Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000082
Số lượt truy cập
19292851
NỖI ĐAU THEO GIÓ( Phần cuối). -Thái Thị Kim Lập-
Ngày đăng: 2018-06-24 09:36:48

 

Không may , có lần đi nhận tiền hàng , anh bị tai nạn giao thông , gảy chân phải nằm trên giường dưỡng thương . Thế là chị phải vất vả quay trở lại những công việc mà nhiều năm qua anh làm thay chị .Trong những ngày bôn ba trở lại để đi nhận tiền hàng , chị mới phát hiện ra số tiền chênh lệch cực lớn giữa các khoản anh thu về và tiền thật mà chị nhận từ anh .Không hề có các khoản nợ từ các "vệ tinh " như anh nói với chị .Giá mua các mặt hàng và số lượng nhập vào cũng chênh lệch lớn .Càng ngở ngàng hơn khi chị biết ,những năm qua anh đã âm thầm xây cho hai đứa con đầu của anh hai căn nhà riêng .Căn nhà thứ ba anh đang xây cho đứa con út bị dang dỡ vì tai nạn .Anh cũng nhân dịp sữa nhà của chị đã xin làm lại giấy chủ quyền nhà Bây giờ căn nhà mà anh chị đang ở là do anh đứng tên .Cả trời đất đều đổ sập trước mắt chị .Mỗi ngày những thông tin chị nhận được về những việc làm của anh sau lưng chị càng làm chị choáng váng , đau lòng .Sao anh không bàn bạc với chị về mọi việc ? Chị không phải là người hẹp hòi "bo bo giữ của" .Nhưng mọi hành động của anh đối với chị không khác gì là trò lừa đảo , xem chị như một kẻ ngốc cho anh lợi dụng .Theo hướng dẫn của luật sư , chị âm thầm tiến hành mọi thủ tục cần thiết để lấy lại chủ quyền của căn nhà mà anh chị đang sống .Vốn đây là căn nhà "thừa kế' nên thủ tục không khó khăn .Sau khi anh khỏe lại , chị vẫn không giao việc thu tiền , mua hàng trở lại cho anh . Chị hoàn toàn nắm giữ lại việc buôn bán như thuở chưa có anh .Chị vất vả hơn , ít nói hơn và nén vào lòng nỗi buồn ngày một lớn hơn .Anh không được đi thu tiền thì bắt đầu đi …nhậu .Những buổi ăn nhậu càng ngày càng nhiều hơn , rồi hầu như mỗi ngày .Cuộc sống hai vợ chồng bây giờ chỉ có nỗi hiềm nghi , giận hờn và chán ghét .

 

Những năm tháng chị ngỡ mình sống trong hạnh phúc đã qua đi không thể nào ngờ .Bây giờ lòng chị như bải sông cạn nước .Chị làm sao tiếp tục tin anh ? Chị làm sao tiếp tục giao cả gia sản , cuộc đời chị vào trong tay anh ? Chị rất sợ có lúc nào đó chị phải rời khỏi nhà mình với đôi bàn tay trắng ? Nhiều đêm chị không ngủ .Chị muốn tha thứ cho anh , muốn xem như chưa có chuyện gì xảy ra .Muốn được sống trở lại những ngày không lo không nghĩ , cứ ung dung tận hưởng thứ hạnh phúc giả tạo được anh xây trên sự lừa dối chị bao năm .Nhưng làm sao chị có thể làm như không biết mọi điều , khi sự thật cứ cứa vào tim chị nỗi đau âm ỉ .Rồi anh bắt đầu "giành quyền " kiểm soát công việc làm ăn của chị .Anh bắt đầu muốn nắm lại mọi quyền chi phối chị bao năm .Chị phản kháng .Họ cải nhau .Và hạnh phúc vở tan .Chị gởi đơn ly dị .Anh đòi nửa tài sản , nhưng mọi chứng cớ chống lại anh .Anh ra đi chỉ với số tiền tương xứng cho những "đóng góp" công sức trong những ngày sống chung .Anh ra đi mang theo hơi ấm hạnh phúc mà chị tưởng mình đã có .Anh ra đi mang cả trái tim vở tan của chị và lòng tin vào tình yêu duy nhất trong đời .Anh đi và chị ở lại với nỗi đau còn đó không phai .

 

Nhiều năm qua đi .Công việc làm ăn vẫn đều đều trôi chảy .Nhưng bây giờ , chị bắt đầu chia bớt công việc cho em gái , với sự trợ giúp của các cháu .Chị được các cháu hướng dẫn cách "kiểm toán" bằng sổ sách minh bạch rỏ ràng hơn .Chị dùng một phần tiền lời để cho các cháu , hoặc làm từ thiện .Niềm vui của chị là được các cháu đến nhà làm nũng , nấu các buổi cơm đầm ấm cho hai gia đình cùng ăn .Tiếng cười rộn vang trong căn nhà của chị vào các ngày cuối tuần các cháu tụ tập quây quần .Cái gia sản lớn nhất mà chị muốn gìn giữ bây giờ chính là sự trưởng thành từng ngày của các cháu .Chúng thông minh , tháo vát và chân thật .

 

Đôi lúc chị tự hỏi mình có hạnh phúc không ? Chị đang hạnh phúc phải không , trong những gì mà chị nổ lực cho cuộc sống của mình với những người thân , bạn bè , những kết giao trong xã hội ? Người ta thấy chị vẫn cười nói vui vẻ , đầm ấm bên gia đình em gái cùng các cháu và bạn bè . Có ai hiểu trong lòng chị vẫn còn đó nỗi đau .Vẫn có nhiều đêm , chị lặng lẽ lau nước mắt .Không phải vì nhớ thương , tiếc nuối cuộc hôn nhân đổ vở , mà đau lòng vì chị không còn lòng tin vào tình yêu cho anh .Sao anh không hiểu rằng chị sẵn sàng lo cho con anh như những gì anh muốn , nếu đó là sự chia sẻ thật sự giữa hai người ?Sao anh không hiểu rằng điều quí giá nhất mà chị muốn giữ là tình yêu chân thật anh giành cho chị , dù chỉ một chút , một chút thôi sự ấm áp , chân thành ?Tại sao chị phải nhận sự lừa dối từ anh ? Nỗi đau còn đó .Những câu hỏi không lời giải đáp Nhưng chị đang dần dần nguôi quên .Chị đang dần dần không còn muốn tìm câu trả lời , không muốn nhớ nỗi dằn vặt làm chị chìm trong nỗi đau .Mong rằng thời gian sẽ mang nỗi đau của chị theo gió bay đi mất .Chỉ như thế chị mới thật hạnh phúc , bình yên.

 

 

Thái Thị Kim Lập

@Đăng tin-Vĩnh-

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Chị là một phụ nữ bạc phước truân chuyên nhưng rất có bản lĩnh, chị
biết cân nhắc, chấp nhận sự được mất và cả thực tế phũ phàng. Chị rất
chân thật và hết lòng vun đắp tình yêu. Một niềm tin yêu tuyệt đối đổi
lấy sự bội bạc dối lừa, làm chị chao đảo thật sự. Nhưng chị đã có
quyết định sáng suốt và khôn ngoan, có lẽ chị đã thấm nhuần đạo lý
được mất trong " Tái Ông mất ngựa "

 

Cám ơn anh Nguyên Anh đã đóng góp ý kiến về nhân vật trong câu chuyện. Đúng như anh nói...đó là phụ nữ tội nghiệp, mà cũng có chút "bản lĩnh". Một câu chuyện có thật do "nhân vật" kể lại với KL đó anh Nguyên Anh ơi!!!Chị ấy nói " KL viết thành truyện đi ...để những phụ nữ khác...biết mà ...đề phòng???"

 

Lâu quá mới được thưởng thức tài viết văn của bạn. Chỉ một câu chuyện đời thường nhưng dưới ngòi bút của bạn nó đã trở thành một truyện hấp dẫn, sắp xếp tình tiết hay... thật nể phục bạn. Mong bạn gắng viết bài thường xuyên cho trang nhà. 

Một câu chuyện hay, cám ơn tác giả viết cảnh báo những phụ nữ trong xã hội đầy lọc lừa dối trá nầy. tôi chờ xem những bài kế tiếp của bạn.

Cám ơn Vĩnh và Hà Thanh đã đọc và viết ...lời bình .Hai bạn ...chờ bài viết của KL tiếp theo làm KL hơi lo lắng...làm sao để không phụ lòng bạn mình đây????

Bạn có lối viết ngắn gọn xúc tích rất hay, khai thác truyện hấp dẫn người đọc, sao lâu quá mới được thưởng thức bài của bạn, tôi rất thích đọc tác phẩm của bạn, thỉnh thoảng tôi đọc lại bài cũ của bạn. mong bạn cho xem những tác phẩm tiếp...Cám ơn nhiều!

Bạn Ngọc Hà ơi. KL đọc lời bình của bạn trễ xin lỗi nha. Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của KL. KL đang tìm đề tài để viết nè... vì KL rất muốn luôn đồng hành với trang nhà.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn