Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000081
Số lượt truy cập
19292861
NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ CHÙA BỬU NGHIÊM Ở CHÂU THÀNH ĐỒNG THÁP( phần 1).
Ngày đăng: 2018-03-29 12:27:12

Lúc 9 giờ ngày 29/3/2018 chị Trinh, Vĩnh, Ngọc Đào và Huyền Nga đi chùa Bửu Nghiêm ở Châu Thành, Đồng Tháp. Khoảng 10 giờ chúng tôi tới chùa. Một ngôi chùa nhỏ khang trang sạch đẹp, chùa ni chỉ có 4 ni cô nhưng có nhiều phật tử đến phụ giúp chăm sóc các em bé của mái ấm tình thương, có 21 bé( 11 bé trai, 10 bé gái) mồ côi, bị bỏ rơi, mỗi em mỗi cảnh thật đáng thương!!!... Chúng tôi tới giờ nầy các cháu đi học chưa về, bé lớn nhất là Bửu Long 11 tuổi học lớp 4, các cháu đa số là học mẫu giáo và nhóm trẻ, chỉ còn 3 cháu ở nhà: cháu Nguyễn Bửu Ngọc 9 tháng, cháu Bửu Tín 8 tháng và cháu Nguyễn Phúc Lâm bị bỏ ở chùa lúc 2 ngày tuổi chưa rụng rốn hôm nay các cô cúng đầy tháng cho cháu có chè xôi bánh kẹo... Cháu Bửu Tín bị đui mắt nhìn cháu mà thấy đau lòng quá! Ngoài việc nuôi dạy các cháu ra chùa còn nuôi cơm cho các học sinh nghèo nhà xa, những người cơ nhở... mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6 khoảng 250 phần ăn, thứ bảy thì ít hơn, chủ nhật và 3 tháng hè nghỉ cho nên phật tử đến phụ nấu cơm trên dưới 10 người, sáng 6 giờ làm cho đến 14 giờ mới xong việc, ra về. Nhìn mọi người ai cũng vui vẻ thân thiện...

Nơi các bé ở

Ngọc Đào, Huyền Nga, chị Trinh, sư cô Phước Liên( trụ trì chùa)

Bé Hữu Tín 8 tháng

Bé Bửu Ngọc 9 tháng, chị Trinh, Vĩnh, Huyền Nga

Bé Phúc Lâm 1 tháng tuổi

Các cháu nhỏ nhỏ ngủ ở đây, còn các cháu lớn qua phòng đối diện ngủ với mấy cô

Sư cô Huệ Hiếu và chị Trinh.

( còn tiếp)

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn