Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000071
Số lượt truy cập
15046401
Nguyệt Hồng họa thơ Mai Ngân
Ngày đăng: 2011-01-20 08:55:51

 

Thu Nguyệt - Thái Hồng - Nguyệt Hồng - Mai Ngân

Ngày 19/1,  tác giả Hoa Trăng vừa gửi cho “bổn chợ” bài thơ “Mua một gáng buồn” để đáp lại bài thơ của Mai Ngân. Hoa Trăng là bút danh của thời áo trắng của Lương Nguyệt Hồng, 12C (NK77)  nhà thơ nữ mới vừa được Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long kết nạp hội viên cách nay vài hôm. Nhân dịp này trongphuochiep71.com xin chúc mừng  Nguyệt Hồng đã được chính thức làm nhà thơ của tỉnh.

 

Cùng các bạn thời HS

Lại muốn làm ca sĩ

 

 

 

     Mua một gánh buồn

   Gom một gánh buồn, tôi mua nốt

   Đem về xếp Hạc thả bay xa

   Nổi buồn bán hết, đâu còn nữa

   Nên gánh buồn em giờ vô ưu

 

   Gom gánh đời mỏi, em đem bán

   Xin mua để em bớt nặng sầu

   Hoàng hôn đến trong đêm mười sáu

   Bước về gánh nhẹ bóng trăng treo

 

   Gom một gánh tình em đem biếu

   Thầm nhớ ơn em, phận đổi dời

   Mưa ướt đường trơn mà nhẹ bước

   Cho là nhận được - phải không em?

                                      

                              Hoa Trăng

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


  Tại sao trong bốn mùa của năm , Thu làm lòng ta xao xuyến hơn? Hoàng hôn là Thu của ngày làm lòng ta man mác hơn? Sao Gió heo may làm lòng ta chạnh ? Có phải " tin buồn từ ngày Mẹ cho mang nặng kiếp người ( TCS) " nó duyên nợ , nó đeo đẵng ta suốt trăm năm? Mùa Xuân vui nhưng thoáng qua không làm ai nhớ . Cuộc tình trọn vẹn Hạnh phúc không làm ai quan tâm...

SC đọc nhiều truyện, biết nhiều nhạc, ngâm nga nhiều Thơ , Tất cả những bài hay đều buồn..."Rằng hay thì thật là hay/ Nghe qua ngậm đắng nuốt cay thế nào( Kiều)" .

Hôm nay SC chính thức kêu gọi tất cả các bạn thơ có tí óc hài hước hãy làm Thơ tếu đi...Có đắng cay phải có ngọt bùi thế mới là Đời chứ! Phải không? Chẳng hạn nhìn cái bụng của chủ chợ mình cũng cảm hứng thành... thơ

Trời cho cái bụng ở ...đời

Phải to... ong óc như vầy mới oai!

Em yêu, em khoái... dài... dài...

 Phẻ re, vui vẻ bụng ngày... to hơn.

Chủ chợ mà không cho đăng bài thơ tả....Bụng này là ....nhỏ mọn! . Nhất định kỳ sau làm tiếp bài thơ....Nhọn Mỏ cho mà xem. Liệu!

 - Sợ quá, đăng liền ngay ! (LM)

 

 

 

 

 

     Hoa Trăng ơi! Cảm ơn nhà thơ mua giúp MN gánh buồn nhe. Nhưng mà thôi HOA TRĂNG thì phải luôn vui và đẹp nha....tết đến rồi chúc nhà thơ luôn hạnh phúc bên các con và bạn bè.

Chao SON CA!

"Son Ca oi hoi Son Ca /
Noi nao em den la say tieng cuoi "

Chuc hanh phuc

  Goi Duy Nguyen

Minh nghi la ...hay  cham den tan cung noi buon thi se khong con buon nua Duy nguyen a.

(Minh cung thuong an canh cai xanh cho mat nhung chi nau voi tep, khi thi nau voi thit bam, hoac nau voi thit ga cho gung vao chu chua biet nau voi ca bong trung)

"Ngay mai di cho nau canh /
Cai xanh bong trung an lien hai to"

An ngon cung la mot hanh phuc . Cam on ban nhe

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn