Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000108
Số lượt truy cập
17482715
TẤM LÒNG NHÂN ÁI ĐÃ ĐẾN TẬN TAY HỌC SINH NGHÈO Ở XÃ NGÃI TỨ. -Kim Hương-
Ngày đăng: 2016-01-14 10:30:28

 

TẤM LÒNG NHÂN ÁI ĐÃ ĐẾN TẬN TAY HỌC SINH NGHÈO Ở XÃ NGÃI TỨ

       

     Vào ngày 9/1/2016 anh Trần văn Chùm thay mặt  Ban biên tập trang web TPH 71.com mang số tiền của cháu Nguyễn Bá Tòng, giám đốc công ty mỹ phẩm Hồng Huệ, là con trai của anh Nguyễn văn Em (cựu HS trường TPH- 71) đến tại ấp Bình Ninh, xã Ngãi Tứ trao tận tay cho 4 em học sinh có hoàn cảnh gia đình nghèo, khó khăn  với số tiền là 8.000.000đ (tám triệu đồng) hổ trợ cho mỗi em 2.000.000đ. Trong buổi này, cũng có anh Lê Ngọc Điệp Chủ tịch hội khuyến học xã Ngãi Tứ   anh Lê Hoàng Sơn chi hội trưởng, chi hội khuyến học ấp Bình Ninh, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, VL là những người luôn theo sát, nắm bắt tình hình khó khăn của học sinh ở địa phương để  ra tay vận động các cấp, các mạnh thường quân, giúp đỡ kịp thời.

 Anh Chùm và cháu Nguyễn Bá Tòng(nhà tài trợ )

 

Anh Chùm và anh Lê Ngọc Điệp(CT hội khuyến học xã Ngãi Tứ)

 

       Nhân dịp này anh Trần văn Chùm  còn hẹn với người nhà của  hai cháu Thịnh Phát, Tấn Phát ở xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình để trao cho mỗi em số tiền mặt là  1.200.000đ (kể từ  tháng 8,9,10, 11, 12 và tháng 1/2016). Đây là số tiền của cô Tư (chị Nương, cựu giáo sinh trường sư phạm Vĩnh Long) một mạnh thường quân hiện cư trú tại TP - HCM,  xuyên suốt trong 2 năm vừa qua đã hổ trợ  giúp cho hai cháu Thịnh Phát, Tấn Phát có thêm điều kiện tốt trong việc học tập, bằng cách cung cấp trợ giúp cho mỗi cháu  200.000đ đều đặn mỗi tháng.

 

 Anh Chùm trao số tiền 2.000.000đ cho bé Trần Hoài Duy HS lớp 6, có hoàn cảnh khó khăn, cha bỏ rơi lúc chưa chào đời sau đó mẹ có chồng, theo chồng, Duy được ông bà ngoại nuôi dưỡng.

 

 Anh Chùm trao tiền 2.000.000đ cho mẹ cháu Trần Thúy Nguyên là HS giỏi, lớp 9. Cha bỏ đi có vợ khác, hiện sống với mẹ trong hoàn cảnh nghèo khó khăn.

 

        Chỉ trong khoảnh khắc, anh Trần văn Chùm đã làm cầu nối cho chị Nương và cháu Nguyễn Bá Tòng thể hiện  tấm lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia trên tinh thần”Lá lành đùm lá rách” bằng số tiền trích từ khoản tiền thu nhập cá nhân. Đặc biệt, về phía chị Nương, chỉ mấy tháng gần đây chúng tôi mới biết tên thật của chị.

 

Anh Chùm trao tiền 2.000.000đ cho mẹ của cháu Nguyễn Hoàng Phúc là HS lớp 7

 

Anh Chùm trao tiền 2.000.000đ cho cha của em Lê thị Trúc Ly hiện là sinh viên năm thứ 3 trường cao đẵng y tế Cần Thơ

 

Anh Chùm trao tiền cho ông nội của cháu Thịnh Phát và cô Cửu nhận tiền thay cho cháu Tấn Phát bận đi học không đến được.

 

      Số tiền của hai mạnh thường quân giúp cho mỗi em HS tuy không lớn lắm nhưng rất quý đối với người thiếu thốn đang cần sự giúp đỡ, mong rằng, gia đình và bản thân các em HS sử dụng số tiền này đúng mục đích  phục vụ cho việc no ấm, học tập và tự xây dựng tương lai cho riêng mình tiến đến thành công để mai sau trở thành người công dân có tri thức, có nghề nghiệp nhằm giúp ích cho gia đình và xã hội thêm tốt đẹp.

        Xin chuyển những lời cám ơn trân trọng của các phụ huynh, học sinh có mặt trong buổi nhận tiền đến với hai nhà hảo tâm, Nguyễn Bá Tòng và cô Tư  cùng lời chúc sức khỏe dồi dào, năm mới, năm 2016 AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Tin và ảnh: Lê thị Kim Hương

 

@Đăng tin-Vĩnh-

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Nghĩa cử cao qúi đáng trân trọng, ít nhiều cũng làm ấm lòng người khó khăn.

Vĩnh ngưỡng mộ việc làm của anh Chùm và cháu đã giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, mong việc này sẽ được nhân lên.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn