Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000120
Số lượt truy cập
14969806
CÙNG NHAU CHUNG VUI.
Ngày đăng: 2020-09-09 07:10:01

Người bạn ở xa có tin vui, gửi quà về cho chúng ta cùng chung vui nên hôm nay chúng tôi hẹn nhau lúc 15 giờ ngày 13/8/2020 đến nhà hàng Song Thảo ở gần dốc cầu Cái Cam, TP Vĩnh Long dự một bữa tiệc thịnh soạn, ai cũng vui mừng về tin vui của bạn. Chị Trinh tuyên bố lý do... tiếng vỗ tay vang dội... ai cũng tươi cười, cùng nhau chúc mừng bạn ở xa... 

  

Nhí, Thạch, anh Phú Xuân, anh Huệ.

Chị Trinh, Hồng Hoa, Xuân Hương, Ngọc Đào, Vĩnh.

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Rất mừng khi hay tin thật vui của bạn mình. Chúc bạn nhiều sức khoẻ nhé. Hẹn gặp lại ngày gần nhất.HH. 

Rất vui mừng nhận được tin vui của người bạn ở xa, chúc bạn vạn điều tốt lành, luôn trẻ khỏe, an vui. Mong ngày gặp lại.

Không biết tin vui gì, hễ bạn mình vui là mình vui rồi, chúc bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn.

TB: Nhìn các bạn vui quá! Hẹn một ngày không xa mình có dịp sẽ gặp các bạn. 

Được tin vui của bạn, Thân chúc bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh. mong gặp lại.

Ngộ quá, bắt người khỏi  bịnh gởi tiền về cho người khỏe ăn, liêm sỉ bỏ đâu, sao khg biết nhục. 100 đô la khg nghĩa lý gì đâu, để biết rõ bộ mặt các chị!

@ Thỉnh thoảng lại có vài tên như thế này, nói xấu người ta mà không dám thừa nhận xem là tiểu nhân, người xấu không đáng quan tâm... Đáng lý không xứng đáng để đưa lên trang, nay mới đăng cho mọi người nghĩ như thế nào? đọc cho vui...

 

 

 Chào bạn Ăn Chực, tôi xin có chút xíu ý kiến :theo như bài viết và hình ảnh thì đây là bửa tiệc vui chúc mừng bạn mình chớ ăn chực nổi gì.Ăn chực mà trở thành tên gọi thì mới nhục, nhục và nhục đó bạn Ăn Chực. Chúc bạn Ăn Chực nhiều sức khoẻ để đeo đuổi niềm đam mê như tên gọi của mình.

 Hôm đó vui quá trời luôn,ăn uống vui vẻ cười đùa suốt còn chúc sức khoẻ lẫn nhau nữa chớ vì đây là tiệc được mời. Mà suy cho cùng ngon nhất là ăn vụng, thứ hai là ăn chực nên có người không ăn được nên tức chăng?. 

 Trời ơi ăn chực ngon quá cho em theo với.

Thèm quá mà ko ai rủ ăn ta ơi!

Mặc dầu tôi tham gia trang nhà khá lâu nhưng vẫn là người không thuộc nhóm 71, cho nên những cuộc vui của các bạn tôi rất ngưỡng mộ nhưng cũng không tiện BL. Nhưng nay tôi phá lệ xin hỏi bạn Ăn Chực là tên thật hay bút danh ở “ trường phái “ nào mà có những lời khiếm nhã khó nghe vậy ? Tôi cũng đoán chừng bạn xưa cũng là bạn bè thân thiết trong nhóm của nhau nên tôi có lời mạo muội nhưng rất thật lòng : Thôi giận mà chi, bạn bè còn lại bao nhiêu…chín bỏ làm mười…"Dĩ hòa vi quý"…Tôi biết rồi đây sẽ gây phiền phức cho tôi, nhưng tính tôi vẫn thế. NA

 

 

Tôi cũng là CHS trường Tống Phước Hiệp nhưng vì theo về quê vợ ở Bạc Liêu, nhớ VL nên vào trang các bạn xem những lúc rảnh rổi. Rất bất mãn với những người không vào trang thì thôi, sao lại ăn nói kém văn hóa quá! tôi khinh, khi nào có dịp về VL sẽ hội ngộ cùng các bạn ở trang web tongphuochiep71.com. Hẹn ngày gặp các bạn.

Các bạn nghĩ thế nào về tên tác giả Ăn Chực là tên hay là biệt danh mà không biết xấu hổ, chắc không được ăn rồi ganh tỵ đây. Ở đây là người bạn nầy mời, dù ở xa nhưng bạn rất gắn bó thân thiện với các bạn trong trang web và đã mời nhiều lần... có qua có lại. Người Ăn Chực ơi! đăng lên trang web hay không là quyền và bổn phận của admin, nói xằng bậy không dám nêu tên mình nữa mà... nhưng dù có nêu tên mà không thích hợp không theo đường lối chủ trương của trang web cũng không được...

 

 Đọc lời bình của tác giả "ăn Chực", tôi bật cười...theo cách bạn bè thương nhau..."cắn" nhau cho vui. Tôi tin bạn này là người khá thân thiết với chúng ta, viết ...chọc chơi cho có sóng gió...làm vui. Sông chảy êm đềm quá hơi nhàm ấy mà...Tôi tin bạn không có ác ý. Ai đâu rảnh đi vào trang mạng chọc cho người ta ném đá...Bạn "Ăn Chực" ơi, tôi nói đúng không????

Tôi là một thành viên trong nhóm nầy sao lần nầy tôi không được mời dự tiệc chung vui với anh chị cũng tức lắm đấy, tức vì không được mời ăn. Người Ăn Chực ơi bộ mặt nhà ngươi dùng tên ở đây càng vô liêm sĩ hơn vì tôi không lầm ngươi cũng nhận tiền và quà của người bạn ở xa nầy. Sao lần nầy mất ăn một miếng mà lộn gan lên đầu để nói bậy không suy nghĩ vậy. Biết thì nói không biết thì dựa cột mà nghe nhe. Rút kinh nghiệm để nhớ đời nhe, ở không làm chuyện tào lao.

Có gì là ngộ đâu người ở xa gửi tiền cho nhóm ăn uống là chuyện thường và rất nhiều lần rồi, mà người chuyên ăn chực thành danh chắc cũng có ăn mà, lại ăn nhiều hơn các bạn nữa là khác. Gần đây nhất 8/3 gửi một lẳng hoa chúc mừng và đãi một chầu cà phê nữa. Mỗi lần bạn về đều có quà và rủ đi rong chơi vui vẻ với tiểu nhóm. Nếu không thì bạn ấy cho tiền để các bạn tự mua theo ý của mỗi người... Như vậy ai đã nhận thì liêm sĩ để đâu?. Người Ăn Chực hãy xem lại chữ liêm sĩ ở trường hợp nầy đúng không hỡi người Ăn Chực?

 

Gởi bạn 71 thân yêu của tôi:

- Ở tuổi chúng ta, mình cố gắng lắng nghe cơ thể chúng ta cần gì và không cần gì. Trong cuộc sống, chúng ta sống càng đơn giản từ vật chất lẫn tinh thần thì chắc chắn chúng ta sẽ sống lâu, sống khỏe và nhận được nhiều hạnh phúc.

- Quên đi những ký ức không tốt đẹp ở quá khứ, mà biết sắp xếp cuộc sống hiện tại, tương lai tốt đẹp và thật hoàn hảo.

- Biết chăm sóc, quan tâm những người quanh ta.

- Có những người bạn chân thành, biết chia sẻ tâm tư nỗi niềm với ta thật trung thực nên khi gần gủi bạn mình cảm thấy bình yên - hạnh phúc có thêm sức lực trong cuộc sống. Nhưng nhớ đừng đi ăn chực đến nỗi thành danh để các bạn chê cười.

 

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn