Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000141
Số lượt truy cập
18500730
Cuộc hành trình tìm thầy trong niềm hy vọng 50%. -Hồng Hoa-
Ngày đăng: 2016-11-05 07:45:39

 

Cuộc hành trình tìm thầy trong niềm hy vọng 50%.

Sáng ngày 27/10/2016 nhóm 71 cùng nhau tổ chức đi lễ Bà ở Châu Đốc. Sau khi bái lễ xong là đã gần 12h trưa, bỗng chị Trinh có ý kiến là chị có nghe thoáng qua ở Châu Đốc có một thầy giáo tên Đồng, hay đây là thầy dạy vạn vật  năm lớp 12 của mình. Nếu thông tin đến đây thì thật vô cùng khó khăn cho việc tìm thầy, nhưng may mắn là Hồng Hoa nhớ thêm một chi tiết đáng giá vô cùng đó là gia đình thầy Đồng đó bán mắm ngoài chợ Châu Đốc. Thế là cả nhóm vô chợ nhưng có lẻ chị Trinh hồi hộp quá nên nói HH, Siên lại hàng mắm hỏi thăm còn chị thì tách ra đi riêng. Thật may mắn hỏi thăm đến sạp mắm thứ hai thì đã có số điện thoại nhà Thầy Đồng. Thế là cả ba lên đường theo lời chỉ đường của chủ sạp mắm, nhưng rất hoang mang vì  hỏi gì về thầy Đồng họ đều không biết như thầy đã từng dạy ở Vĩnh Long, trường Tống Phước Hiệp, họ đều lắc đầu. Thôi thì đi tìm với một niềm tin đây là Thầy Đồng dạy mình năm lớp 12. Và niềm vui như vỡ òa khi gặp thầy. Thầy trò mừng rỡ , xúc động , thầy bồi hồi nói thầy không thể ngờ có ngày gặp lại học trò mà đã 45 năm xa cách . Bây giờ mới rõ là gia đình bên vợ thầy là chủ vựa mắm nổi tiếng ở Châu Đốc, còn Thầy vẫn công tác bên ngành giáo dục cho đến nghỉ hưu. Các con thầy đều có gia đình và thành đạt. Chia tay thầy cô nhưng trong lòng rất vui và mong có ngày gặp lại thầy. Kính chúc thầy nhiều sức khỏe, hạnh phúc và niềm vui bên gia đình.

 thầy rất vui nhưng đầy bấy ngờ và hạnh phúc khi gặp lại học trò.

 Hỏi thầy đủ thứ chuyện, còn thầy cũng hỏi về các thầy dạy chung ngày xưa, về học trò mà thầy còn nhớ( rất ít )

 Học trò dành ngồi gần thầy cô.

Chụp hình kỷ niệm trước khi chia tay thầy.

  Cả nhóm rất vui khi được cô biếu đặc sản mắm Châu Đốc
 

   @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Thật xúc động khi biết tin về thầy dạy Vạn vật lớp 11A1 của mình. Sau 45 năm , người thầy trẻ trung, đẹp trai ngày nào giờ thay đổi nhiều. Thầy từ Trà Vinh chuyển về muộn vì học trò lưu luyến quá chừng. Thầy Hiệu Trưởng Đào Khánh Thọ phải dạy thay gần 2 tuần. Thầy dạy rất nhiệt tình, thầy phụ đạo thêm buổi chiều. Những bạn cần học thêm thì làm biếng không đến, tụi này thương thầy đi học cho lớp đông thầy khỏi chạnh lòng. Thầy dạy vài tháng có lệnh tổng động viên, thầy phải lên đường nhập ngũ. Lớp buồn, khóc ghê nha. Nhưng hú hồn, cuối cùng thầy được hoãn. Đôi dòng về người thầy yêu kính. Chúc thầy luôn khoẻ mạnh, trường thọ.

*Lâu quá mới thấy bạn vào trang web, thân chúc bạn vui khỏe và hạnh phúc. Vĩnh

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn