Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000089
Số lượt truy cập
14992232
LỄ VÍA ĐỨC KHỔNG TỬ.
Ngày đăng: 2017-03-02 05:07:08
Vào thời 3 tỉnh miền đông thất thủ, các sĩ tử ảnh hưởng binh biến nên bỏ bê việc học. Kinh lược sứ Phan Thanh Giản và Đốc Học Nguyễn Thông họp bàn với Nhân Sĩ xây dựng Văn Thánh Miếu. Miếu được xây dựng trên sở đất rộng, tọa lạc tại thôn Long Hồ, nay thuộc P4 Thành Phố VL, Nam Kỳ lúc bấy giờ có 3 Văn Thánh Miếu gồm : Vĩnh Long ,Biên Hòa, Định Tường, được xây dựng nhằm đề cao Nho Giáo. Tuy với danh nghĩa ấy, nhưng thực chất làm nơi hoạt động văn hóa, đề cao các bậc tiền hiền, gương anh hùng và giáo dục lòng yêu nước toàn dân.
     Văn Thánh Miếu đã trãi qua mấy lần trùng tu nhưng vẫn giữ được nét cổ kính. Trong khuôn viên miếu có một thơ lầu hay gọi là Tụy văn lâu, nơi nhóm họp các tài tử văn thơ, sau được đổi tên thành Văn Xương Các. Trên gác là lầu thơ, nơi cất giữ sách và thờ các vị Văn Xương Đế Quân và các Tinh Quân chủ quản việc học hành,nhưng tầng dưới mới quan trọng, là nơi các văn nhan thi sĩ nhóm họp đàm đạo.
       Văn Thánh Miếu gồm Đại Thành Điện, hai bên Tả Vu - Hữu Vu. Chánh Điện xây dựng theo kiểu trùng thềm điệp ốc, bên trong thờ bài vị : Đại Thành Chí Thánh Tiên Sư Khổng Tử. Mỗi năm tại Văn Thánh Miếu có các ngày lễ lớn :
        - Tế Khổng Tử và các vị Thánh Hiền ( nhằm ngày đầu tháng hai và cuối tháng tám }
        -Tại Văn Xương Các có lễ giỗ Phan Thanh Giản ( Mùng 4-5 tháng 7 )
 
Ngọc Hiệp, Quý Thiện, Việt Trí, Quý Hữu, Lục Y, Thanh Thanh, Thế Vĩnh.
 

  @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn