Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000136
Số lượt truy cập
16572048
TÌM LẠI HƠI ẤM BẠN BÈ XƯA. -Kim Hương-
Ngày đăng: 2014-11-17 03:33:43

 

 TÌM LẠI HƠI ẤM BẠN BÈ XƯA

           

       Theo thông lệ hàng năm, khi sắp đến ngày tết Nhà Giáo 20/11, chúng tôi đều có tham gia những buổi họp mặt, gặp gỡ với nhau giữa Thầy cũ, trò xưa, giữa những người bạn đồng nghiệp giáo viên trong huyện Tam Bình. Riêng năm nay, vào lúc 9 giờ ngày 15/11/ 2014, chúng tôi dược tham dự buổi họp mặt nhóm rất đặc biệt, đầy cảm xúc, đó là những người làm công tác giáo dục xa nhau trên 30 năm, nay mới gặp lại.

        Trong bầu không khí thật vui tươi  ấm áp, anh Trần văn Chùm đại diện nhóm ôn lại mối quan hệ giữa những người có mặt hôm nay là những cựu lãnh đạo và các công nhân viên, giáo viên dạy học các cấp từng làm việc tại Phòng giáo dục huyện Tam Bình trong giai đoạn đầu sau ngày giải phóng, kể từ năm 1975 đến năm 1980( thế kỷ trước). Kế tiếp, anh Trần Minh Hiếu, nguyên trưởng PGD huyện Tam Bình bày tỏ niềm vui cảm xúc của mình dành cho nhóm bạn bè anh em, từng có thời gian dài gắn bó trong công tác giáo dục.

      Cuộc họp mặt này đã mang đến cho mọi người một niềm vui, vui như được sum vầy với người thân, ruột thịt sau một thời gian dài xa cách. Được gặp lại nhau, dường như  ai cũng  có phút giây sống lại thời tuổi trẻ, và được trẻ lại thật sự, vì quá vui mừng. Riêng tôi trong lòng cảm thấy rất vui nhưng xen lẫn, một chút cảm xúc khi nhìn mọi người, mái tóc ai cũng đều đã bạc, lấm tấm pha sương. Mừng,  khi gặp lại những người bạn thân của mình họ đều mạnh khỏe. Xúc động, khi nhắc đến tên những người đã qua đời do bệnh tật. Tự hào, khi biết được trong nhóm bạn này hiện nay, có một số bạn thành đạt, sáng danh trong xã hội và xao xuyến, khi biết được  hiện nay, vẫn còn một số anh chị em có cuộc sống còn khó khăn, sức khỏe kém… Tuy nhiên, khi gặp nhau ai cũng nở nụ cười tươi tắn, thoải mái, mở rộng vòng tay chào đón bạn bè trong niềm vui thõa mãn, cùng nhau sôi nổi nhắc lại chuyện xưa,  ai nấy đều hào hứng nhớ về ký ức, quên đi hiện tại, thức ăn dọn sẵn trên bàn mà chẵng ai màng đến chuyện uống ăn, chỉ muốn tranh thủ bày tỏ cho hết tâm trạng của mình, cuối cùng  mọi người đều đề nghị:

      - Họp mặt riêng nhóm của mình, vui như thế này, ấm áp thân tình như thế này mà tại sao bao nhiêu năm nay mình không tổ chức được phải  đến bây giờ, trể tràng, tiếc thật !

       Trong số này có anh Hai Hung là người lớn tuổi nhất,  trước đây anh là thư ký, kế toán cho PGD, anh đánh máy rất giỏi, lúc anh sử dụng máy đánh chữ, thấy 10 ngón tay của anh nhanh thoăn thoắt, tôi rất phục tài đánh máy của anh, anh nói trong xúc động:

      - Hôm nay được gặp lại các bạn đông đủ như thế này, tôi vui quá, cái vui này sẽ làm cho tôi tăng thêm tuổi thọ!

      Sau đó đa số đề nghị, mỗi năm nên có cuộc họp mặt để cùng thăm hỏi lẫn nhau, mọi người đều nhất trí, tuy nhiên có một vài ý kiến đề nghị:

      - Tôi thấy hẹn nhau một năm còn hơi dài, so với tuổi đời hiện nay ai cũng còn ngắn, hay là 6 tháng mình họp mặt một lần đi chứ, chờ lâu quá e rằng giảm quân số đó nghen!

       Mọi người đều cười vang.

       Có họp thì có tan, cuộc vui nào rồi cũng đến lúc chia tay, rồi đây những tấm ảnh mới vừa chụp này sẽ  minh chứng tình cảm bạn bè nay đã được hâm nóng, có cơ hội gần gũi nhau hơn và số ĐTDĐ từng người trao đổi qua lại sẽ là nhịp cầu nối giao lưu trong thời gian tới, nó sẽ giúp mỗi người có thêm niềm vui trong cuộc sống. Tôi nghĩ, sau buổi chia tay này, chắc chắn sẽ đọng lại trong lòng mỗi người một niềm vui rất đặc biệt và rất lạc quan yêu đời.(KH)

      

                                                                       Tam Bình ngày 15/11/2014

 

 Tin và ảnh:Kim Hương

Anh Trần văn Chùm đại diện trong nhóm phát biểu 

 

 Anh Trần Minh Hiếu (cựu trưởng PGD giai đoạn 1975- 1980)  và bạn Cao Thanh Chí (cựu trưởng PGD giai đoạn 1980- 1990)

 Hình ảnh những gương mặt trước đây cùng làm việc tại PGD huyện Tam Bình  

   @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Cám ơn anh Huỳnh văn Bảy(cựu giáo viên, cựu cán bộ PGD)đã tạo điều kiện"bày binh bố trận"tại nhà của anh trong việc tiệc tùng ăn uống, cười nói um sùm. - Anh Bảy đứng bên phải,bên trái là anh Mai văn Tản người có công trong việc chụp hình, cám ơn hai anh.

Ngay cả tựa đề đã gợi lên tình cảm của các bạn bền chặt, ấm áp tình nghĩa, đông vui...Chúc các bạn luôn an vui, khỏe mạnh để còn gặp nhau.

Nhìn mặt thấy ai cũng quen, cho tui vui ké với!

Chúc các bạn luôn nở nụ cười hạnh phúc bên nhau với tình bạn trẻ mãi với thời gian.

Mình dạy ở Tam Bình từ 1975 đến 1979. Nhìn ảnh mình chỉ nhớ mang máng vài đồng nghiệp :  anh Kim Anh, chị Thu, anh Bảy. Có đồng nghiệp nhìn ảnh mình nhớ ngay (vì sau khi chuyển khỏi Tam Bình mình có gặp lại) : anh Minh Hiếu, anh Chí, anh Kiệt, anh Chùm-Hương, anh Nhiêu, anh Ngách - Quấn. Còn 1 vài đồng nghiệp mình không nhớ được nhờ Kim Hương chú thích thêm.

Bài viết của Kim Hương gợi cho mình nhớ những ngày công tác ở Tam Bình, thời gian tuy ngắn ngủi nhưng đầy ắp kỷ niệm tuổi trẻ nhiệt huyết của đời dạy học. Nhớ siết bao.

Hôm vừa đọc bài viết của Kim Hương, mình phản hồi liền, nhưng không biết vì sao không lên bài được, đành viết muộn vậy thôi.

Chào thân ái, chúc hai bạn tràn đầy hạnh phúc.

@Kim Cương không biết bạn gửi cách nào, Vĩnh không có nhận được, chứ không phải không đăng nhe! Rất mong bạn vào chơi cùng với bạn mình.

Ồ!Hôm nay KH quay lại xem bài của mình,mới thấy những dòng bình luận của chị Kim Cương,vui thật!KH nhớ dáng dấp chị KC ngày xưa đẹp dễ thương lắm đó. KH chú thích tên những người có mặt hôm đó, ngoài những tên chị KC đã nêu còn có: Anh hai Hung(TKvăn phòng),anh Mai văn Tản, anh 7Chà, Trần văn Thơi, Nguyễn Ngọc Lành, Nguyễn văn Được,Trần Thanh Sơn, Dũng,anh 7 Thực và anh Bùi Thành Tây. Hàng nữ đứng:Quấn, Kim Hương,Lệ Thu,Kiều Ngân, Khánh Ngọc và Lành Thỉnh thoảng lướt web TPH 71 và bình luận cho vui nghen chị Kim Cương!. Chúc chị vui khỏe và trẻ đẹp mãi.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn