Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000112
Số lượt truy cập
15005273
KHOẢNH KHẮC HỘI NGỘ. -Kim Hương-
Ngày đăng: 2015-09-23 12:53:53

 

KHOẢNH KHẮC HỘI NGỘ

 

          Thật ấm áp bên ly cà phê trong một quán nhỏ nép mình bên dốc cầu Cầu Vòng (TP Vĩnh Long) vào lúc 10 giờ sáng ngày 15/9/2015.

          Hồng Hoa, Vĩnh, Kim Hương đã hẹn hò, để cùng vui hội ngộ sau mấy mươi ngày xa cách! Cả 3 bạn già cùng ngồi nhâm nhi với ly cà phê ngọt đắng; cùng râm ran kể chuyện cho nhau nghe.

          Nhân cơ hội này, KH bày tỏ lý do vì sao KH vắng mặt trên trang web 71.com mấy lúc gần đây ? KH xin trả lời, bởi vì, tại bị..  “mắc bận” cái nhiệm vụ của gia tộc (bên ngoại của KH) giao cho, là phải đi sưu tầm tư liệu rồi cùng cậu ruột của mình viết “Gia Phả”.

          Vì thế cho nên chị  Vĩnh, anh Tấn Hạp, chị Hồng Hoa thắc mắc alo hỏi vì sao ??? Vắng bặt!!! Ừ thì, xin trả lời nè! Với lý do như trên, đến hôm nay nhiệm vụ KH đã hoàn thành, được bà con dòng họ của mình gật đầu đồng ý rồi, nên mới có cuộc hội ngộ này KH xin được KHOE cùng các bạn !

           Chị Vĩnh liền KHOE, rất vui vì vừa được gặp chị Liễu ! KH hỏi chị Liễu có nhắc KH hông? Chị Vĩnh trả lời rằng hình như, có lẽ….

          Chị Hồng Hoa KHOE, được uống cà phe cùng chị Liễu, được tới nhà của anh Nguyên Anh “ăn cháo vịt xiêm”…, KH chợt cảm thấy tiên tiếc vì hổng có mặt mình để được anh Nguyên Anh đãi.. hihi..Nói thế cho vui thôi, chứ các bạn mình vui là mình đủ thấy vui rồi !

 

          Nói với anh Tấn Hạp rằng, Chùm - Hương rất vui khi biết anh đã phục hổi sức khỏe. Sáng ngày 22/9 vừa qua, KH có đi ngang chợ Vĩnh Xuân trên đường về hướng huyện Cầu Kè ( thăm quê tổ của mình) nhưng rất tiếc không biết nhà của anh ở đâu để ghé xin nước uống (vì quên đem ĐT) nên rất tiếc !

               Cuộc hội ngộ giữa KH, HH và Vĩnh thật bất ngờ, chỉ trong khoảnh khắc ngắn ngũi mà vui và càng thân mật hơn. KH rất mong sẽ được hội ngộ với nhiều người bạn là cộng tác viên thân thiết trên trang 71. com thường xuyên hơn nữa để có đề tài cho KH được khoe.

                                       Xin chào, hẹn ngày hội ngộ. (KH)

 

                     

 

     Ảnh: Quyển gia phả

                                 

      Ảnh: Nhà thờ dòng họ.

                               

                               Ảnh: Kim Hương và Hồng Hoa.

                              

                             Ảnh: Hồng Hoa và Vĩnh đang ngắm nghía thành quả của KH 

                             

                             Ảnh: Kim Hương, Hồng Hoa, Vĩnh hội ngộ

 

 

 

 Ảnh: hành trinh về thăm nguồn cội tại xã Châu Điền, Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.(người ngồi cạnh bên từ trái sang là dì ruột của KH)

 

    @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Được tận mắt xem cuốn gia phả của dòng họ Nguyễn của Kim Hương do bạn viết thật là một chiến tích vẻ vang của người con người cháu trong dòng tộc, thật tuyệt! Cuốn gia phả trình bày đẹp, khoa học, tiện lợi cho người xem, nội dung nêu rõ về từng thời kỳ...viết rất hấp dẫn người đọc...

Cuộc hội ngộ của bộ ba tuy khoảnh khắc, nhưng cũng đủ thời gian để khoe đủ thứ, xin thành thật.... bó tay các vị. Giờ quyển gia phả đã hoàn tất, xin chúc mừng Kim Hương đã làm tròn trách nhiệm được họ hàng giao phó.

Xin được làm quen với các chị : Kim Hương, Hồng Hoa, Vĩnh. Chúc mừng chị Kim Hương đã hoàn thành gia phả mà theo tôi nghĩ là một kỳ công . Tôi rất thích tài khoe của chị, mong rằng cty làm ăn phát đạt.

Chờ được nghe KH KHOE ...đến mỏi cổ luôn đó.Bây giờ thì "nhiệm vụ cao cả" đã hoàn thành, KH có thời gian nhiều để KHOE tiếp trên trang nhà phải không? KL chờ nghe KH KHOE tiếp nè...

Lâu nay vắng bóng bạn, xong công việc gia đình rồi, chúc mừng bạn, còn nữa coi như rãnh rang trở về trang nhà tiếp tục những mẫu chuyện khoe được hôn? Thiếu giám đốc Ct tụi này sắp "dốt" rồi đó nhen! Hihi!..

KH vô cùng cảm xúc khi đọc qua những ý kiến BL của các bạn, Vĩnh, Hồng Hoa, Ngọc Hà, anh Nguyên Anh, Kim Lập và anh Tấn Hạp hic..hic..Được sự nhớ nhung, chờ mong"chương trình" KHOE của KH làm cho KH vừa hạnh phúc vừa lo lắng! Vì hổng biết tới đây có đề tài gì để khoe không nữa, vì hổng có ai rũ đi Chợ Lách, hổng có ai rủ đi ao cá, hổng có ai rủ uống cà phe hihi.. KH để mất cơ hội nhiều quá rồi, chị Hồng Hoa có cách nào giúp KH có đề tài ko?

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn