Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000067
Số lượt truy cập
15053546
NHÓM CỰU HỌC SINH TAM BÌNH. -Kim Hương-
Ngày đăng: 2015-12-30 09:54:49

         

NHÓM CỰU HỌC SINH LỚP 6 TRƯỜNG TRUNG HỌC TAM BÌNH

NK  1964 - 1965 HỌP MẶT TẤT NIÊN

 

      Khác với hàng năm, năm nay nhóm cựu học sinh lớp 6 trường TH Tam Bình NK 1964- 1965 tổ chức họp mặt tất niên vào ngày 23/ 12/ 2015 thay vì chủ nhật sau lễ GIÁNG SINH một tuần.

                   

                        Nhà hàng Anh Thư ở Tam Bình

 

        

                     Cả nhóm tề tựu đầy đủ. Anh Thọ, người mắc bệnh thận đứng bìa trái, hàng sau anh Chùm

     Ngay từ sáng sớm, nhà hàng  Anh Thư đã chuẫn bị bàn ghế, loa máy sẵn sàng đón khách. Theo điện mời cùa anh Huỳnh văn Bảy, đúng 8 giờ 30 phút, anh Chùm và Kim Hương đến điểm hẹn gặp ngay chị Thu Thủy, anh Quang, anh Bộ,…..Kế đó chị Phượng, chị Tám từ Cần Thơ qua, chị Tuyết từ TP HCM về có mặt kịp thời, các anh chị lần lượt kéo về ngồi chật cả 3 bàn. Đặc biệt năm nay, vắng chị Kim Tòng do bận giữ cháu ngoại và cùng một vài anh chị khác cũng vắng mặt với  lý do chính đáng, ngoài ra đều có mặt đông đủ. Vẫn theo trình tự như các năm trước, anh Bảy, anh Chùm, anh Tản hội ý ban liên lạc, sau đó, bắt đầu đi vào nội dung buổi họp mặt, anh Huỳnh văn Bảy tổng kết lại hoạt động của nhóm trong năm, trong đó có tin nóng là anh Ký “Nối lại dây đàn” , thông báo lời chúc mừng năm mới và quà của thầy Trần Hồng Mỉnh từ Mỹ gỡi về cho những học trò thân yêu cũ của thầy. Dịp này, anh Chùm cũng tranh thủ giới thiệu trang web Tống Phước Hiệp 71. com để các anh chị vào xem. Có một điều hết sức cảm động là chị Đặng thị Bé ở Úc cũng sắp xếp thời gian điện thoại về trực tiếp thăm hỏi, chúc mừng bạn bè, nhưng do thời gian có hạn, nên có một số anh chị không kịp nghe ĐT. Trong buổi này, có anh Nguyễn văn Thọ( người bệnh đã cắt đi 1 quả thận, còn lại quả kia ứ nước) cũng có mặt. Nhờ chị Bé, một người bạn của chị Bé, một độc giả của trang TPH 71 . com và bạn bè giúp đỡ, động viên nên hiện nay anh đã đỡ bệnh nhiều.

 

        

    Chùm, KH, chị Tám, chị Phượng (ở Cần Thơ ), chị Thu Thủy, chị Thu (ở Tam Bình).

 

      

                    Anh Bảy, anh Chùm, anh Tản( ban liên lạc )

 

       

 

               Anh Chùm và anh Thơm

          

 

           Chị Phượng, chị Tuyết( ở thành phố về).

 

      

            Anh Chùm và anh Nguyễn Văn Thọ

 

       Phần nhập tiệc rất khí thế, ai nấy đều vui vẻ, ăn uống, chuyện trò. Những tiếng dô dô liên tục làm cho phòng tiệc trở nên náo nhiệt lạ thường, các anh chị rất vui khi thấy anh Thơm sau một thời gian dài trị bệnh cũng có mặt, uống được bia. Anh Liêm vừa gả con gái mấy ngày qua, cũng có mặt, anh mang theo tấm băng họp mặt về gắn lên tường. Xen vào  giữa tiệc, là những giọng ca hay của các anh chị U 60 làm cho buổi tiệc thêm phần vui tươi, hấp dẫn.

       Trời đã gần xế chiều, số đông anh chị lần lượt ra về. Chị Phượng như còn luyến tiếc không khí đầm ấm buổi này nên đã rũ các anh chị còn lại uống cà phê trước khi chia tay.

       Tiệc tàn, ai về nhà nấy nhưng có lẽ vẫn còn động lại trong ký ức một ngày họp mặt lần thứ 11 khó quên này.

 

Tin, ảnh: Kim Hương

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Tuyên dương ban tổ chức đã tạo cơ hội để các bạn gặp nhau hằng năm, nhằm duy trì tình bạn học đã hình thành cách đây trên 50 năm. Rất ấn tượng các bạn Ba Trắng, Út Be, Ẩn của xóm (nơi tôi đã sinh ra và lớn lên) năm nào cũng có mặt đầy đủ. Nếu không vì không gian cách trở, tôi cũng đã tham gia để chung vui cùng các bạn! Theo tôi được biết, có bạn vì bận phải họp mặt gia đình hằng năm vào dịp Giáng Sinh và Tết Dương Lịch nên không thể tham dự cùng các bạn được! Tôi nghĩ rằng, nếu thay đổi để cuộc họp được tổ chức vào đầu tháng 12 Dương Lịch, thì bạn nầy có thể thỉnh thoảng tham dự được cùng các bạn. Như Kim Hương đã viết ở trên, năm nay thấy vắng mặt một số bạn, mà cho tới nay năm nào cũng có mặt như: cô bạn Kha, Đức, anh bạn Kha, hình như thiếu Lưu hữu Thọ nữa, ......

Tình nghĩa thầy trò cũng như bạn bè của các bài thật đáng ngưỡng mộ, chúc các bạn dài lâu, và đông đủ hơn nữa.

Lưu hửu Thọ buồn 15 phút, phê bình ban tổ chức không chọn được ngày chủ nhật để họp mặt làm mình không thể sắp xếp để tham dự được, nhìn thấy cảnh mà nghe xót xót thế nào ấy. Không có được ảnh họp mặt năm 2014 tiếc rẻ vô cùng, hẹn năm tới sẽ tái ngộ

Bạn Út thân mến ! Năm mới, 2016, mình chúc bạn và gia đình được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc. Sau đây mình xin nói rõ với bạn: Các bạn vắng mặt hôm ngày họp mặt Tất niên đều có lý do chính đáng như: Kim Kha đi đám cưới ở Đà Lạt, Bé Kha bận giữ cửa hàng cho người em đi khám bệnh ở Sài gòn, Hồng Sơn bị con vi trùng HP hoành hành, Bé Lý bận giữ cháu nội, Lưu Hữu Thọ bận coi giữ vật tư cho con cất nhà riêng ở Cần Thơ,... Bạn yên tâm, lớp mình rất đoàn kết, các lớp hs trước giải phóng chỉ có lớp mình là làm được phong trào này. Sẽ cố gắng gìn giữ mãi, hẹn ngày gặp lại.

Vĩnh ngưỡng mộ tình bạn của các anh chị.

Đọc xong bài viết của chị Kim Hương mình thêm ngưỡng mộ tình thầy trò,tình bè bạn của các ạnh chị lớp 6 cách nay hằng nửa thế kỷ mà vẫn tình cảm ấm áp.. Kết nối được từng ấy bạn bè ,nhóm của các bạn đã có một ban liên lạc thật tuyệt vời, mình vô cùng ái mộ. Xin chúc các anh chị năm sau buổi họp mặt sẽ đông đủ và niềm vui nhân đôi.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn