  @Đăng tin-Vĩnh- 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Bạn Hạp đã khỏe hơn rồi phải không?...nên làm thơ lãng mạng , ngọt ngào như vậy ...

Bài thơ nói lên cái đạo vợ chồng như keo sơn gắn bó thật là tốt đẹp đáng được ghi nhớ đời đời, tình thương yêu rất mặn nồng không khỏi làm người xem dâng trào cảm xúc. Cám ơn tác giã cho đọc giã bài thơ hay và rất có ý nghĩa, mong được xem tiếp thơ của bạn.

Tuy sức khỏe không hơn ai, nhưng nhà thơ HTH có những dòng thơ càng lúc càng hay, càng rất ngọt ngào, lãng mạn.Chúc mừng năm mới!!

Bài thơ mang đến cho đọc giã nhiều cảm xúc, tình cảm thật cao qúi đáng trân trọng. Tôi đồng cảm với bạn, mong xem thêm thơ hay của bạn.

Xem bài thơ tôi rất cảm động, thương cho đôi bạn đời tình sâu nghĩa nặng, tốt đẹp như thế mà phải chịu cảnh chia ly, tôi rất đồng cảm với bạn. Cám ơn t/g mong được xem tiếp thơ hay của bạn.

Rất ngưỡng mộ tình cảm nồng nàn gắn bó của người bạn đời mà tác giả cảm tác thơ, bài thơ tình mượt mà thi vị.

Cảm ơn những lời chia sẻ của các bạn: K.Lập, Thanh Hung70, K.Hương, NTH70, Thach Thao ST, NTVĩnh, ́mình rất vui nhận được những lời chia sẻ và đồng cảm này, mình vì bận nhiều việc nên vào mạng trể xin các bạn thông cảm, xin cảm ơn rất nhiều. Xin chúc các bạn có nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Đọc được thơ của tác giả là tôi thấy lòng vui dù bài thơ có ý buồn vì biết được nhà thơ có sức khỏe tốt và đang yêu cuộc sống .Chúc HTH thật vui và có những bài thơ tình lãng mạn.

Cám ơn bạn HH nhiều nhé! Bạn có lòng quan tâm sức khỏe bạn bè, đúng vậy không gì quí hơn sức khỏe, về văn thơ thì mình tùy hứng lúc vui lúc buồn khi nào cảm xúc dâng cao là cầm bút ghi lại. Cám ơn, chúc bạn vui khoẻ, hạnh phúc.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn