Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000134
Số lượt truy cập
17032310
Thành phố Seattle nơi tôi ở ( tiếp theo ). -Lãng Tử Phong Trần-
Ngày đăng: 2015-08-12 01:13:25

 

Ở Seattle ngày mùa hè ngày kéo dài (mặt trời chiếu sáng suốt 16 giờ vào ngày 21/6), ngược lại, mùa đông ngày ngắn và ảm đạm (mặt trời chỉ chiếu 8,5 giờ ngày 21/12). Tôi nghe nói nhiều đến "đêm trắng" mà không hiểu, đến giờ mới thấy cứ tầm 8 giờ tối mà cứ ngỡ 3, 4 giờ chiều!

Nhiệt độ ít khi xuống 0 độ C vào mùa đông nên ít khi có tuyết. Lượng tuyết rơi trung bình hằng năm là 33 cm ( đo ở Sân bay Sea-Tac). Mưa nhiều nhất là vào tháng 1 đến tháng năm và từ tháng mười đến tháng mười hai. Mưa không lớn nhưng đa số là mưa phùn, nhỏ và kéo dài. Trong một tuần mưa có thể liên tục bảy ngày, một năm chỉ được khoảng 60-70 ngày nắng. Bão ít khi xảy ra ở Seattle. Thời gian khô ráo nhất trong năm là từ tháng 6 đến tháng 8.
Seattle là nơi có mưa nhiều làm cho thành phố luôn xanh tươi, vì vậy hệ thực vật rất phong phú.
Đường rừng ở đây dài, cây đỗ quyên đủ loại được trồng hai bên đường trong vùng đồi núi, trông rất thơ mộng và tuyệt đẹp. Cuối tháng tư và đầu tháng 5 mỗi năm, cả một rừng hoa đổ quyên loại lai giống Á Châu (Asian hybrid azaleas) sẽ nở sáng rực, đẹp không thể tưởng!


Đổ quyên - loài hoa được ưa chuộng trên khắp thế giới còn là quốc hoa của Nepal - mà cũng là hoa biểu tượng của hai tiểu bang Washington và Virginia ở Mỹ. Tiểu bang Georgia bầu chọn hoa đỗ quyên làm biểu tượng hoa dại (State wildflower) vào năm 1979.

Đối với người Trung Quốc, đỗ quyên tượng trưng cho sự dịu dàng của phái nữ, còn đối với nhiều nước khác trên thế giới, đỗ quyên là  biểu tượng của tình yêu chung thủy.

Người Việt Nam mình lấy tên loài chim đỗ quyên - một loại chim chung thủy vợ chồng -  một con chết con kia sẽ kêu và tìm kiếm đến khi chết mới thôi , để đặt cho loài hoa Azalea - Rhododendron này.Bài và ảnh minh họa của Lãng Tử Phong Trần

@Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Một vùng đất mưa nhiều ít bảo, hệ thực vật phong phú. Thành phố luôn xanh tươi, hoa đổ quyên thi nhau đua nở, thật là nơi được thiên nhiên ưu đãi, được sống nơi đây thật lý tưởng.

Cám ơn tác giả đã cho người đọc những hiểu biết về miền đất xinh đẹp,với những hình ảnh sống động đầy sức thu hút, giúp chúng ta có thêm cơ hội "tham quan" những cảnh đẹp trên thế giới.Mong được đọc thêm nhiều bài tiếp theo của tác giả.

Nơi tác giả ở rất thơ mộng, đẹp. Bằng cách viết của tác giả cho độc giả thấy được, hiểu biết thêm về một xứ sở thời tiết thuận lợi. Mong được đọc nhiều bài viết của bạn.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn