Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000090
Số lượt truy cập
22829182
Ca cổ: GẶP LẠI CỐ NHÂN. -Nguyên Anh-
Ngày đăng: 2022-01-09 10:58:59

 

 

 

GẶP LẠI CỐ NHÂN

CA CỔ

 

NGÂM 

Bao năm chuốc chén vô thường

Nếm men cay đắng ghét thương cõi trần

Mây chiều giăng ngọn thu phân

Hồn nghe thổn thức những lần ấp yêu

Trái xuân rụng xuống vườn chiều

Chút hương dìu dịu mà yêu nồng nàn

Ai vùi cát bụi tro than

Để tôi với nỗi nhớ nàng khôn nguôi

Trái yêu như đã chín muồi

Gió lay rớt rụng xuống đời vỡ tan.

  

CÂU 1

        Thuở ấy em như đóa phù dung tinh khôi vừa hé nhụy, má đỏ hây hây tóc mây gây mùi nhớ, tuổi ngọc xuân son còn bỡ ngỡ mối duyên ……đầu …….Tình thắm duyên ưa nhưng định số cơ cầu ……

         Thuở mới quen nhau tình đầu vừa thắm, một thoáng tình cờ mà nhớ mãi thiên thu (-) Rồi xa cách nghìn trùng muôn dặm phù du, nghe tình vỡ làm đau lòng sỏi đá, sóng cả trùng khơi làm dậy sóng bạc đầu nhưng tình của biển vẫn mênh mông và muôn đời xanh thẳm…..

 

NGÂM

Gặp em một thoáng tình cờ

Tưởng đâu gió thoảng nào ngờ thiên thu

Sơn khê mây phủ mịt mù

Chặng đời mấy dặm phù du vẫn tìm

 

CÂU 2

        Đàn so dây dù chênh cung bậc, cũng cố hát lên khúc phượng cầu hoàng …….Vun đắp nhiều chi để mãi mãi xa nàng ……Em chốn chương đài chừng quên đi nghĩa cũ, để kẻ si tình nơi lữ thứ ngậm ngùi than (-) Có những muộn phiền đem phơi mãi không tan, nghe giọt đắng ngậm ngùi len cơ thể, có những nỗi buồn mênh mông anh chưa kể, chất chứa trong lòng cho năm tháng mõi mòn đau…….

 

NGÂM 

Tình cờ gặp lại cố nhân

Nổi lòng chưa kể phân vân ở về

Bao năm cách biệt sơn khê

Trộm nhìn em vẫn trang đài như xưa

Phù dung tơi tả gió mưa

Cánh vừa hé mở thì thầm nghe thương.  

 

CÂU 5

    Cách biệt bao năm tưởng chẳng bao giờ gặp lại. Dặm liễu mù khơi duyên may đưa lối,   vui buổi trùng hoan ngỡ ngàng tương hội mà sao nghe đắng cay đau xót trong …….lòng ……..Nguyệt Lão năm xưa  phải chăng se lộn mối tơ hồng …….Tuổi xế chiều cớ chi còn gặp lại, xao xuyến ngỡ ngàng phai nhạt hương yêu (-)  Trộm nhìn em anh thương biết bao nhiêu, thương mái tóc đã nhuộm màu sương gió, một lần cuối được cùng em bày tỏ, góp nhặt bao năm tình đã trôi nổi dật dờ.

 

NGÂM

Hai hạt lao xao chốn bụi hồng

Nợ tình vay trả kiếp nào xong

Chơi vơi chìm đắm trong tham ái

Dẫu biết cuộc đời vốn chữ không.

 

CÂU 6

         Em từ ngày theo chồng cuộc sống chẳng bình yên, thuyền chao đảo khi về nơi bến ấy. Mưa rồi nắng, nắng mưa đời vẫn vậy, nên nhũ lòng chấp nhận chớ than van. Mong em vui bên chồng cho vẹn nghĩa tào khang, bận tâm chi một tâm hồn quen đơn độc. Chúc cho em mãi bền duyên tơ tóc, vĩnh viễn từ đây bến sẽ lạc thuyền (-)

Ngô nghê canh bạc chơi sang

Tình đem cho hết giờ mang nợ sầu

Anh giờ chẳng có gì đâu

Gia tài còn lại đôi câu thơ buồn./.

 

                 NGUYÊN ANH 

  

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Bài ca cổ gợi nhiều cảm xúc, nghe bùi ngùi, ngọt ngào yêu thương... lâu quá mới được thưởng thức bài ca cổ hay. Mong được thưởng thức nhiều bài nữa. Tôi giờ là dân Bạc Liêu nên rất thích ca cổ, cám ơn bạn nhiều.

Tác giả viết bài ca cổ lựa chọn từ ngữ... nên lời bài ca có ý nghĩa, mượt mà đầy cảm xúc. Nếu có ai ca chắc mùi lắm đây! Mong được thưởng thức nhiều bài nữa.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn