Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000070
Số lượt truy cập
16043206
Đố vui có thưởng. -Hoa Bản Hạ-
Ngày đăng: 2016-10-27 11:54:11

 

Hôm nay tình cờ Hoa Bản Hạ gặp được một thầy giáo trong niềm vui vô hạn. Thầy từng có thời gian giảng dạy tại trường Tống Phước Hiệp từ năm 1969-1972. Học trò các lớp thầy dạy luôn dành cho thầy nhiều tình cảm và sự kính trọng cho mãi đến tận bây giờ tình cảm ấy vẫn không phai nhạt.
Được sự đồng ý của BBT trang TPH
71.com, HBH xin đố các bạn độc giả trang TPH 71 2 câu:
   - Tên thầy của chúng ta .
   - Môn học thầy dạy.
Thời hạn: từ ngày đăng tin đến hết ngày 3/11/2016
Giải thưởng: một chầu cà phê sáng.
Địa điểm : sẽ thông báo sau.
Rất mong các bạn nhiệt tình tham gia.
             Hoa Bản Hạ

   @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Tui tui tui tui......thấy ông ông ông thầy này quen quá, tui có biết đó nhưng tui không nhớ tên. Vậy nhờ nhờ nhờ ban biên tập mí cho tui biết ông thầy nầy dạy môn gì? Cà lăm 71.

Em xin có ý kiến: em vào trường TPH năm 1973 mà thầy chuyển công tác từ năm 1972 nên em không được học thầy. Thấy các anh chị tìm được thầy của mình em cũng hạnh phúc lây. Em chúc các anh chị sẽ tìm gặp được nhiều thầy cô để ngày Nhà Giáo 20/11 càng thêm ý nghĩa.

Mình cảm ơn bạn Hoa Bản Hạ nhiều lắm vì đã tìm được thầy dạy môn chánh ban A của mình. Và sau đây là đáp án của mình:( xin trả lời rõ vào ngày 2/11)

Bạn Thằng Cà Lăm mến, theo mình nghĩ thì bạn nên chờ đến 2/11 lúc đó sẽ biết được vị giáo sư yêu kính của chúng ta nhé. Trong khi chờ đợi mình hy vọng bạn sẽ nhớ và có câu trả lời chính xác. Chúc bạn thành công.

Tôi có lời xin lỗi với( anh, chị) Hoa Bản Hạ vì khiếm nhả dám mạo phạm đến bút danh riêng tư của bạn . Tôi thấy ngạc nhiên vì mới hôm qua tác giả bút danh là Hoa Lan nghe rất thanh thoát dịu dàng, hôm nay lại đổi thành Hoa Bản Hạ, ở quê tôi loại hoa nầy rất nhiều, cái tên rất mỹ miều đài các , ngoài dược tính trị ho suyễn còn đặc tính thối không chịu nổi và đặc biệt rất....tượng hình....Có thể không phải loại hoa nầy mà loại bản hạ nào khác mà tôi không biết chăng?
      Trò chơi đố vui nầy thú vị thật, giúp các bạn tìm lại thầy cũ và để nối lại nghĩa thầy trò sau bao năm xa cách.

Bạn Thằng cà Lâm mến, mình học cùng niên khóa với bạn nhưng thật sự tôi không biết bạn, bút danh của bạn thật dễ yêu lắm. Niên khóa của chúng ta tôi không nhớ ai cà lâm chỉ duy nhất nhớ có một bạn nói ngọng mà thôi. Vậy bạn sớm cho tụi mình biết dung nhan nhé. Thân mến. HH. ***** A, bạn đã nhớ thầy chưa?

Cac ban 71 va ban Hoa ban Ha than men ! Toi xin tra loi Cau do cua cac ban . Co Phai la That DONG day Sinh Vat khong ? Toi co hoc Thay nen nhan ra Thay , Nhung hinh nay chup hoi nao ma thay thay tre qua ! Chuc cac ban vui khoe . LTT

Lúc còn học TPH tôi nhớ là có thấy Thầy nhưng vì không có học Thầy nên không biết tên Thầy. Chúc Thầy luôn vui khỏe hạnh phúc...

Thầy này là thầy Đông

Trước hết rất mừng vì bạn gặp được thầy sau 45 năm, sau đó bạn khơỉ sướng trò chơi rất thú vị, cảm ơn bạn HBH nhe! Trên mạng TPH71 bây giờ tên tuổi lung bung quá hà, hình như các bạn thích đùa giỡn để tăng thêm sự chú ý nhiều người? Tôi học trường TPH từ lớp đệ thất đến lớp đệ nhất hình như cùng khối không có bạn nào "cà lăm", và nhã́t là từ đệ tam về sau này càng không có bạn nào nói một từ lập nhiều lần cùng khối tôi. Thôi đó cũng là nét vui thôi. Chúc các bạn vui khoẻ, và tạo niềm vui cho trang nhà thêm sống động.

Đầu năm học lớp (70-71) 12A3 môn vaṇ vật do thầy Trần Trác Lập phụ trách, nhưng vì sự cố nên thay thế thầy Võ Văn Đồng (sự cố do hs tạo ra, mà chủ động là Hồ Minh Hiếu (lớp trưởng) Hứa Thoại Hiền (lớp phó) Hồ Tấn Hạp (trưởng ban văn nghệ). Cho nên tôi rất rõ và hiểu về thầy Đồng, không thể nào quên, nhìn ảnh là tôi nhận ra thầy ngay Cảm ơn các bạn tìm gặp thầy, kính chúc Thầy vui khoẻ, hạnh phúc, sống lâu trăm tuổi.

Kính gởi anh ( chị ) Nguyên Anh, trước hết Hoa Bản Hạ cám ơn sự quan tâm của anh (chị ) đến sự hiện diện của HBH trên trang TPH71.com.Sau đây HBH có vài điều muốn nói rõ:
  -1/  Hoa bản Hạ không phải là bút danh mà là tên thật do cha mẹ đặt từ khi mới chào đời.
  - 2/  HBH thật sự không biết loài hoa này thơm hay thúi thế nào mà chỉ biết duy nhất một điều là mình rất quý mến, rất yêu và rất trân trọng tên do cha mẹ đã dành tình thương cho mình một tên gọi.
  - 3/  tên gọi HBH mà đặc biệt là có tạo hình thì thú thật với bạn là mình không biết hình gì.
  Mong anh  (chị ) Nguyên Anh có thể cho HBH và các bạn trang nhà biết đó là hình gì?
  Chân thành cám ơn.
                      Hoa bản Hạ

  

Các anh chị và các bạn thân mến, trước hết HBH xin chân thành cảm ơn đến Thằng cà lăm, Võ xuân Lan 79, nữ sinh 11A4, Hồng Hoa, Nguyên Anh, lethanhthuy12a2,Ngọc Thúy,Thái Sâm, hotanhap71 đã nhiệt tình tham gia câu đố vui mà HBH đã mạo mụi đặt ra. Có bạn trả lời đúng như bạn hotanhap71, có bạn thì đáp án là Dong, là Đông, có bạn thì không trả lời câu hỏi mà đặt trọng tâm tên HBH làm đề tài. Nói chung là quá vui, quá hạnh phúc cho HBH lần đầu tham gia mà được các bạn dành cho nhiều sự ưu ái.
    Và hôm nay ngày 3/11 được sự ủng hộ của BBT trang TPH71.com, HBH xin trả lời câu đố tuần qua:
   1/hình trong ảnh chính là thầy dạy môn vạn vật Võ văn Đồng của chúng ta. Thông tin bên lề cũng là tin vui :thầy khỏe, vui, gia đình hạnh phúc, các con đều thành đạt và ở ngoài thầy còn trẻ hơn trong hình.
  2/Hoa Bản Hạ thân mời tất cả bạn bè thân hữu, quý cộng tác viên trang web TPH71 đến địa điểm chiêu đãi: cà phê Today đường Trần đại Nghĩa, lúc 7 giờ 30 sáng cuối tuần sau.
Rất mong sự có mặt của các bạn, đây cũng là dịp chúng ta ôn lại nhiều kỷ niệm thời cắp sách mà chắc rằng không ai có thể quên.
  Thân mến chúc các bạn luôn vui khỏe.
      HBH kính chào

Chào chị Hoa Bản Hạ, để tiện việc xưng hô, NA là bút danh của tôi, masculin 100% . Thì ra Hoa Bản Hạ là tên thật, chị cho tôi xin lỗi lần nữa. Trong phần BL tôi chỉ ngạc nhiên sao cái tên Hoa Lan nghe dịu dàng thơm ngát, sao chị nỡ bỏ đi để thay vào cái tên Hoa Bản Hạ, tôi lại nghĩ chắc có lẽ chị có dụng ý sâu sắc mà tôi không biết chăng ? vì ở nông thôn không ai lạ gì cái mùi rất đặc trưng của hoa bản hạ. Tôi không hề có ý biếm nhẻ hay phê bình cái tên riêng của chị. Mà chị chưa biết hoa bản hạ thật sao ? vậy thì cũng tội cho chị, nó thối lắm chị ạ, cái tượng hình mà chị đòi xem, thật là chị làm khó tôi rồi...vì không thể đưa lên trang ( bạn đọc sẽ nói tôi khiếm nhã ) chị có thể xem trên google ( lúc hoa nở mãn khai ) trông nó giống.... của...le chien ...hi...hi. Có gì mạo phạm xin chi bỏ qua cho. NA.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn