Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000072
Số lượt truy cập
15045898
Ca cổ: TRỞ LẠI CỐ HƯƠNG.-Nguyên Anh-
Ngày đăng: 2017-02-09 10:29:25

 

  
 Trở lại cố hương
______

 
SƯƠNG CHIỀU
------
                            
                         Hết chinh chiến tôi mang đời phiêu bạt, bỏ lại sau lưng bao năm
                             xác xơ đạn xới bom....cày.....Đi tìm tương lai.
                             Sống cho riêng mình, nơi muôn trùng xa cách
                             Bỏ lại sau lưng bao bộn bề lo toan.
                             Bình minh lên, sau chiến tranh mầm vừa lên xanh.
                             Qua cơn mê, trên quê hương còn hắn vết thương.
                             Phố chơ vơ, ánh điện mờ soi đường trơ sỏi đá.
                             Bế tắt, trông chờ, ước mơ mịch mờ xa xăm
                             Phương trời xa, nhớ nhung quê nhà
                             Cách xa bao năm, nửa đời viễn xứ
                             Nay trở về cố hương, về miền đất mến thương.

VỌNG CỔ
----

Câu 1
         Bỏ lại quê hương nửa đời viễn xứ, đất khách chiều nay xuyến xao đời cô lữ, lòng bâng khuâng da diết nhớ... quê....nhà.......Nhờ Bình Dương với bà con chân chất thật thà......Kết thúc chiến tranh tôi tha phương cầu thực, bỏ lại quê nghèo sau loạn lạc bao năm (-) Cuộc sống mới lên mềm vừa thoát cảnh tối tăm,ánh điện mờ soi, đường trơ sỏi đá, tôi ra đi mơ về miền đất lạ, để bao gian khó quê nhà không hề vương vấn....

Câu 2 
         Trở lại cố hương bao năm dài xa cách, bát ngát màu xanh, hương xuân dìu dịu, ôi đẹp làm sao cảnh sắc thanh bình......Đây thật là Bình Dương đất đỏ quê mình......Ôi thương quá những địa danh đã đi vào lịch sử : Phú Lợi, Bàu Bàng, Bến Xúc, Lai Khê (-)Ta sẽ vào thăm nơi lừng lẫy chiến khu D, thăm lại Phú Riềng xưa một thời giông bão. Thương những người con không tiếc chi xương máu, để vun bồi cho đất mẹ Bình Dương.....

KHÚC CA HOA CHÚC
 
                     Xuân năm nay quê mình vui thay rực vàng sắc mai                                                                                      
                            Trong nắng xuân huy hoàng chan chứa niềm tin tương lai
                             Công nghiệp hóa khắp nơi, Bình Dương trãi thảm đón mời 
                             Người người về đây chung sức dựng xây
                             Nay vươn đến ước mơ, sắc xuân đẹp ý thơ
                             Bao tháng năm nhọc nhằn một lòng chung tay đắp xây ngày mai.
                                           Cho thắm tươi mùa xuân.

Câu 5
           Đủa thần nào biến nơi xưa bom cày đạn xới, thành một Bình Dương hoàn toàn đổi mới, công nghiệp đi lên, văn minh hiện đại, một thành phố tương lai rực rỡ huy.....hoàng........Một bước thăng hoa làm ta quá ngỡ ngàng..... Quốc lộ mười ba(13) xưa kinh hoàng xơ xác, nay nhộn nhịp đêm ngày rực rỡ ánh đèn đêm (-) Những công trình cứ lớn mãi cao thêm, khu công nghiệp trãi dài khói loang mờ mịch. Dòng sông Bé lượn quanh, ôi biết bao thanh lịch. một vòng đai xanh tưới mát trong lành.

Câu 6 
         Bình Dương là nơi hội tụ phát triển giao lưu, nền công nghiệp luôn lá cờ đầu cả nước, trong tương lai sẽ là một thành phố hiện đại văn minh, với những công trình hoành tráng đẹp xinh, nghị quyết ra đời thỏa bao lòng khát khao mong đợi, bước đột phá tiến lên đỉnh cao vời vợi, Bình Dương yêu ơi từ nay bền vững muôn đời (-)....

Hân hoan mừng quê hương đổi mới
Man mát buồn, ray rức chuyện ngày qua
Nay về ta tắm ao ta
Vun đắp quê nhà, mong vơi nhẹ niềm xưa./

          NGUYEN ANH

  @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


KL đang ở Bình Dương nè anh Nguyên Anh, nên "đọc" bài hát của anh, KL thấy cảm động lắm, vì BD đã là nơi KL gắn bó mấy mươi năm.

@Kim Lập sao lâu quá mới thấy bạn vào trang, hai bác vẫn khỏe chứ! chúc bạn năm mới an khang thịnh vượng. Thân chào, Vĩnh.

Chào  Kim Lập, lâu nay bạn vẫn khỏe chứ ? Tôi nhớ bạn hình như ở Thị Xã Dĩ An ? bấy lâu không thấy bạn vào trang, không biết phụng thể có an khang...?Không ngờ cái chiêu" đả thảo kinh xà " lại có hiệu quả, cám ơn bạn đã đọc bài ca, Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc và khang thịnh.

Vĩnh thân yêu! Ba má mình vẫn khỏe. Cám ơn bạn hỏi thăm. Gần đây mình bận quá...nên không "múa bút" được, nhưng vẫn theo dõi các bài trên trang... KL thừa biết anh Nguyên Anh "giăng lưới", khi đọc bài hát về Bình Dương của anh, nhưng KL thấy có "trách nhiệm" "chui đầu vào lưới" vì cảm ...động đậy đó mà .hihi KL vẫn khỏe, vẫn đọc bài trên trang, không "bỏ bạn bè" đâu, nhưng KL bận quá...Không phải không có thời gian, mà đầu óc ...bị phòng Lab. và đám học trò chiếm hết rồi..."nghiệp duyên" còn nặng,năm nào cũng phải đi thi với học trò thì làm sao thảnh thơi??? Năm mới chúc Vĩnh, anh Nguyên Anh và tất cả các bạn luôn hạnh phúc, vui khỏe, vạn sự như ý.

Mình có xem trên trang web nói về Bình Dương đổi mới, qui mô...nhưng khi đọc bài ca cổ của bạn tôi mới hiểu rõ hơn từ xa xưa Bình Dương cũng bề dày lịch sử đáng nể và những đổi mới với nhiều khu công nghiệp lớn. Mong được thưởng thức thêm tài viết văn của bạn.

Theo hiểu biết và có đến tham quan tỉnh Bình Dương thì xác thực Bình Dương rất có tầm cở mà anh Nguyên Anh đã ca ngợi qua bài ca cổ mượt mà nhằm giới thiệu một Bình Dương tiến bộ vượt bật với những chiến tích lịch sử oai hùng...Mong được thưởng thức tài viết ca cổ của anh qua đề tài nói về Vĩnh Long nha!

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn