Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000093
Số lượt truy cập
19292988
NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ CHÙA BỬU NGHIÊM Ở CHÂU THÀNH ĐỒNG THÁP( phần 2).
Ngày đăng: 2018-04-09 10:13:00

Ngọc Anh con gái chị Trinh từ Mỹ về nghe mẹ kể về chùa Bửu Nghiêm, Ngọc Anh cùng mẹ và Vĩnh đến chùa lúc 17 giờ, các cháu đã đi học về đông vui và đang nô đùa vô tư vui vẻ, chúng chơi với nhau như anh em chung một nhà, đứa lớn bồng đứa bé, nựng em, cưng em. Các em đã ăn cơm và tắm rửa sạch sẽ trông rất dễ thương mỗi em một vẻ... Chị Trinh vui chơi cùng các cháu, Ngọc Anh gửi tặng thức ăn mặn cho các cháu để có nhiều dinh dưỡng và cho sư cô thực phẩm chay, phát kem cho các cháu, trao 2 triệu đồng của người bạn gửi tặng. Ngọc Anh nói chuyện với sư cô trụ trì chùa tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của các cháu, được biết vài cháu bệnh sư cô định ngày mai đưa đi Cần Thơ khám bệnh thế là Ngọc Anh hẹn ngày mai lúc 7 giờ lên chở mấy cháu đi Cần Thơ. Sau đó sư cô mời chúng tôi dùng cơm. Đến giờ cúng các cháu mặc áo dài lên chánh điện cúng, em lớn nhất đánh chuông lớn, em lớn kế thì đánh chuông cúng...Mãi đến 18 giờ 30 chúng tôi mới ra về, nhưng trong lòng nhiều thương cảm, buồn thương và nhớ nhất là bé 4 tuổi thấy chúng tôi cháu rươm rướm nước mắt vì nhớ mẹ, cháu bị mẹ bỏ ở chùa cách đây 4 tháng.

Chị Trinh

Ngọc Anh đang để thực phẩm vào tủ đông

Đậu hủ cá phô mai xuất khẩu

Thực phẩm chay

Bé gái lớn ở hàng xóm sang bồng bé.

Bé Bảo Phúc đọc kinh cho mọi người nghe

Sư cô Phước Liên và Ngọc Anh

Đây là các cháu lớn

Cháu Bảo Ngọc xin chụp hình

Bé Bảo Châu 4 tuổi buồn muốn khóc vì nhớ mẹ

Nàng nầy cũng xin chụp hình

Cô Hà hàng xóm qua phụ nấu ăn.

Bé Bảo Anh đánh chuông 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn